[Cảm nhận phim] Trainspotting - Lối sống trụy lạc

meo_con92

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
10/4/2013
Bài viết
207
Lối sống trụy lạc là một bộ phim trực diện, khai thác đề tài ma túy cũng như các vấn nạn xã hội của một bộ phận thanh niên Mỹ vào những thập niên 90 của thế kỷ trước; cũng như biết bao hệ lụy kèm theo khiến chúng ta cũng phải rùng mình về đời sống thác loạn. Việc lột tả các khoảnh khắc nghiện ngập và quằn quại trong cơn phê thuốc cực kỳ chân thực đến mức khán giả phải ngao ngán và sợ hãi cho những cái chết trắng.

Căn phòng vô cùng bừa bộn, ngập tràn khói và thuốc, kim tiêm và những thứ bẩn thỉu; trong khi đó nhóm bạn của Renton vẫn chìm trong đê m.ê tê dại sau khi tiêm thuốc; có khi khán giả tự hỏi tại sao bọn họ lại cứ chơi thuốc trong khi lợi ích trước mắt chẳng có gì, câu trả lời nằm ở lời tự sự của Renton là vì họ sợ phải đối mặt với cuộc sống, với quá nhiều lựa chọn, còn khi họ tiêm thuốc thì mọi chuyện coi như xong, họ chỉ nằm ở đó và sung sướng.

Bộ phim Lối sống trụy lạc đã đưa ra ánh sáng cuộc sống của những con nghiện một cách thô kệch nhất, không né tránh, không màu mè mà phản ánh chất phác và đúng sự thật nhất với thuốc và t.ình d.ục; dường như đó là lương thực vĩnh cửu cho họ. Họ không còn đòi hỏi gì khác ngoài những thứ chết chóc đó và cái chết đã gõ cửa đứa con hoang chưa đầy 1 tuổi của Lizzy mà không ai trong số họ biết đã tiêm thuốc cho đứa trẻ vào cuối buổi ăn chơi trác táng.

Lối sống trụy lạc không phê phán cuộc sống của những con nghiện, tất cả đều là những lựa chọn cá nhân, bạn có quyền tiếp tục với những cơn say thuốc hoặc đứng dậy và kết thúc tất cả làm lại từ đầu; cho dù bạn có lựa chọn thế nào thì cũng là của riêng bạn không ai có quyền lên án hay đánh giá nhưng bạn cũng hãy nhớ mỗi lựa chọn đều có cái giá của riêng nó.

Xem online tại: HayhayTV.VN | Trainspotting


10934044_821211124613205_5106586240686585953_n.jpg
 
Top