Cách trang trí bàn ăn theo phương Tây

catminhnhat

Thành viên
Tham gia
12/9/2019
Bài viết
0
Để bữa tiệc thêm phần trang trọng thì việc trang trí bàn ăn cũng là một phần rất quan trọng cần được chú ý. Bài viết này chính là gợi ý để bạn tham khảo trang trí bàn tiệc theo phong cách phương Tây cho bữa tiệc của mình.
trang-tri-ban-tiec-10.jpg
Hướng dẫn đặt bộ dụng cụ ăn uống đúng cách

Thông thường trong các nhà hàng tổ chức sự kiện, thực đơn được xây dựng khác nhau cho các bữa ăn khác nhau. Vì vậy không có một bộ món ăn chung cho tất cả các thực đơn. Tuy nhiên, bữa ăn chính thường gồm 3 phần và đồ uống đi kèm nên việc bày biện bàn ăn phải đảm bảo tối thiểu dụng cụ ăn uống cá nhân.
cach-sap-xep-muong-nia-1.jpg
Khi bày bàn ăn cần chú ý nguyên tắc: Đồ dùng trong bữa ăn đầu tiên luôn được đặt ở phía ngoài, mỗi cụm chỉ bày tối đa 3 đồ dùng. Khi phục vụ một món ăn mới để đặt dụng cụ bổ sung. Bộ món ăn theo thực đơn thông thường hoặc thực đơn của đơn vị tổ chức sự kiện với nhiều món ăn, thức uống được bố trí như sau:

Bộ dụng cụ cá nhân

  • Đĩa được đặt chính giữa nhóm đồ ăn, cách mép bàn 2cm.

  • Đĩa súp sâu lòng hoặc bát có hai tay cầm đặt chính giữa đĩa. Khăn ăn đặt ở giữa đĩa súp.

  • Dao đặt bên phải đĩa, cách đĩa 2cm, giá để dao cách mép bàn 2cm. Các dao đặc cách nhau 1- 2cm theo nguyên tắc dao cá đặt bên phải dao ăn thịt. Thìa canh nằm bên phải và cách dao thái cá 1-2cm.

  • Các đĩa (đĩa cá, hoặc đĩa thịt) đặt bên trái đĩa, đĩa cách miệng 2cm, mép bàn 2cm. Các đĩa cách nhau 1-2cm, đĩa cá bên ngoài, đĩa thịt bên trong.

  • Đĩa bánh mì cá nhân đặt bên trái đĩa (đĩa cá), cách đĩa 2cm, tâm đĩa chếch qua đầu đĩa. Dao cắt bơ được đặt trên đĩa bánh mì ¼ ở phía bên phải, mũi dao hướng vào đĩa.

  • Thìa, nĩa (hoặc dao, nĩa) tráng miệng đặt nằm ngang phía trên đĩa, song song với mép bàn, cách mép đĩa 1 - 2 cm. Theo quy định, thìa được đặt ở trên, đầu thìa hướng về bên trái, và đĩa tráng miệng được đặt dưới đầu nĩa ở bên phải 1 cm.
Đặt dụng cụ uống nước cá nhân

Có nhiều cách để đặt cốc trong bữa ăn, phổ biến nhất là hai cách sau:

  • Ly đặt nằm ngang bên trái dao cá, cách mũi dao 1 cm, cách mũi dao 1cm và được bày theo nguyên tắc to - nhỏ, cao - thấp từ trái sang phải.

  • Ly lớn nhất đặt trên và cách mũi dao cắt cá 1cm, ly nhỡ đặt lên trên và ly lớn 1cm (các ly to, nhỏ thẳng hàng với mũi dao cắt cá). Chiếc ly nhỏ được đặt ở phía bên phải, ở giữa hai ly trên cách đều nhau 1cm.
ban-tiec4.jpg
Bộ dụng cụ gia vị

Hũ tiêu, hũ muối đặt cân đối trên bàn.

Gạt tàn, lọ tâm, bình hoa đặt cạnh bàn.

Bày bàn thức ăn theo thực đơn

Cách trang trí bàn ăn thường đơn giản hơn khi đặt bàn ăn theo thực đơn định sẵn cả về hình thức và số lượng dụng cụ ăn. Dụng cụ ăn uống không cần đặt nhiều, chỉ cần một bộ dao muỗng nĩa và ly đa năng trên mũi dao. Cách gọi món tương tự như bàn ăn sáng kiểu Âu. Tùy theo món ăn, thức uống yêu cầu của khách hàng mà sẽ có sự điều chỉnh nhiều hay ít cho phù hợp.
mon-an-phuong-tay.jpg
Mách nhỏ:

Bình hoa trên bàn là cần thiết, nhưng chú ý đặt ở vị trí thấp để không cản tầm nhìn của khách. Bạn có thể trang trí bàn bằng hoa hoặc cỏ khô. Không nên để đèn quá sáng để khách được tự nhiên, khi sắp xếp các món ăn không nên để các hương vị đậm đà với nhau.
trang-tri-ban-tiec-13.jpg
Với những thông tin chia sẻ vừa rồi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách trang trí bàn ăn hợp lý. Bên cạnh đó Dungcunhahangkhachsan chúng tôi cung cấp đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho một bữa tiệc. Do đó khi có nhu cầu sử dụng bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline 02862702079 để được hỗ trợ tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn!
 
Hiệu chỉnh:
×
Quay lại
Top