[Cảm nhận] The Theory of everything

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Cuộc sống luôn ẩn chứa biết bao điều kỳ diệu, từ những con sóng vỗ về ngàn dặm ngoài đại dương xa và con nào đang tới bờ; ánh nắng chói chang từ đâu mà có, cây mọc từ đâu và khi nào nở hoa; điều gì khiến cho các hành tinh và các vì sao vận hành tuần tự ngày đêm. Cuộc sống còn đó là những điều vĩ đại, bạn chỉ có thể lớn lên bằng chính niềm đam mê khám phá, luôn đặt câu hỏi và tìm cho bằng được câu trả lời. Không dừng lại là những thước phim tự thuật tái hiện lại cuộc đời của nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking, The Theory of Everything còn làm bạn bồi hồi xúc động về chính cuộc sống và những giấc mơ luôn được ấp ủ.

Ít ai biết rằng Stephen Hawking là người có công trong việc ""bình dân hoá"" các kiến thức bác học về thiên văn học; đem nó đến gần đại đa số người dân và diễn giải chúng một cách dễ hiểu hơn nhưng vẫn đảm bảo được tính chân thật của kiến thức và sự kiện. Đối với tôi hay bạn, những điều chúng ta biết được về vũ trụ này thật sự quá nhỏ bé, nhưng nghiên cứu thiên văn học không phải là chuyện ""thiên cơ địa thánh"", ""ăn đằng sóng nói đằng gió""; mà là một nhu cầu, giấc mơ chinh phục của con người. Vũ trụ quá mênh mông, ẩn chứa biết bao điều diệu kỳ, nó thôi thúc bạn khám phá và bạn như thấy mình thật sự nhỏ bé đến khiêm tốn.

Câu chuyện về nhà bác học Stephen Hawking luôn khơi gợi trong bạn những cảm xúc tinh khôi nhất giữa bộn bề khó khăn của đời sống; bạn hãy lấy ông làm tấm gương mà không ngừng học hỏi và cố gắng; cùng với căn bệnh teo cơ những tưởng như đã cướp đi mạng sống của Stephen từ rất lâu rồi nhưng tinh thần, ý chí và nghị lực của ông luôn nhắc nhở rằng ông cần phải cống hiến nhiều hơn nữa cho nhân loại. The Theory of Everything tái hiện lại cuộc đời của ông vừa sống động mà lại giàu chất thơ, nó trôi đi một cách nhẹ nhàng và là nguồn cảm xúc cho biết bao số phận.

Chúng ta cần phải nghĩ lớn và làm lớn, đừng bao giờ nghĩ rằng bạn không thể ngay cả đôi chân đã mệt mỏi và lòng trí đã tái tê thì bạn cũng hãy tin rằng bạn còn rất nhiều lựa chọn. Sinh thời Stephen luôn nhắc nhở các sinh viên rằng: ""Đừng bao giờ nhìn dưới chân bạn mà hãy ngẩng cao đầu nhìn lên bầu trời!"". Tôi cũng luôn muốn lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam, hãy nhìn lên bầu trời và vẻ nên bản đồ mới, chúng không xa vời, chúng rất gần gũi và cần thiết; chúng ta hoàn toàn có thể làm được nếu như chúng ta còn đó niềm tin và khát khao cháy bỏng như ngọn lửa và đam mê cao vời như Everest.

Xem online tại: http://www.hayhaytv.vn/xem-phim/phim-the-theory-of-everything--hd-31323432316E61.html

the-theory-of-everything-2014_35211422329897.jpg

 
Top