Cảnh giác 9 thực phẩm càng ăn càng biến 'ngốc'

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.437
Những thực phẩm chứa hàm lượng chì, nhôm, chất béo cao... chính là tác nhân làm giảm trí nhớ, giảm trí thông minh, tư duy ì trệ.

943929-thuc-pham-c.jpg
Ảnh: elle

1. Thực phẩm chứa lipid peroxide

Thực phẩm chứa quá nhiều lipid peroxide sẽ làm tổn thương một số hệ thống trao đổi chất, phá hủy các tế bào não, khiến não bị sớm bị lão hóa, mất trí nhớ. Chất này thường có nhiều trong thực phẩm chiên ở nhiệt độ cao, và thực phẩm thời gian dài để lộ dưới ánh sáng mặt trời, như đồ hun khói, cá khô...

2. Thực phẩm chứa nhôm

Nhôm sẽ ức chế hoạt động của não, làm giảm trí nhớ, giảm năng lực suy nghĩ. Nhôm có nhiều trong thực phẩm rán,. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế dùng xoong nồi nhôm để nấu ăn.

3. Thực phẩm chứa chì

Chì là "sát thủ" lớn của não, bởi nó sẽ theo máu vào não, khiến não không được cung cấp đủ dinh dưỡng và khí oxy, làm phá vỡ tế bào não, gây giảm trí nhớ, tổn thương mô não. Các thực phẩm chứa nhiều chì như bỏng ngô, trứng bảo quản, đồ đóng hộp.

943929-thuc-pham-a.jpg


4. Thực phẩm quá ngọt

Khi lượng đường nạp vào cơ thể bị dư thừa, cơ thể sẽ rất khó để tiêu hóa, phân giải, khiến cho lượng đường thừa có cơ hội thâm nhập vào máu, phá vỡ các tế bào của cơ thể. Hay nói cách khác, ăn ít đồ ngọt, não mới thông minh bạn nhé ^^.

5. Bột ngọt

Thành phần chủ yếu của bột ngọt là glutamate, khi vào trong cơ thể, thông qua quá trình tiêu hóa nó sẽ sản sinh ra chất ức chế thần kinh, làm tổn thương mô não. Đặc biệt là với trẻ em não chưa phát triển toàn diện và phụ nữ mang thai, cần hạn chế hoặc tránh sử dụng bột ngọt.

6. Thực phẩm có hàm lượng chất béo cao

Ăn quá nhiều chất béo thường sẽ khiến cơ thể cần lượng máu lớn đủ để chuyển hóa chất béo. Thời gian dài như vậy não sẽ bị thiếu oxy, chậm phát triển.

943929-thuc-pham-b.jpg


7. Thực phẩm chứa thuốc trừ sâu

Thuốc trừ sâu phần lớn gây độc thần kinh, thời gian dài tích lũy trong cơ thể sẽ dẫn đến thoái hóa não.

8. Đồ ăn quá mặn

Ăn mặc sẽ gây tổn thương động mạch, ảnh hưởng đến sự cung cấp máu trong mô não, khiến tế bào não thời gian dài rơi vào tình trạng thiếu máu, thiếu oxy, làm giảm trí nhớ, lão hóa não. Tốt nhất, người trưởng thành mỗi ngày không nên nạp quá 5gam muối vào cơ thể.

9. Thực phẩm chứa chất bảo quản và sắc tố

Không ít thực phẩm (như kẹo chứ chất tạo màu, cá khô, đồ đóng hộp...) vì muốn sử dụng trong thời gian dài nên buộc lòng phải dùng chất bảo quản, chất tạo màu, mùi vị. Mà các chất này chính là một trong những tác nhân gây mệt mỏi, giảm năng lực tập trung, trí nhớ kém.
Theo Ione
 
mấy cái đẹp đẹp chứ ăn vào dể ngu....kkkkkk
 
nhà toàn xoong nhôm :(
 
toàn những loại thường ngày hay ăn. :(
 
×
Quay lại
Top