Cách uống thêm nước mỗi ngày

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Ánh Minh, 22/8/2018. — 22.059 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Cách uống thêm nước mỗi ngày

  Nước là điều cần thiết cho sức khỏe con người; hơn 70% cơ thể bao gồm nước, và ảnh hưởng của sự mất nước có thể đe dọa đến tính mạng. Mặc dù có sự tranh cãi đáng kể giữa các nhà khoa học về lượng nước chính xác mà mỗi cá nhân tiêu thụ mỗi ngày, nguyên tắc “8-by-8” trước đây là 64 ounce mỗi ngày không còn là một quy tắc cứng nhắc. Thay thế nước sô-cô-la hoặc đồ uống có cồn có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn và cân nặng, cải thiện giấc ngủ và mức năng lượng, giảm khả năng sâu răng, và giúp quản lý các bệnh mãn tính như đái tháo đường. Nếu bạn muốn tăng lượng nước uống cho mục đích thể thao, chế độ ăn uống hoặc sức khỏe, có nhiều cách an toàn và hiệu quả để làm như vậy.

  phương pháp 1: Làm cho nước uống thuận tiện hơn

  [​IMG]
  1. Hiểu bạn nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày

  Viện Y học đề nghị trung bình 3,7 lít (125 ounce) mỗi ngày cho nam giới trưởng thành khỏe mạnh và 2,7 lít (91 ounce) mỗi ngày cho phụ nữ trưởng thành khỏe mạnh, cho phép điều chỉnh hoạt động và mức độ sức khỏe, khí hậu và độ cao, và số lượng nước tiêu thụ từ thức ăn và các đồ uống khác.
  Lưu ý rằng 20% lượng nước uống hàng ngày thường xuất phát từ thực phẩm và 80% lượng nước thường lấy từ sự kết hợp giữa nước và các loại đồ uống khác, lượng nước mà bạn cần uống mỗi ngày để tối ưu hóa nước sẽ thay đổi.

  Có lẽ yếu tố quan trọng nhất trong việc tăng lượng nước uống hàng ngày của bạn là giúp bạn uống nước dễ dàng hơn. Hãy thử một số gợi ý này để làm cho nó trở nên khó khăn trong việc tiêu thụ nước hàng ngày của bạn.

  [​IMG]
  2. Mang theo nước

  Có nguồn cung cấp nước của riêng bạn trên tay làm cho nước uống dễ hơn
  Để một chai nước có thể tái sử dụng vào ví của bạn, túi tập thể dục, ba lô, ngăn kéo bàn, hoặc xe hơi, và đảm bảo đổ thêm nước thường xuyên.
  Có nước giúp bạn dễ dàng nhấm nháp nước thay vì soda hoặc các loại đồ uống khác và có thể cung cấp tín hiệu thị giác để uống nhiều nước hơn. Một cách để làm điều đó là chuẩn bị một chai nước ngay khi bạn tỉnh dậy.

  [​IMG]
  3. Phát triển lời nhắc

  Hãy thử đặt báo thức hoặc nhắc nhở máy tính cho bạn biết uống nước mỗi giờ một lần hoặc quyết định một vài "kích hoạt" cá nhân để uống nước.
  Kích hoạt để nhâm nhi nước có thể là hoạt động thường xuyên như nhận cuộc gọi điện thoại, đi qua vòi phun nước uống, duỗi người trong giờ làm việc hoặc tập luyện, nghe ai đó nói tên bạn hoặc xem chương trình truyền hình trong chương trình truyền hình.
  Các ý tưởng khác bao gồm thay thế hoặc thêm nước để pha trà hoặc cà phê hoặc thay thế đồ uống trưa bằng nước. Điều này giúp uống nước trở thành thói quen của bạn

  [​IMG]
  4.Đặt máy nước lạnh trong văn phòng của bạn

  Nếu bạn có một hệ thống nước uống hoặc nước uống tinh khiết có sẵn và trong khoảng suốt ngày làm việc, bạn có thể có nhiều khả năng lấy một ly nước hơn là đi vào nhà bếp để đổ đầy cốc cà phê của bạn.

  [​IMG]

  5. Chuẩn bị nước có hương vị trước

  Có một bình đựng nước có hương vị hoặc nước tinh khiết lớn trong tủ lạnh gia đình của bạn giúp dễ dàng nạp đầy nước vào mỗi buổi sáng hoặc uống một ly nước ở mỗi bữa ăn tại nhà.

  phương pháp 2: Uống nước giải khát không đường

  [​IMG]
  1. Nhâm nhi trà không đường

  Trà thảo mộc hoặc trái cây chủ yếu là nước có hương vị tự nhiên, không calo.
  Hãy thử uống trà không đường nóng vào buổi sáng để thay thế đồ uống nóng, có caffein.
  Để thưởng thức đồ uống có hương vị để giúp bạn trải qua thời gian còn lại trong ngày, hãy thử các loại trà nóng hoặc đá có nhiều hương vị như bạc hà, dâu tây, đào, nhân sâm hoặc chanh.

  [​IMG]
  2. Thêm vôi, chanh, hoặc hương liệu tự nhiên khác vào nước của bạn

  Để một lát trái cây họ cam quýt vào nước của bạn có thể thêm một hương vị tinh tế để thêm vào nước, sẽ dễ dàng hơn để uống nhiều nước trong suốt cả ngày. Hãy thử lá bạc hà, lát dưa chuột hoặc hoa quả cho các tùy chọn hương vị khác để thêm vào nước của bạn.

  [​IMG]
  3. Hãy thử nước có ga

  Nếu bạn thường uống soda, nước có ga có thể cung cấp cho bạn một loại kem không chứa calorie, không chứa chất ngọt, không có fizz-fix với tất cả các lợi ích của nước thông thường.
  Nếu bạn thích nước có ga có hương vị, hãy chọn một loại không có chất tạo ngọt và chỉ có hương vị tự nhiên. Nếu không, hãy mua nước có ga đơn giản

  phương pháp 3: Thay nước bằng đồ uống ngọt và rượu

  [​IMG]
  1. Hiểu rằng đồ uống ngọt hoặc rượu không thể thay thế nước

  Nếu bạn là người nghiện soda hoặc nước trái cây thường xuyên, hoặc nếu bạn thường xuyên uống bia hoặc rượu vang với bữa tối, hãy cân nhắc trao đổi nước bằng thức uống điển hình của bạn để tăng lượng nước uống bình thường của bạn. Mặc dù mỗi loại đồ uống có hàm lượng nước rất cao, bạn có thể tăng tổng lượng nước uống của mình và loại bỏ các tác dụng phụ của đồ uống có ga, có caffein và đồ uống có cồn bằng cách chỉ uống nước.

  [​IMG]
  2. Thay thế ít nhất một ly mỗi ngày bằng nước

  Hãy xem xét một ly nước thay vì một cốc cà phê vani thứ hai.
  Kế hoạch uống một ly nước đầy đủ với bữa ăn trưa của bạn trước khi mở một lon soda hoặc đồ uống khác.
  Thay thế giữa đồ uống có cồn và nước ở các bữa tiệc, quán bar hoặc bữa ăn.

  [​IMG]
  3. Uống nước theo sự lựa chọn

  Thay nước soda hoặc đồ uống thể thao bằng nước hoàn toàn có thể cần thiết, nhưng đó là cách dễ nhất để tăng lượng nước uống thường xuyên mỗi ngày.
  Thay vì giữ một lon soda ở bàn làm việc của bạn, hãy xem xét uống nước đóng chai hoặc sử dụng thói quen mới uống nước

  [​IMG]
  4. Làm dịu cơn khát của bạn bằng nước

  Các nghiên cứu cho thấy khi bạn khát, nước sẽ làm thỏa mãn cơn khát của bạn cũng như các loại đồ uống khác, chẳng hạn như đồ uống thể thao, nước giải khát hoặc nước ép.

  phương pháp 4: Uống nước trước, trong và sau bữa ăn

  [​IMG]
  1. Tạo thói quen để uống 1 ly nước trong giờ ăn

  Uống một ly nước - hoặc ít nhất là một vài ngụm - trước, trong và sau khi ăn bất kỳ bữa ăn nào là một cách tuyệt vời để tăng lượng nước uống hàng ngày của bạn.

  [​IMG]
  2. Hãy nhâm nhi nước với mỗi bữa ăn

  Thay thế đồ uống thông thường của bạn trong bữa ăn với nước, hoặc ít nhất là có nước để uống. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền khi bạn ăn, nhưng nó cũng có thể giảm lượng calo bạn tiêu thụ bằng cách uống và khiến bạn ít có khả năng tiêu thụ thêm calo từ thức ăn.

  [​IMG]

  3. Theo dõi từng bữa ăn bằng một ly nước nhỏ

  Uống nước trong và sau mỗi bữa ăn có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn sau khi ăn và hỗ trợ tiêu hóa thức ăn của bạn.

  phương pháp 5: Thúc đẩy bản thân bằng cách chơi trò chơi nước uống

  [​IMG]
  1. Chơi Pong nước

  Trò chơi uống nước có thể giúp bạn uống nhiều nước hơn. Chỉ cần nhớ không uống quá nhiều nước, vì nó có thể gây tử vong. (Điều này rất hiếm, và mất một lượng nước quá nhiều nhưng nó có thể xảy ra.). Nước pong tương tự như Beer Pong, chỉ với nước. Nếu bạn cam kết chơi nó mỗi tuần một lần, bạn sẽ quản lý để tăng lượng nước của bạn đáng kể vào cuối tháng. Nếu bạn muốn có thêm động lực để giành chiến thắng tại trò chơi này, hãy quyết định giải thưởng trước khi bạn bắt đầu chơi. Bạn sẽ cần một chiếc bàn lớn với bề mặt bằng phẳng (và không thấm nước) bền, 20 ly và 2 quả bóng bàn. Đây là cách chơi:

  Đổ vào mỗi cốc với 4 oz. nước. Hãy chắc chắn rằng tất cả các chén nước đều đầy.
  Sắp xếp 10 ly ở đầu bàn. Bạn sẽ muốn đặtị hai nhóm ly càng xa nhau càng tốt, vì vậy nếu bàn của bạn là hình chữ nhật, hãy đặt chúng ở đầu dài
  Căn 4 cốc liên tiếp ở cạnh đầu ngắn của bàn.
  Xếp thêm 3 chén nữa liên tiếp trước dòng 4.
  Đặt thêm 2 chén trong một hàng ngay trước hàng 3 chén.
  Đặt một cốc cuối cùng ở phía trước của hàng 2 chén. Bạn sẽ nhận thấy rằng bạn chỉ cần hình thành một kim tự tháp phẳng trong số 10 ly.
  Sắp xếp 10 cốc còn lại ở đầu đối diện trong cùng một mẫu. Cả hai đỉnh của các kim tự tháp sẽ phải đối mặt trong, chỉ về phía trung tâm
  Thay phiên nhau cố gắng ném quả bóng của bạn vào một trong các ly ở đầu đối diện của bảng. Khi bạn có một quả bóng vào cốc, bạn có thể uống nước trong cốc đó. Người hoàn thành tất cả các ly nước đầu tiên của họ sẽ thắng!


  [​IMG]

  2. Chơi Ngân hàng nước

  Đây là một trò chơi tuyệt vời cho một gia đình để cùng nhau tận hưởng, nhưng bạn cũng có thể chơi với bạn cùng phòng nếu bạn sống với những người khác. Không chỉ động viên bản thân để uống nhiều nước hơn trong khi chơi trò chơi này, nhưng người chiến thắng cũng nhận được một giải thưởng tiền mặt ở cuối! Bạn sẽ cần một con heo đất, một cái lọ hoặc một cái bát trang trí để giữ số tiền bạn thu thập, và một cuốn sổ tay hoặc một chiếc điện thoại di động để ghi lại lượng nước uống của bạn mỗi ngày. Đây là cách chơi:
  Xác định thời gian bạn sẽ chơi trò chơi. Một khung thời gian dễ nhớ là lần đầu tiên đến ngày cuối cùng của tháng.
  Quyết định bao nhiêu ly nước có giá trị. Vì bạn sẽ đóng góp số tiền đó cho ngân hàng heo con (hoặc lọ đựng hoặc bát), hãy đảm bảo rằng số tiền mà mọi người chơi có thể đủ khả năng.
  Mỗi lần bạn uống đầy 8 oz. ly nước, ghi lại nó. Bạn có thể phải có sổ ghi chép mà bạn mang theo bên mình, theo dõi trên điện thoại di động của bạn hoặc tạo nhật ký trên máy tính của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn chơi trò chơi này với những người mà bạn tin tưởng sẽ không ăn gian!
  Vào cuối mỗi ngày hoặc tuần, gửi tiền bạn uống vào ngân hàng của bạn.
  Khi trò chơi kết thúc, hãy tính ai đã đóng góp nhiều tiền nhất cho ngân hàng. Người đó không chỉ kiếm được tất cả số tiền, mà họ còn uống nhiều nước nhất trong tháng đó!

  [​IMG]
  3. Lấy một thẻ nước

  Một thẻ nước cũng giống như một thẻ cà phê - bạn nhận được một con tem mỗi khi bạn uống đầy đủ 8 oz. ly nước. Một khi bạn điền vào thẻ của bạn, bạn sẽ nhận được một giải thưởng. Bạn sẽ cần phải làm cho mình một thẻ và có một cây bút trên tay, dán, hoặc một con tem. Đây là cách chơi:
  Tạo một bảng trong một chương trình xử lý văn bản. Vẽ một lưới 9 x 8, gắn nhãn hàng đầu từ 1 đến 8 và cột đầu tiên với các ngày trong tuần.
  Sao chép bảng 3 lần, bạn sẽ có ba thẻ trên mỗi trang tính.
  Cắt thẻ ra và đặt một thẻ vào ví của bạn trong tuần tới.
  Mỗi lần bạn uống hết 8 oz. ly nước, đánh dấu nó trên thẻ của bạn.
  Mỗi ngày hoặc tuần mà bạn quản lý để điền vào thẻ của bạn với nhãn hiệu, cho mình một phần thưởng. Phần thưởng có thể là bất kỳ thứ gì từ sô cô la vào cuối ngày, món ăn yêu thích của bạn với tách cà phê hoặc thậm chí là một cuốn sách hoặc phim mới vào cuối tuần.

  [​IMG]
  4. Từ thiện

  Uống nước để giúp một tổ chức từ thiện địa phương. Góp quỹ cùng với các đồng nghiệp của bạn để xem bạn có thể uống bao nhiêu nước trong một tháng. Số lượng ly bạn uống đại diện cho số tiền bạn quyên góp cho tổ chức từ thiện yêu thích của bạn. Bạn sẽ cần một bảng trắng hoặc một biểu đồ lật để ghi việc tiêu thụ nước của văn phòng của bạn, và một cái lọ hoặc phong bì lớn để lưu trữ những khoản quyên góp. Đây là cách chơi:
  Gửi email mời mọi người tham gia vào Tổ chức từ thiện nước. Yêu cầu họ trả lời ba tổ chức từ thiện yêu thích hàng đầu của họ và số tiền họ sẵn sàng đóng góp cho mỗi ly nước. Số tiền có thể dao động từ vài xu đến vài đô la.
  Xác định khoảng thời gian mà trò chơi sẽ kéo dài và khi nào nó sẽ khởi động. Uống nước từ thiện của bạn có thể kéo dài một tuần, hoặc thậm chí là một tháng. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn quyết tâm như thế nào với tư cách là một đội để gây quỹ cho tổ chức từ thiện bạn đã chọn.
  Tạo lưới trên bảng trắng hoặc biểu đồ lật để theo dõi tiến độ của bạn. Liệt kê tên của tất cả mọi người tham gia và để lại một địa điểm bên cạnh tên của mọi người, nơi họ có thể đánh dấu mức tiêu thụ nước của họ mỗi ngày.
  Đánh dấu sự tiến bộ của bạn vào cuối mỗi ngày để giúp bạn xác định khi nào bạn đạt được mục tiêu của mình. Bạn có thể tô màu bên trong bản vẽ và kỷ niệm một khi bạn đã hoàn thành tất cả


  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: WIKIHOW
   
 2. ngocdiep403

  ngocdiep403 Thành viên mới

  Tham gia:
  18/8/2018
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Nghề nghiệp:
  SEO
  Thêm vôi vào nước uống là sao nhỉ?
   
 3. tuylip tim

  tuylip tim Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/8/2018
  Bài viết:
  113
  Lượt thích:
  68
  Kinh nghiệm:
  28
  Mỗi buổi sáng khi bạn thức dậy nên uống một cốc nước lọc.
   

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP