Cảm nhận tháng 3 gây nhớ thương lúc du lịch Hà Nội

caonguyennui86

Thành viên mới
Tham gia
31/3/2016
Bài viết
0
Cảm nhận tháng 3 gây nhớ thương lúc du lịch Hà Nội

Xem Thêm: ===> Kinh nghiệm Du lịch Gần Hà Nội đáng xem, chất lượng !

Người Hà Nội không chỉ đếm thời gian bằng ngày, bằng tháng mà còn đếm thời gian bằng các mùa hoa, lá, bằng tiết trời. Tháng 3 – thời khắc giao mùa – lúc những cơn mưa phùn mang theo khá ấm ngày xuân vào thị thành lại khiến cho lòng người nao nao, lãng đãng. Sống lâu ở Hà Nội, bạn mới cảm nhận hết được vẻ đẹp của tỉnh thành này và thêm thấu hiểu, tại sao trải qua bao lăm xô bồ, biến đổi, người đi xa luôn hướng về nơi này.

dac-san-thang-3-gay-thuong-nho-o-ha-noi-ivivu-4.jpg

Mưa phùn, sương mù giăng kín lối

Tháng 3 là một trong các thời khắc “khó ở” nhất ở Hà Nội, khi độ ẩm cao, trời nồm, quần áo giặt rất lâu khô, những cơn mưa phùn, mưa bụi phơ phất làm cho ko khí khi nào cũng âm u, ướt nhẹp. Nhưng cũng chính cái sự âm u chậm triển khai lại đem lại nét hấp dẫn rất riêng, khiến cho say lòng các du khách phương Nam. Dậy sớm vào 1 buổi sáng, dạo bộ vòng vo bờ Hồ, hồ Tây, hay bất cứ 1 con hồ, góc thị trấn nào ở Hà Nội, bạn sẽ được tận hưởng màn sương khói bảng lảng, rập ràng.

Hoa bưởi

mang các người bận rộn, lắm khi còn chẳng nhớ được ngày tháng nhưng hễ cứ đi qua những con phường như Phan Đình Phùng, thị trấn Đàn, Kim Mã, Giãng Võ… – nơi “neo đậu” của những gánh hoa rong, ngửi thấy hương hoa bưởi ngát, dịu dàng, là biết tháng 3 đã về.

Hoa sưa

1 ngày đi qua đoạn tuyến đường Hoàng Hoa Thám, Hùng Vương, Hoàng Diệu, dưới màn mưa lâm thâm, bỗng thấy các cánh hoa trắng phấp phơ bay trong gió, ngấc mắt lên đã thấy một góc trời trắng xóa những cánh hoa, khiến góc phố chẳng khác nào một khuôn hình được ghi lại ở trời Tây. mang dân mê nhiếp ảnh, tháng 3 còn được báo hiệu bằng lời nhắn hỏi nhau: “Hoa sưa đã nở chưa nhỉ?” trên khắp các diễn đàn, để rồi sau đó, người ta lại xúng xính váy áo, kéo nhau ra tuyến đường chụp ảnh.

Hoa ban

Xem Thêm: ===> kinh nghiệm du lịch đà nẵng full tip toàn tập !

Loài hoa của núi rừng này không được trồng phổ biến ở Hà Nội nhưng lại khá tụ hội, ở con đường vòng quanh lăng Bắc như Bắc Sơn, góc Hoàng Diệu, Hùng Vương… Nên cứ tới tầm tháng hai âm lịch là lại “rủ nhau” nhuộm tím cả một vạt đường như mang theo mùa xuân trên rẻo cao về với đô thị vậy.

Lộc vừng thay lá

chẳng phải là 1 loài hoa, lại không được trồng phổ biến trong phường nhưng cây lộc vừng lại làm phổ biến người dân thủ đô ngóng đợi, hồi hộp mỗi lúc chúng chuẩn bị thay lá. Chỉ chỉ mất khoảng ngắn khoảng 2-3 ngày, tán cây xanh sẽ chuyển nhanh sang màu vàng cam, sáng rực cả một góc trời. thường ngày, những chiếc cây sẽ thay lá vào mùa thu nhưng lộc vừng lại thay lá vào mùa xuân, rất đặc thù của mùa xuân Hà Nội.
 
Top