[CẢM NHẬN] THE NOTEBOOK - NHẬT KÝ TÌNH YÊU - ĐÂU CÓ DỄ PHAI NHOÀ THEO NĂM THÁNG

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Mối tình đầu tiên của bạn có bắt đầu với một ca khúc nào không? Với một cuộc gặp mặt tình cờ, với những ước mơ, khát khao cháy bỏng hay chăng là với những con chữ dài dòng trên trang nhật ký? Thoáng nghĩ bạn lại bảo “Eo ôi, sao mà sến rện!”, yêu đương mà còn viết nhật ký nữa, thời buổi này chỉ cần te tò te là tin nhắn đã đến với người yêu, tha hồ mà tám qua các phương tiện truyền thông. Ừ có lẻ là vậy nhưng vì thế hệ chúng ta khó mà có một mối tình nào khắc cốt ghi tâm như Allie và Noah, trải qua biết bao sóng gió của cuộc đời và họ đã viết nên những trang nhật ký lộng lẫy nhất của một mối diễm tình mà khi lật giở từng trang chúng ta không khỏi choáng ngợp ganh tỵ, ngay sau đó lại tràn trề cảm xúc như con suối hoang giữa cánh rừng già.

The Notebook được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nicholas Sparks, bối cảnh diễn ra vào thập 40 của thế kỷ trước, những năm tháng đớn đau với chiến tranh thế giới thứ 2 diễn ra trên mọi mặt trận, nỗi đau chia cắt, con người khốn đốn và ích kỷ; tình yêu đến với Allie và Noah như ánh lửa thắp lên ánh sáng trong đêm tối của thế giới, mang đến hy vọng và cũng để nói với những con người trốn chạy ngoài kia rằng: “Chúng ta đang giết nhau vì điều gì hay chăng chúng ta đang thiếu vắng tình thương!”. Tuy nhiên, “tình chỉ đẹp khi tình dang dở”, bối cảnh và gia thế của Noah và Allie đã khiến họ bị chia cắt một lần nữa, để rồi mãi những năm tháng cuối đời họ mới có dịp tao ngộ và nối lại tình xưa.

Bạn cũng đừng vội buồn cho mối tình son trẻ ấy, nhưng hãy nghĩ đến bản thân mình quá hời hợt chăng để rồi đi qua suốt chiều dài năm tháng nhưng lại vắng đi một mối tình “thiên trường địa cửu”. Allie và Noah là biểu tượng đầy khát vọng của người trẻ, được sống được yêu và tìm kiếm tự do đích thực, nơi đó không có sự cấm cản của bất cứ quyền lực nào, cũng không còn định kiến mà chỉ có những con người yêu nhau chân thành. Mặc dù là tiểu thuyết tình cảm đậm đà và sâu sắc nhưng The Notebook không cố gắng khoa trương yếu tố uỷ mị của tình yêu, nhưng câu chuyện tình của Allie và Noah được miêu tả rất chân thực và sống động, gần gũi và dễ đồng cảm. Bạn biết rằng những mối tình như thế không hiếm trên đời này nhưng mấy ai dễ cùng nhau đi qua biết bao thăng trầm đến thế.

Hãy yêu, hãy yêu nhiều hơn vì đó là sứ mệnh và nhiệm vụ duy nhất của chúng ta là con đường làm cho chúng ta hoàn hảo và thánh thiện. Tuy nhiên, bạn cũng đừng mong chờ rằng mọi kịch bản tình yêu đều kết thúc có hậu, có thể chúng sẽ đổ vỡ như chính bản chất của cuộc sống qua mỏng manh này, ấy thế mà lại hay vì chí ít chúng ta đã được sống đã được yêu và được làm người; đừng níu kéo, đau đớn hay trách móc nhưng hãy để tình yêu được ra đi, được tự do ví như cánh chim hải âu ngoài khơi xa, có ngày cũng sẽ về bên tổ ấm. Nicholas Sparks là bậc thầy về tiểu thuyết tình cảm nhưng cái điều khoan khoái mà người đọc, người xem thấy được không phải là một mối tình khổ tâm nhục thể; mà là sự thoát tục trong chính cái mênh mông của tình cảm, The Notebook hướng bạn đến chủ nghĩa khoan dung và hy sinh, gợi lên niềm tin và nhắc bạn một thông điệp cũ nhưng chưa bao giờ lỗi thời “Nối lại tình xưa”.

2004_the_notebook_wallpaper_0011.jpg

Xem Online Tại :HayHaytv.vn
 
Top