Chi phí 1 năm giành cho du học Mỹ

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi kakabk, 17/7/2017. — 7.398 Lượt xem

 1. kakabk

  kakabk duhocue.edu.vn

  Chi phí 1 năm giành cho du học Mỹ

  Theo số liệu công bố của Viện đào tạo Quốc tế (IIE), có khoảng 60% du học sinh Việt Nam đã đăng ký mô hình học hai năm đầu tại các trường Community College (Cao đẳng cộng đồng - CĐCĐ) tại Mỹ. Thậm chí có đến sắp 50% ứng viên người Mỹ cũng chọn lọc trình tự học tập phổ biến với kinh phí tiết kiệm này.
  [​IMG]
  Tốt nghiệp Trung học phổ thông, mọi du học sinh Việt Nam có thể đăng kí học hai năm đầu tiên tại các trường CĐCĐ này để được cấp bằng Associate’s. Có nhiều chương trình cấp bằng Associate tùy theo mục đích học của sinh viên. Nếu bạn theo học với mục đích chuyển tiếp vào hai năm cuối tại những trường University để lấy bằng Cử nhân Đại học thì thường sẽ lấy bằng Associate of Arts (AA) hoặc Associate of Science (AS), tương đương với việc hoàn thành 2 năm đầu của đại học Mỹ. Nếu bạn chỉ muốn học để đi làm ngay thì lấy bằng Associate of Applied Science (AAS), tập trung chính yếu vào giảng dạy chuyên môn, khá giống như hệ cao đẳng thực tập hay cao đẳng nghề ở Việt Nam. Sau hai năm đại cương này, ứng viên sẽ tiếp tục hoàn thành những môn còn lại của chương trình đại học (thường mất thêm hai năm) sẽ lấy bằng Cử nhân khoa học (Bachelor of Science) hoặc Cử nhân nghệ thuật (Bachelor of Arts) tùy theo lĩnh vực mà họ chọn lựa.
  Ở Mỹ, chỉ có 2 hệ thống trường mang tên college được hiểu gần với khái niệm “cao đẳng” của Việt Nam là những trường Community College (hay CĐCĐ) và những trường Technical College (tạm dịch là cao đẳng kỹ thuật). Lý do là hệ thống những trường này là trường công lập, do các chính quyền tiểu bang sáng lập và họ chỉ giảng dạy và cấp những bằng Associate’s như đã giải thích ở trên. Một số trường ban đầu xuất thân là Community college nhưng sau đó được các chính quyền tiểu bang cho phép giảng dạy cả chương trình đại học (ở một vài ngành học). Hiện nay, có tới 22 tiểu bang ở Mỹ đã cho phép các trường CĐCĐ dạy và cấp bằng Cử nhân đại học.
  Community College là một lộ trình an toàn dành cho các bạn muốn được học tập tại môi trường đào tạo tiên tiến với chi phí thấp và có đầu vào phù hợp với năng lực của phần đông sinh viên Việt Nam. Trong hệ thống đào tạo Mỹ, chương trình Cao đẳng cộng đồng Mỹ càng ngày càng phổ biến vì rất nhiều ưu điểm:
  • Chi phí hợp lý: tổng kinh phí tại các trường CĐCĐ chỉ vào khoảng 18.700 USD/ năm bao gồm học phí, sách vở, phí ăn ở, bảo hiểm...•
  • Học bổng từ 500-1,000 USD cho học sinh-sinh viên xuất sắc
  • Yêu cầu tuyển sinh đơn giản: không cần IELTS/TOEFL hay SAT
  • Nhận học sinh từ đủ 16 tuổi: học sinh có thể hoàn tất chương trình Cử nhân sớm trong 4 năm và lấy được 3 bằng cấp của Mỹ
  • Chương trình tương đương 2 năm đại cương của đại học 4 năm: sau lúc hoàn thành, sinh viên có thể chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng như Georgetown, Cornell, University of Washington, UCLA, Washington State University, UC Berkeley và rất nhiều trường khác.
  • Sĩ số lớp học nhỏ: sinh viên được tiếp cận giảng viên nhiều hơn
  • Thời cơ làm việc tại Mỹ hai năm theo mô hình OPT – thực tập tùy chọn: một năm sau khi hoàn tất Community College và 1 năm sau khi hoàn thành mô hình Cử nhân đại học
  • Môi trường học tập nhân tiện nghi, an toàn với dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế 24/24.
  Điều phụ huynh và mọi học sinh-sinh viên Việt Nam cần để ý, ngoài câu chuyện thứ hạng hay uy tín của trường trong lĩnh vực học mà mình muốn học, còn là câu chuyện chi phí du học Mỹ. Đây là vấn đề rất lớn với phần lớn những gia đình không chỉ ở Việt Nam mà còn cả ở Mỹ. một chọn lựa thông minh là tìm cho mình con đường để tốt nghiệp với chất lượng cao nhất, và với học phí rẻ nhất có thể. Vì hệ thống đào tạo đại học của Mỹ khá linh động, bạn không cần phải bắt đầu ở Harvard để có tấm bằng Cử nhân danh giá của Harvard. Bạn vẫn có thể bắt đầu từ một trường CĐCĐ công lập có chất lượng cao và chi phí hợp lý rồi lựa chọn các mô hình chuyển tiếp sẵn có.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP