Chế biến trà gạo lứt thế nào?

tieuboi0123

Thành viên
Tham gia
18/4/2022
Bài viết
0
Ngoài việc có thể nấu thành cơm trong những bữa ăn hàng ngày thì gạo lứt còn được chế biến với nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, trà gạo lứt đang là thực phẩm chế biến được nhiều người yêu thích bởi sự thanh mát, nhẹ nhàng và tốt cho sức khỏe. Với công thức đơn giản và cách làm trà gạo lứt sẽ được bật mí
Bước 1:
Sơ chế gạo: Vo gạo sạch rồi đem phơi nắng cho khô. Sau đó vo gạo lứt vào chảo, trải lớp gạo mỏng trên chảo để hạt gạo dễ chín đều.

Bước 2:
Rang gạo lứt: Làm nóng chảo. Vặn lửa vừa, cho gạo lứt vào rang khoảng 5 phút đến khi gạo có màu sậm hơn và có mùi thơm thì tắt bếp. Cho gạo ra đĩa để nguội.

Bước 3:
Tiến hành h.ãm trà: Xác định lượng trà bạn muốn dùng. Một muỗng canh gạo lứt rang và một thìa lá trà xanh sẽ cho ra một tách trà đậm đà. Tùy khẩu vị mà có thể cho thêm hoặc giảm bớt. Cho lượng gạo bạn muốn vào trong rây trà cùng với lá trà xanh. Đun sôi nước đến nhiệt độ khoảng 80°C và cho rây trà vào nước. Nếu bạn chỉ pha một cốc, hãy đặt rây trà vào cốc và cho nước nóng vào, đợi khoảng 3 phút.

Bước 4:
Thưởng thức thành quả: lượt bỏ bã trà, cho trà vào cốc và thưởng thức. Phần còn dư bạn cho vào hũ có nắp đậy, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
cach-nau-tra-gao-lut.jpeg

(Cách chế biến trà gạo lứt)
 
×
Quay lại
Top