1. meo_con92

  meo_con92 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  [Cảm nhận] 127 Hours - 127 Giờ Sinh Tử - Bài học quý giá cho các phượt tử

  Là một phim được dưng nên từ câu chuyện có thật của Aron Ralston, chàng trai thích leo núi và ưa mạo hiểm, thích hoạt động một mình và hiếm khi báo với người thân là anh đã đi đâu. Một ngày nọ, trong lúc leo núi Moab ở Utah, Aron bị trượt chân rơi xuống một hẻm núi, trong khi bàn tay bị kẹt dưới một tảng đá và Aron đã phải chịu đựng đau đớn và chờ đợi cứu giúp trong suốt 5 ngày liền. Tuy nhiên, vấn đề là không ai biết Aron đã đi đâu và các phương tiện thông tin liên lạc khi ấy đều vô ích, Aron đã trải qua những giờ phút bĩ cực nhất để giành giật sự sống, tiết kiệm từng giọt nước và nhất là anh đã liều mình cắt bỏ cánh tay để chạy tìm sự trợ giúp.
  Câu chuyện trong 127 giờ sinh tử rất đơn giản, sống động, chân thật đến từng giây phút; nó tạo cảm giác choáng ngợp cho khán giả trước thiên nhiên vĩ đại và cả ý chí sinh tồn của con người. Trước thiên nhiên, bạn luôn muốn khám phá, tò mò và thách thức nhưng rồi bạn cũng cần phải học lấy Aron rằng thiên nhiên có những quy luật rất riêng và chúng ta cần phải học hỏi và tôn trọng. cũng chính Aron đã thách thức mẹ Thiên Nhiên khi anh nghĩ rằng có thể xoay xở hết mọi tình huống nhưng anh quên rằng những lúc bất cẩn thì Thiên nhiên sẽ cho anh một bài học đáng giá; cũng rất may là Aron chỉ mất đi một bàn tay vì trong tình trạng mắc kẹt giữa hẻm núi như thế Aron có thể mất đi mạng sống và cả gia đình mãi mãi, vì họ không biết tìm Aron ở phương trời nào.
  Trong suốt hơn 1 tiếng rưỡi xem phim, bạn sẽ thấy Aron trải qua rất nhiều giai đoạn tâm lý từ giận dữ, cuồng nộ, chống trả, buông xuôi và chấp nhận hoà cùng với những ảo ảnh do mệt mỏi vì trời nắng gắt và đói khát. Và ngay cả tình huống dở khóc dở cười nhất là khi Aron dùng bộ dao kéo đa năng để ý định giải thoát bàn tay thì nó lại chẳng có tác dụng vì nó được làm ở Trung Quốc, với chất lượng cực tồi; cũng như bài học cho khán giả là khi đi du lịch mạo hiểm cần phải sử dụng công cụ có chất lượng. Còn một điều đáng khen của 127 giờ sinh tử chính là tất cả những cảnh quay camera trong phim đều đến từ cam

  [​IMG]

  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.

  Xem online tại: HayhayTV.Vn
   
 2. lenovo1102

  lenovo1102 Thành viên mới

  Tham gia:
  24/10/2013
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Trường:
  cd cong nghe ha noi
  Phim kiểu trải nghiệm này, thực tiễn
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP