Cách trị viêm họng với quả bưởi an toàn

kiwi6868

Thành viên
Tham gia
2/12/2016
Bài viết
4
Bưởi không chỉ là loại quả bổ dưỡng trên mâm ngũ quả ngày Tết của các gia đình mà còn là thực phẩm có thể phòng tránh viêm họng một cách hiệu quả. Hàm lượng các chất vitamin C, acid citric, lycopin, các men amylase, peroxidase, vitamine C, A, B1, B2, P giúp loại quả này trở thành cách phòng tránh bệnh viêm hongcực tốt từ quả bưởi. Vậy để thực hiện các cách phòng tránh viêm họng bằng quả bưởi, An Phế Vương mời moị người hãy làm theo các cách chỉ dẫn dưới đây nhé!

phong-tranh-viem-hong-bang-qua-buoi.jpg
Phòng tránh viêm họng bằng bưởi.

Những cách phòng tránh bệnh viêm họng bằng bưởi

1. Phòng tránh viêm họng với mứt bưởi

Chọn quả bưởi chín, bóc bỏ vỏ và hạt, tách thành từng múi hoặc thái lát cho vào bát sứ, thêm ít rượu đậy kín ngâm ướp một đêm. Cho thêm đường mật, nấu cô đặc, đánh tơi trộn đều. Có thể phòng tránh bệnh viêm họng hoặc ngậm nuốt dần dần nếu bị viêm họng. Cách phòng tránh này phù hợp với những người ho nhiều đờm, hen suyễn khó thở, đau rát họng.

phong-tranh-viem-hong-bang-mut-buoi.jpg
Mứt bưởi chữa viêm họng hiệu quả.

2. Phòng tránh viêm họng với bưởi tươi

Bưởi chín ăn tươi là cách phòng tránh viêm họng cực tốt. Có thể sử dụng cho trường hợp thai nghén nhạt miệng, ăn kém đầy hơi. Mỗi ngày, ăn 1 - 2 lần, trái bưởi ngọt, có thể thêm chút muối, đường gia vị; chỉ định cho các trường hợp say rượu bia, say tàu xe, hôi miệng.

3. Phòng tránh viêm họng với canh bưởi

Để làm món canh thịt nạc hoàng kỳ nếu cùng bưởi chín cần chuẩn bị nguyên liệu gồm: Thịt lợn nạc 80 - 100g, hoàng kỳ 9g, bưởi chín 4 - 5 múi.

Phần thịt lợn thái nhỏ, bưởi bóc bỏ vỏ hạt, cùng bỏ vào nấu canh. Cách phòng tránh viêm họng này có thể phù hợp với các trường hợp viêm họng, viêm khí phế quản thể viêm khô, ho khan, đau rát họng.

4. Phòng tránh viêm họng với món bưởi mướp dấm và mật ong

Bưởi ướp dấm mật ong cần đến 1 quả bưởi, mật ong 30ml, dấm ăn 15ml. Bóc vỏ cùi và hạt bỏ đi,thái lát rồi cho mật ong vào đun cách thủy đến chín nhừ. Tiếp theo, bạn cho dấm vào, khuấy trộn đều và ăn vào 2 buổi sáng, buổi tối. Dùng cho người cao tuổi viêm khí phế quản ho nhiều đờm.

phong-tranh-viem-hong-voi-qua-buoi.jpg
Phòng tránh viêm họng bằng bưởi mướp dấm và mật ong

Theo y học cổ truyền, vỏ bưởi có tính chất đắng, thơm,cay, tính bình, có tác dụng trừ phong, hóa đờm, tiêu báng tích, tiêu phù thũng. Người ta thường dùng cùi trắng bên trong của vỏ bưởi để chế biến món ăn như, nấu chè, bóp gỏi, làm nem chay… có tác dụng phòng tránh viêm họng cho những ngày thay đổi thời tiết, trời trở lạnh,… cực kì hiệu quả.

Theo Đông y, múi bưởi vị chua ngọt, tính hàn; vào tỳ, vị, phế. Có tác dụng kiện tỳ tiêu thực, khoan trung hạ khí, nhuận phế hóa đàm, chỉ khái, giải rượu nên thường được các bác sĩ khuyên dùng thường xuyên nhằm tăng cường khả năng đề kháng, chống lại vi rút thông qua đường hô hấp và tiêu hóa.

Tìm hiểu thêm: Viêm họng mãn tính uống thuốc gì
Chữa viêm họng bằng tỏi

Một trong những cách phòng tránh viêm họng tốt và an toàn nhất mà người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể sử dụng để tăng cường sức khỏe của mình chính là sử dụng quả bưởi dưới nhiều hình thức khác nhau đã được kể ở trên. Hi vọng bạn đọc sẽ có những áp dụng phù hợp để nâng cao sức khỏe, phòng tránh viêm họng trong bất cứ trường hợp nào nhé!

An Phế Vương chúc độc giả luôn khỏe mạnh!
Nguồn: https://anphevuong.com/phong-tranh-viem-hong-voi-qua-buoi
 
×
Quay lại
Top