Cách trị mụn bằng rau diếp cá và nha đam

Trong chuyên mục '[☺] Làm đẹp' đăng bởi Emily Vu, 29/8/2019. — 557 Lượt xem

  1. Emily Vu

    Emily Vu Thành viên mới

    Cách trị mụn bằng rau diếp cá và nha đam

    Bạn sẽ chạy ngay ra chợ, mua nắm rau diếp cá về và làm theo cách này, mụn hết sạch, lại chẳng cần tốn tiền đi khám da liễu.

    Không chỉ là một loại rau sống đơn thuần, rau diếp cá còn là một vị thuốc dân gian chữa được nhiều bệnh nữa đấy. Và hơn nữa, rau diếp cá còn được chị em phái đẹp tận dụng để làm đẹp rất hiệu quả nữa đấy.

    [​IMG]
    Rau diếp cá có vị cay, tính hơi lạnh, giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, lợi tiểu, sát trùng, rất tốt trong việc trị mụn xấu xí.

    Khi kết hợp rau diếp cá cùng với 1 vài nguyên liệu khác đắp lên mặt, mụn cứ thế bay đi mà chẳng cần tốn công tốn sức.

    Trong lô hội chứa nhiều vitamin nhóm B như B12, vitamin C, E & khoáng chất thiết yếu, đây đều là các dưỡng chất rất tốt cho da mụn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    - 20 lá rau diếp cá

    - 1 nhánh nha đam

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Nha đam, rau diếp cá sau khi mua về đem rửa sạch, để ráo nước.

    - Rau diếp cá mang giã nát, chỉ lọc lấy phần nước, bỏ bã đi.

    [​IMG]

    - Nha đam bạn cắt 2 bên cạnh, lột phần vỏ xanh đi, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, rồi cũng cho vào máy xay nhuyễn và lọc lấy phần nước.

    - Trộn nước ép nha đam và nước ép rau diếp cá vào nhau, khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

    Cách sử dụng:

    - Rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt và nước ấm để loại bỏ bụi bẩn và lỗ chân lông thông thoáng.

    - Thoa đều hỗn hợp lên khắp mặt, đặc biệt là chỗ tập trung nhiều mụn, dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng chừng 3-5 phút để hỗn hợp ngấm vào các tế bào.


    - Lưu lại hỗn hợp trên da chừng 15-20 phút rồi rửa sạch bằng nước.

    - Áp dụng công thức này 2-3 lần/tuần, sau 2 tuần bạn sẽ thấy mụn xẹp lép, không còn sưng tấy, các vết sẹo thâm cũng biến mất dần cho làn da mịn màng, trắng sáng.
     




Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP