Cẩm nang thông tin về vị thuốc quý bách hợp bạn nên biết

mayxonghoi

Thành viên mới
Tham gia
18/9/2016
Bài viết
0
Bách hợp còn có tên gọi là tỏi rừng hay loa kèn. Nhắc đến tỏi rừng chắc hẳn bất cứ ai cũng bị lôi cuốn bởi màu trắng tinh khiết. Một vẻ đẹp tinh khôi, gần gũi mà không kém phần kiêu sa, đài cát. Tỏi rừng còn gây bất ngờ khi chúng được coi là vị thuốc quý có thể điều trị nhiều bệnh. Ngay trong bài viết này, chúng ta sẽ được khám phá những điều lý thú về loa kèn.


bach-hop-con-co-ten-goi-la-cu-rung-hay-loa-ken.jpg

Bách hợp còn có tên gọi là củ rừng hay loa kèn
1. Khái niệm về bách hợp
Bách hợp là một loại hoa thuộc thân thảo có chiều cao tầm 0.5m. Theo tiếng Latinh, danh pháp của chúng gồm có hai phần: Lilium pumilum. Loại hoa này xếp trong họ loa kèn (Liliaceae). Hiểu một cách đơn giản, chúng thuộc họ Hành.

Về mặt khoa học, chúng có tên là: Bulbus Lili – Lilium browii F.F. Br. var. colchesteri Wils. Loài hoa này quý giá bởi phần củ mang lại nhiều lợi ích cho con người. Do đó, bộ phận được giữ lại để sử dụng chính là củ.

Tỏi rừng được xem là một vị thuốc nam được ứng dụng rộng rãi trong y học cổ truyền. Chúng thường mọc hoang tại các vùng núi như: Lạng Sơn, Quảng Ninh,… Tuy nhiên, chúng ta rất hiếm khi gặp được loại cây này.
Xem đầy đủ bài viết cây bách hợp: https://www.tuankiet.com.vn/blog/bach-hop/
 
Top