Chia sẽ kinh nghiệm thiết kế nhà ống đẹp, hiện đại cho người chưa biết

qdung92

Thành viên mới
Tham gia
11/10/2017
Bài viết
0
Xây dựng thiết kế nhà ông là 1 xu hướng nổi bật tại Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Nhà ống đạt chuẩn phải đảm bảo hội tụ đủ các tiêu chí về tác dụng, kết cấu kiến trúc, cơ sở hạ tầng, ánh sáng, sự hài hòa giữa các không gian bên trong...tuy nhiên không phải ai cũng biết cách xây dựng nhà ống sao cho vừa phù hợp với nhu cầu của gia đình, vừa tạo nên 1 dấu ấn riêng biệt. Bài viết dưới đây Camnanglamnha.vn sẽ chỉ ra cho bạn những lưu ý cần thiết khi xây dựng nhà ống ở thành phố.


Trước khi thiết kế nhà ống bạn cần lưu ý một số điểm
Sử dụng giếng trời cho thiết kế nhà ống
luu-y-thiet-ke-xay-nha-ong.jpg

Thiết kế nhà ống giếng trời

Không giống như các căn nhà phố thiết kế của thập niên 90, xu hướng nhà phố hiện đại sẽ tận dụng không gian trên cao để lấy ánh sáng cũng như dẫn dắt dòng không khí sạch lùa xuống dưới nhà, đặc biệt vào mùa hè sẽ rất mát mẻ. Dù là thiết kế theo phong cách hiện đại hay cổ điển, nhiều tầng hay ít tầng thì cũng nên có giếng trời. Bạn có thể đặt giếng trời ở sân trước, sân sau hoặc cả trước và sau đều được. Tuy nhiên không nên cứng nhắc, dập khuôn trong việc thiết kế giếng trời vì có những ngôi nhà nên đặt giếng trời ở giữa cho hợp phong thủy. Nhưng dù đặt ở đâu đi chăng nữa thì bạn cũng nên xem xét kỹ để tận dụng lợi thế của nó cũng như che đậy đi những khuyết điểm như góc nhà không được đẹp.

Phân chia khu vực rõ ràng khi thiết kế nhà ống
luu-y-khi-xay-nha-ong-3-tang-2.jpg

Không gian nhà ống được phân chia rõ ràng, cụ thể

Đa số chủ nhà đều không có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế nhà ống sao cho phù hợp với phong thủy, vì vậy chủ nhà có thể nhờ đến KTS có nhiều kinh nghiệm bố trí không gian sinh hoạt cho gia đình sao cho phù hợp. Nhiều gia đình hiện nay áp dụng kiến trúc lệch tầng để khắc phục sự hạn hẹp trong ngôi nhà ( do các tầng chồng lên nhau trông rất nhàm chán ). Nếu như đặt ở gần cầu thang thì sẽ tạo điều kiện cho ánh sáng tỏa xuống các tầng rất tốt, mang lại không khí trong lành.

Hạn chế sửa đi sửa lại nhiều lần khi thiết kế nhà ống
luu-y-khi-xay-nha-ong-3-tang-1-1024x488.jpg

Nếu như ngồi nhà bình thường thì có thể chỉnh sửa, tuy nhiên với đặc thù của nhà ống là cần có sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa cả trong lẫn ngoài của ngôi nhà. Vì vậy chủ nhà cần thống nhất với kiến trúc như về mong muốn, sở thích thiết kế cũng như 1 số thông tin phong thủy để từ đó đi đến 1 kiểu thiết kế thống nhất, không nên sửa lại quá nhiều kể cả bản vẽ thiết kế lẫn thi công. Vì việc đó vừa làm mất thời gian của kiến trúc sư vừa làm mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà.

Thiết kế ngoại thất nhà ống tương đồng với cảnh vật xung quanh
luu-y-thiet-ke-xay-nha-ong-1.jpg

Thiết kế cảnh quan tương đồng với khung cảnh xung quanh

Nguồn: https://camnanglamnha.vn/luu-y-thiet-ke-nha-ong-cho-nguoi-chua-co-nhieu-kinh-nghiem/
 
Top