1. halohaaa

  halohaaa Thành viên mới

  Chạy quảng cáo Facebook và Google an toàn, hiệu quả cao

  [​IMG]


  Sở dĩ có bài viết này là vì hiện nay khá nhiều bạn dùng thẻ ảo để chạy quảng cáo trên Facebook và Google nhưng đã bị khóa tài khoản. Việc yêu cầu mở lại tài khoản là 50 50 nên có khá nhiều trường hợp bị khóa vĩnh viễn, không cho phép chạy quảng cáo nữa. Nếu đó là tài khoản chính của chúng ta thì điều này thực sự phiền phức.


  Trong trường hợp này bạn nên lưu ý: Sử dụng thẻ ảo sẽ có nguy cơ bị khóa tài khoản quảng cáo rất cao.


  Tuy vậy cũng có trường hợp, bạn ủy quyền chạy quảng cáo cho người khác và bên kia yêu cầu sử dụng tài khoản thẻ của bạn để chạy. Dĩ nhiên nếu đưa thẻ debit hay credit qua thì không ổn tí nào vì không ai biết họ sẽ làm gì với tiền của mình cả.


  Nếu cả thẻ debit và credit làm bạn lo lắng nhưng thẻ ảo thì quá nguy hiểm thì hãy thử qua thẻ prepaid. Mặc dù thẻ prepaid hiện nay cũng có nhiều loại đã bị vào danh sách đen nhưng tại Việt Nam, mình thấy vẫn còn thẻ của bên TRUSTcard là chạy ngon không bị vấn đề gì.


  Thông thường mình sẽ nạp tiền vào đây rồi đưa thẻ cho các bạn freelance chạy quảng cáo giúp, theo phản hồi lại thì chưa ai bị khóa thẻ hay gặp khó khăn gì. Quan tâm bạn có thể xem tại đây để đặt mua trustcard.vn.


  [​IMG]


  Ngoài vấn đề về thẻ, bạn cũng nên ghi nhớ một số điều để quảng cáo Facebook mình chạy hiệu quả nhất:

  • Những mẫu quảng cáo Facebook rất nhỏ chỉ với 90 ký tự và các nhà quảng cáo thường không thật sự chú ý đến thông điệp cần phải truyền đi. Sai lầm của một số marketer là tập trung vào mô tả sản phẩm hay dịch vụ của mình mà thiếu những từ ngữ kêu gọi dẫn đến hành động.

  • Facebook cung cấp rất nhiều loại hình quảng cáo khác nhau (Page Like, Post Engagement, Install apps…) để giúp các nhà quảng cáo có thể chọn những hình thức hiệu quả nhất. Tuy nhiên, với hơn 40 loại hình quảng cáo khác nhau, rất nhiều người lại chọn sai hình thức so với mục đích của chiến dịch.

  • Hãy sử dụng những sản phẩm và dịch vụ bạn có thể cung cấp miễn phí hoặc giảm giá cho khách hàng. Làm nổi bật những thông tin này và sử dụng chúng để tạo nên động lực cho người dùng, làm cho khách hàng hiểu rằng họ sẽ được hưởng lợi ích đặc biệt khi nhanh tay click vào mẫu quảng cáo.

  • Khi tạo quảng cáo trên Facebook, nhiều doanh nghiệp quên mất việc nhìn lại xem quảng cáo của mình hiển thị đến khách hàng như thế nào. Lỗi thường gặp là cố gắng đưa quá nhiều chữ hoặc những hình ảnh không phù hợp vào quảng cáo. Những thông tin không phù hợp này có thể gây phản tác dụng, trở thành spam trong mắt người dùng.

  • Đôi khi, một mẫu quảng cáo của doanh nghiệp có nội dung tốt nhưng kết quả thực tế lại không thành công vì lựa chọn sai đối tượng mục tiêu.

  Đối với Google, chúng ta nên nhớ:

  • Hãy cẩn thận khi bạn nghiên cứu từ khóa. Việc chạy quảng cáo không đơn giản là “chọn bừa” các từ khóa mà Google show ra cho bạn.

  • Khi nghiên cứu từ khóa cho việc “chơi” Adwords, nhiều người quên mất việc sử dụng thêm các từ khóa phủ định. Đơn giản là vì: Quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị với từ khóa phủ định.

  • Sau khi chọn được từ khóa tốt nhất, nhiều người thường “quên” việc chèn nó trong nội dung quảng cáo. Điều nảy rất bất lợi trong việc thu hút người dùng.

  • Một sai lầm nghiêm trọng là bỏ qua sự quan trọng của trang đích – Lading Page – trang Web mà người dùng sẽ được “chuyển đến” sau khi click vào quảng cáo của bạn. Trang đích tốt nhất là phải có liên quan đến nội dung quảng cáo của bạn.

  • Bạn phải biết được hiệu quả mà quảng cáo Google Adwords mang lại cho việc kinh doanh như thế nào. Do đó, phải liên kết nó với Google Analytic để theo dõi hiệu quả toàn chiến dịch.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP