1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Chế độ ăn kiêng có nhiều muối có thể ảnh hưởng đến não của bạn

  Chúng ta đều biết rằng ăn quá nhiều muối là không tốt đối với chúng ta và có thể gây ra vấn đề về tim và huyết áp cao. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đã chứng minh rằng chế độ ăn nhiều muối có thể gây ra các vấn đề khác mà bạn sẽ không bao giờ mong đợi.

  muoi-anh-huong-nao.

  Gần đây, tạp chí Nature Neuroscience công bố một nghiên cứu mới cho biết: "Bộ não là mục tiêu hàng đầu của tác động gây hại của muối, và một chế độ ăn uống muối cao có liên quan đến bệnh mạch não và đột quỵ,, cũng như suy giảm nhận thức".

  Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu cho chuột ăn một khẩu phần ăn gấp 8-16 lần so với lượng muối họ thường ăn. Sự đo lường này tương đương với con người đang ở vào thời điểm cao tiêu thụ muối trên cơ sở bình thường.

  Những con chuột ăn chế độ mặn cao có dấu hiệu cho thấy hiệu suất tinh thần của chúng giảm dần khi các hiệu ứng trên chức năng nhận thức được nghiên cứu.

  Trong thử nghiệm mê cung Barnes, đòi hỏi bộ nhớ không gian để học hỏi và nhớ vị trí của một lỗ thoát hiểm, họ thấy rằng phải mất 3 ngày để những con chuột ăn cả bình thường và chế độ ăn mặn cao để tìm hiểu nơi có lỗ thoát hiểm.

  Khi họ di chuyển lỗ thoát tới góc đối diện, những chú chuột ăn chế độ ăn mặn cao đi xa hơn và mất nhiều thời gian hơn để tìm lỗ thoát hiểm, điều này cho thấy sự thiếu hụt trí nhớ không gian của chúng.

  Một thử nghiệm được thực hiện để quan sát phản ứng của chuột khi râu của họ được kích thích. Từ 4 đến 8 tuần, không có thay đổi nào cả. Tuy nhiên, đến tuần thứ 12 chuột đã ngừng phản ứng bình thường.

  Họ cũng đã thử nghiệm các con chuột để xem nếu một chế độ ăn uống muối cao ảnh hưởng đến hành vi làm tổ của chúng. Bởi vì việc đào hố và tổ xây dựng là những hành vi gặm nhấm tự phát phụ thuộc vào hoạt động lưu giữ thông tin và hình thành ký ức trong trí nhớ dài hạn và khả năng định hướng trong không gian., nó so sánh tốt với các hoạt động sinh hoạt thường ngày thường thay đổi trong các bệnh nhân có suy giảm nhận thức.

  Các nhà nghiên cứu nhận thấy khả năng xây dựng tổ và lượng vật liệu làm tổ đã được sử dụng giảm xuống ở những con chuột ăn chế độ ăn mặn cao. Điều này chứng tỏ rằng có những thay đổi sâu sắc trong chức năng nhận thức của họ.

  Mặc dù huyết áp không tăng lên ở chuột khi chế độ ăn muối cao, chức năng não của chúng cũng giảm đi. Điều đó có nghĩa là một cái gì đó ngoài những ảnh hưởng của muối đến sức khoẻ mạch máu của họ là để đổ lỗi. Sự suy giảm nhận thức xảy ra bởi vì chế độ ăn uống muối làm giảm lượng máu lưu thông trong não và gây ra rối loạn chức năng nội mạc.

  Costantino Ladecola, giám đốc của Feil Family Brain và Viện Nghiên cứu Tâm thần tại Weill Cornell Medicine ở New York cho biết: "Sau khoảng ba tháng, chuột trở nên điên. Chuột rất tò mò và chúng thích tìm kiếm những thứ mới, và theo thời gian con chuột mất khả năng nhận ra một vật thể bình thường. "

  Bryce Vissel là Giáo sư về Khoa học thần kinh tại Đại học Công nghệ Sydney và là Giám đốc Khoa Thần kinh và Y học Tái tạo của Khoa Khoa học. Ông giải thích muối gây ra rối loạn chức năng nhận thức như thế nào: "Nó cho thấy nó đang làm bằng cách gây ra những thay đổi miễn dịch sâu sắc trong ruột dẫn đến hiệu quả gần như tự miễn dịch đối với não", ông nói.

  Về cơ bản, những gì bạn ăn ảnh hưởng đến ruột của bạn bằng nhiều cách.

  Ông nói: "Những thay đổi trong ruột gây ra tất cả các phản ứng trong cơ thể, một số trong đó là viêm và những phản ứng này theo thời gian chắc chắn góp phần làm rối loạn chức năng của não.

  "Mức độ mà nó thực sự dẫn đến những điều như chứng mất trí mà chúng ta không biết, nhưng mối liên hệ giữa chứng viêm và rối loạn chức năng của não rất rõ ràng."

  Cho đến nay, nghiên cứu này chưa được thử nghiệm trên người, nhưng rất có thể chúng ta sẽ có những kết quả tương tự mà chuột đã có. Trong khi các nghiên cứu trước đây cho thấy sự mất chức năng não có thể liên quan đến chế độ ăn mặn, người ta nghĩ rằng nó liên quan đến các vấn đề về huyết áp. Với nghiên cứu mới này, chúng ta biết rằng muối có thể ảnh hưởng trực tiếp đến não ngay cả khi huyết áp vẫn giữ nguyên.

  Sau ba tháng nghiên cứu đã hoàn thành, các nhà nghiên cứu đã để chuột trở lại với chế độ ăn bình thường chuột. Sau 4 tuần, họ kiểm tra chuột và thấy rằng những ảnh hưởng của chế độ ăn mặn đã được đảo ngược lại bằng cách trở lại chế độ ăn uống bình thường.

  Trong khi các chuyên gia y tế khuyến cáo rằng chúng ta nên ăn lượng muối của chúng ta bằng khoảng một thìa muối một ngày hoặc ít hơn, nhiều người lại ăn nhiều hơn số đó. Rốt cuộc, một lượng lớn khoai tây chiên tại một nhà hàng thức ăn nhanh có lẽ đã có rất nhiều muối chỉ trong một bữa. Sau khi đọc về nghiên cứu này, bạn có dự định giảm lượng muối mà bạn tiêu thụ?

  Chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Peace Quarters
   


  Dodanhlove_shinshi_05 thích điều này.


 2. huonganhdong

  huonganhdong Thành viên mới

  Tham gia:
  4/2/2018
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
 3. mabybi

  mabybi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  1/9/2016
  Bài viết:
  34
  Lượt thích:
  5
  Kinh nghiệm:
  8
  điều này rất bổ ích cảm ơn bạn rất nhiều
   
 4. thaihoaIT

  thaihoaIT Thành viên mới

  Tham gia:
  19/6/2018
  Bài viết:
  15
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  minh có lần bị bệnh cũng ăn kiêng 1 thời gian hâu như toàn với muối là nhiều :)
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP