1. thuctapseonx12

  thuctapseonx12 Thành viên mới

  Chia sẽ kinh nghiệm khi chọn mua máy phát điện và máy cắt cỏ gia đình

  Hộ gia đình nên mua loại 2KW

  Theo chuyên gia, hộ gia đình chỉ nên chọn máy loại công suất vừa và nhỏ, loại 2KW là đủ để chiếu sáng, chạy một số thiết bị như quạt, tivi. Nếu chỉ dùng để thắp sáng bóng đèn, nên chọn loại máy trên dưới 1KW, còn dùng một điều hòa thì chọn máy 3,5KW. Ví dụ: 4 quạt x 60W cộng 8 bóng điện 40W, tủ lạnh 100W (tổng 660W ) thì nên dùng loại 1kw là đủ. Không nên chạy điều hòa, thang mát, lò vi sóng, bếp điện… bằng máy phát điện vì sẽ rất tốn. Nếu gia đình sử dụng thường xuyên thì nên đầu tư mua các sản phẩm từ Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc hàng nội với động cơ của hãng Honda. Mức tiêu thụ xăng trung bình của các loại này khoảng 1lít xăng/giờ.

  Hiện nay thị trường có 2 loại may phat dien chạy bằng xăng và dầu diezel. Máy phát điện chủ yếu sản xuất lắp ráp trong nước; ngoài ra còn có máy nhập khẩu nguyên chiếc từ Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản… Giá bán dao động trong khoảng từ 2 triệu – 70 triệu đ/cái, tùy theo chủng loại và thương hiệu.

  [​IMG]
  Năm nay, sản phẩm máy phát điện có thêm tính năng đề nổ (thay vì giật nổ), chạy bằng nhiên liệu dầu và có thiết bị hãm thanh. Giá loại này đắt hơn 3- 4 triệu đồng/cái vì tính tiện lợi và không mất sức khi khởi động máy. Máy phát điện của Trung Quốc vẫn hút khách với các nhãn hiệu như: Huyndai, Hongda, Tiger… vì giá rẻ. Tuy nhiên, thời gian bảo hành lại chỉ có từ 3-6 tháng.

  Máy cắt cỏ dùng để dọn cỏ, phát cỏ, làm sạch vườn, trang trại. Hiện nay, máy cắt cỏ được sử dụng động cơ 2 thì hoặc 4 thì. Bạn đang cần mua may cat co mini nhưng đang phân vân chưa biết lựa chọn dòng sản phẩm nào cho phù hợp.

  Hiện nay thị trường có 2 loại may cat co được chia thành 2 loại là: động cơ 4 thì và 2 thì:

  Những dòng 2 thì nếu sử dụng nhớt chuyên dụng thì vẫn đảm bảo được độ bện và hiệu quả làm việc, đặc biệt chi phí đầu tư máy ban đầu ít hơn

  Nếu người sử dụng muốn mua máy 4 thì nên tham khảo các dòng Honda, Makita,...những thương hiệu đã có tên tuổi sản xuất máy uy tín và chuyên nghiệp

  [​IMG]

  Còn dòng máy cắt cỏ 2 thì mini thì nên sử dụng máy Nhật bãi hoặc dòng Oshima, tuy nhiên cần mua nhớt 2 thì chuyên dụng để máy khỏe và không bị nguội bugi.

  Tuy nhiên, về dòng máy 4 thì tức là sử dụng bình xăng riêng, bình nhớt riêng:

  Động cơ 4 thì giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong việc đổ nguyên liệu và mua nguyên liệu Động cơ 4 thì ít khói và tiết kiệm nhiên liệu hơn Máy cắt cỏ 4 thì khỏe hơn
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP