1. david.le

  david.le Thành viên mới

  Chia sẻ "bí kíp" tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài!!!

  Xin chào ae, thì hôm nay mình sẽ chia sẻ một vài bí kíp nhỏ mà mình đã học được để đối mặt với người nước ngoài, kể cả bạn có ít vốn từ hay học tiếng anh kém thì cũng chẳng sao nhé, vì mình đang luyện tập để có thể tự tin nói chuyện cơ mà :D Tiếng anh giờ là thứ thiết yếu, bạn không có tiếng anh trong khi bây giờ công ty nào cũng yêu cầu bằng này bằng kia. Mà bạn thì bận không có thời gian để học. Nhưng mình thấy đó là các bạn quá lười, và giỏi nhất là phần biện minh cho bản thân. Vì sao mình lại nói thế, đơn giản là bây giờ chỉ cần 1 cái điện thoại bạn bỏ ra 1 ngày tầm 1 tiếng - 2 tiếng, là bạn cũng nắm được những thứ cơ bản để giao tiếp với người nước ngoài rồi. Rất nhiều app free và có những app mất phí nhưng đã được mấy anh IT trên mạng làm free rồi :D quá ngon phải không, mấy phần mềm này các bạn cứ ib cho mình nhé.
  Giờ đến phần chính là làm thế nào để có sự tự tin để "chiến đấu" với người nước ngoài? =)) sorry mình dùng từ chiến đấu vì tuần nào mình cũng lên hồ Gươm săn tây. À đúng rồi, "săn tây", đúng vậy có thể bạn nào chưa biết thì đó là một từ khá là hay để chỉ những người lên hồ để bắt chuyện với người nước ngoài, và mình thấy họ rất là thân thiện luôn. Sau đây mình xin chia sẻ 3 bước để có thể tự tin khi "săn tây".
  Bước 1: CHUẨN BỊ
  1. Ngoại hình
  Bạn muốn tự tin thì đầu tiên bạn phải đẹp, phải làm đẹp bản thân ở trạng thái đẹp nhất, vì sao? Vì khi có một ngoại hình đẹp sự tự tin sẽ tăng lên :D nên trước hôm đi săn tây hãy bỏ ra 1 ngày chuẩn bị sáng đi làm tóc đi, trưa đi làm móng đi, soạn quần áo đẹp đi =)) còn mấy ông con trai ra 30 shine đi. Tính ra nếu mà sinh viên giờ chưa có tiền thì hãy chọn bộ quần áo đẹp nhất đi, bỏ ra 20k gửi xe trên hồ nhưng hôm đó các bạn sẽ thu về được rất nhiều đấy.
  2. Tiếng anh
  Chúng mình phải có sự chuẩn bị xem gặp người ta thì mình nên nói gì nhỉ? Bắt đầu câu chuyện như thế nào nhỉ? Vì người nước ngoài rất thân thiện nên không cần quá cầu kì đâu, hãy chuẩn bị theo khả năng của mình. Đơn giản là lên mạng tìm các câu giao tiếp khi nói chuyện với người nước ngoài chẳng hạn.
  3. Thần thái
  Thứ quan trọng nhất trong cả 3 thứ. Vì sao lại là thần thái, thần thái là như nào? :D ok. Thần thái có nghĩa là khi bạn bắt chuyện với người nước ngoài thì cảm xúc của bạn thế nào, tâm trạng của bạn thế nào? Thần thái quyết định điều đó, phải giữ cho mình thần thái với 1 nụ cười trên môi, vui vẻ, cuộc nói chuyện đi lên bởi thần thái của bạn. Hãy luôn luôn nhớ mình có 1 nụ cười thương hiệu, và thể hiện nó ra đi.
  Bước 2: Cách bắt chuyện
  1. Người trẻ
  Phần này chúng mình sẽ phải khoanh vùng người trẻ hay già để phù hợp với cách bắt chuyện.
  Người trẻ thì chúng ta nên tìm những điểm chung để bắt chuyện, hoặc khen họ, hoặc đơn giản là hỏi họ có muốn nói chuyện với mình không? rồi nói rằng mình là học sinh đang học tiếng anh, vì họ là người trẻ họ sẽ giúp bạn rất nhiệt tình. Và đừng quên là phải khen họ, họ rất đẹp mà =)) nhưng mình cũng đẹp đó đừng quên.
  2. Người có tuổi
  Mấu chốt vẫn là cách bắt chuyện như người trẻ, nhưng đối với người già thì mình phải nhẹ nhàng, từ tốn :D và quan trọng tìm điểm chung và khen nhé ae :D từ tốn nhẹ nhàng là quan trọng.
  Bước 3: Cảm xúc
  Cảm xúc khá là quan trọng trong việc giao tiếp đấy
  Đơn giản là ae phải biết bắt cảm xúc, những bước bắt cảm xúc là:
  Nhìn thẳng vào họ khi họ nói, có thể phát ra những từ vô thức như là: "à", "yes", "oh", và là một người nắm bắt được cảm xúc thì cũng điều khiển được nó trong cuộc trò chuyện. Các bạn có thể làm cuộc trò chuyện vui vẻ và cũng có thể làm nó không vui nhưng trường hợp đấy ít lắm ^^ vì người nước ngoài mình thấy họ thân thiện lắm.
  Mình muốn chia sẻ nhiều hơn nữa để giúp anh em :D vậy cần tài liệu app học tiếng anh, hay những câu giao tiếp thì hãy ib cho mình nhé. Mình cũng đang có 1 lớp tiếng anh nữa, các bạn có thể xem qua :D còn bạn nào muốn có tài liệu cứ ib mình nhé <3 mình khá là thích chia sẻ những trải nhiệm mình có được :D
  Và điều cuối cùng khi săn tây là không phải người nước ngoài nào cũng thân thiện nhé, đúng người ta rất là thân thiện nhưng vẫn có 1 số người rất khó chịu khi bị săn, có lẽ vì họ bị săn quá nhiều hoặc hôm đó họ có chuyện buồn chẳng hạn, nên khi bị từ chối thì sao? ae đi về luôn à? mất tiền lên hồ r từ bỏ như thế à? Đúng không :D chúng ta có 1 thứ rất rất hữu dụng, đó là kem chống nhục đấy, bôi lên và đi tiếp thôi, bỏ ra 1 tối thứ 7 thôi :D ae có thể thu lại về được rất nhiều đấy.
  P/s: Hãy nhắn tin cho mình qua KeenheSSinhVien hoặc FB: facebook.com/david.le.hanoi
   
 2. tiểu hạ vi

  tiểu hạ vi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/5/2018
  Bài viết:
  37
  Lượt thích:
  23
  Kinh nghiệm:
  8
  mình thì mình nói đại,dù biết là không ra câu không ra chữ,chữ được chữ mất mà thâu kệ,chai mặt nói miễn có từ khóa để ng ta hiểu là ok rồi,chứ chờ cho tới khi nói như họ chắc lâu lắm,thà nói z làm quen dần cũng thấy ok mà
   
  david.le thích điều này.
 3. david.le

  david.le Thành viên mới

  Tham gia:
  30/7/2018
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  @tiểu hạ vi thì đúng là như vậy mà bạn, bài này mình hướng dẫn các bạn chưa chắc tiếng anh, vì chúng ta đi săn tây không phải để nói chuyện một cách lưu loát, mà cái chính là cho các bạn mới có một cảm giác hưng phấn, và sẽ quen với cảm giác tiếp xúc với người nước ngoài dẫn đến thích học tiếng anh :D
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP