[Cảm Nhận] HOWL'S MOVING CASTLE - Lâu đài di động của Howl

Trong chuyên mục 'Phim Hay' đăng bởi meo_con92, 4/5/2015. — 2.240 Lượt xem

 1. meo_con92

  meo_con92 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  [Cảm Nhận] HOWL'S MOVING CASTLE - Lâu đài di động của Howl

  Có những khoảnh khắc bạn cần phá bỏ những quy tắc và luật lệ, những điều phi logic và cả những lời dèm pha rằng bạn chỉ là kẻ ảo tưởng; bởi khi ấy bạn đã thật sự sở hữu cả thế giới này, một thế giới ngập tràn hòa bình, tự do như những cánh chim đại bàng và bạn có thể hiểu được cả ngôn ngữ của cá heo. Howl’s moving castle thực sự đã phá bỏ những ranh giới và cả những nguyên tắc để dẫn dắt người xem vào một thế giới vô hạn, nơi mà chỉ tưởng tượng là phương thức duy nhất làm cho tâm hồn của bạn thêm phong phú và giàu có.
  Chúng ta luôn bị giới hạn bởi những gì chúng ta thấy và chúng ta cho rằng quy tắc của niềm tin phải đến từ nguyên lý “mắt thấy tai nghe”; nhưng đó cũng là nguồn gốc của khổ đau và bất hạnh; bởi cuộc sống này ngập tràn sự dối trá và tham lam gây nên chiến tranh, thù hằn tạo ra những định kiến và nếu như nhân loại mặc lấy một chút ung dung của Sophie thì chắc chắn họ sẽ hạnh phúc hơn. Vì mắc phải lời nguyền của mụ phù thủy Sa Mạc Sophie từ một cô gái có tâm hồn tinh khiến và ôn hòa bỗng chốc biến thành một bà lão xấu xí và cuộc sống bình dị hằng ngày của cô bỗng chốc hóa thành chiến tranh, nhưng Sophie không buồn bã, với tâm hồn tinh khiết ấy cô đã thuyết phục được Howl thôi trốn tránh trong tòa lâu dài di động và cũng như đem đến tình yêu cho tất cả mọi người. Có thể nói nhân vật Sophie trong Howl’s moving Castle là một điển hình hóa của kẻ kiến tạo hòa bình.

  Chúng ta đang sống trong một thế giới của bất công và bất bình đẳng; ở đó các quốc gia giàu có thâu tóm hết mọi quyền lực và người giàu là những kẻ có tiếng nói to nhất trong khi các quốc gia khác vẫn đang nghèo đói và thua thiệt. Cuộc tranh chấp giữa các phe phái và ý thức hệ ngày càng bùng phát và chưa có dấu hiệu chấm dứt, cũng như các quốc gia giàu có lại nắm quyền sinh sát trong tay, họ tự cho phép tấn công hay xâm chiếm bất cứ quốc gia nào mà quên rằng giấc mơ hòa bình là câu trả lời cuối cùng của nhân loại. Howl’s moving castle đưa ra cách nhìn đầy ý niệm về người trẻ, họ có tài năng có ý chí nhưng lại thui chột, muốn an toàn và trốn tránh trách nhiệm; họ phủ nhận hiện thực và tìm một vùng đất khác tạo nên một vương quốc đầy mộng mĩ hão huyền.
  Điều điều tuyệt vời của anime đó chính là, nó không bị giới hạn bởi các kỹ xảo hay công nghệ, nhưng với trí tưởng tượng phong phú các nhà làm phim đã thần thoại hóa mọi hình ảnh và diễn biến trong một cốt truyện chặt chẽ và logic, Howl’s moving castle thực sự đã làm được điều đó và có khi khán giả phải trầm trồ thán phục trước sự vô biên của trí tưởng tượng của con người; nhưng cho dù thế nào thì phim ảnh cũng mong muốn phản ánh một góc nhỏ trong hiện thực của đời người với tất cả các biến cố và khổ đau. Chiến tranh vẫn còn đó và nó đòi hỏi bạn cần phải làm điều gì đó thiết thực và ý nghĩa hơn là chỉ dừng lại ở việc mãn nhãn qua những thước phim lung linh nhiều màu sắc.

  [​IMG]
   


  Aluminium thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Cảm Nhận HOWL'S Diễn đàn Date
Trầm cảm là gì và dấu hiệu nhận biết Tư Vấn & Chuyện Trò 14/11/2020
Cảm nhận về xem tử vi online Tư Vấn & Chuyện Trò 4/9/2020
Văn Cảm nhận đoạn trích "Làng" của Kim Lân Phổ thông 7/7/2020
Văn Cảm nhận bài thơ "Đồng chí" của Chính Hữu Phổ thông 7/7/2020
Văn Cảm nhận trích đoạn "Chị em Thuý Kiều" của Nguyễn Du Phổ thông 6/7/2020
[Cảm nhận] Howl's moving castle - Đồn lũy cuối cùng cho mọi cuộc chiến Phim Hay 27/1/2015
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP