1. carloseduardo

  carloseduardo Thành viên mới

  Càng xài nhiều Facebook càng cảm thấy tồi tệ

  Tai Facebook hiện như một thói quen khó trị đối với đại đa số người dùng. Bên cạnh việc kết nối bạn bè từ muôn phương, Facebook cũng chính là công cụ lan truyền nhanh chóng những bất hạnh, buồn đau ra khắp xã hội…
  [​IMG]
  Mạng xã hội có liên quan mật thiết với sự suy giảm trạng thái hạnh phúc và vui vẻ của con người
  Nghiên cứu đăng trên tạp chí Khoa học PLoS ONE chỉ ra rằng, những người càng dành nhiều thời gian cho việc truy cập Facebook, sẽ càng cảm thấy tồi tệ ngay sau đó. Ngược lại, những ai gặp gỡ bạn bè trực tiếp hoặc nói chuyện qua điện thoại, sẽ đạt được mức độ vui vẻ hơn nhiều.

  Tiến sĩ Ethan Kross, đại học Michigan cho hay: “Facebook cung cấp nguồn tài nguyên vô giá cho việc lấp đầy những nhu cầu cơ bản của con người, đối với sự giao thiệp xã hội. Tuy nhiên, thay vì nâng cao phúc lợi cho người dùng, Facebook đang làm điều ngược lại”.

  Trong quá trình nghiên cứu, 82 người trẻ tuổi được gửi một vài câu hỏi vào 5 thời điểm ngẫu nhiên mỗi ngày trong vòng 2 tuần. Những người tham gia được hỏi những điều như: Bây giờ bạn cảm thấy thế nào? Lo lắng hay cô đơn? Bạn sử dụng Facebook đến mức độ nào? Hay bạn thường hay trực tiếp giao thiệp với người khác? Họ cũng được yêu cầu đánh giá mức thỏa mãn của mình, đối với cuộc sống vào thời điểm bắt đầu và kết thúc cuộc nghiên cứu.

  Kết quả cho thấy việc sử dụng Facebook tỉ lệ nghịch với những phúc lợi mà nó mang lại cho người dùng. Những người dành nhiều thời gian vào việc truy cập Facebook, đều trở nên ít hạnh phúc trong khoảng thời gian đó và sự thoải mãn về cuộc sống nói chung đều giảm.

  Kết quả cuộc nghiên cứu này rất quan trọng, bởi nó xoáy sâu vào điểm cốt lõi nhất của những ảnh hưởng, mà các mạng xã hội vẫn đang tạo ra trong cuộc sống của con người.

  Hiện các nhà khoa học cũng bắt đầu nghiên cứu sâu hơn, về lý do tâm lý cho những ảnh hưởng tiêu cực của Facebook đối với phúc lợi của người dùng.
   
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP