Cách thưởng thức BeefSteak ngon ?!?

Theo bạn, BeefSteak được chế biến thế nào là ngon và phù hợp ?

  • Rare (gần như sống)

    Số phiếu: 0 0,0%
  • Medium Rare (chín tái)

    Số phiếu: 0 0,0%
  • Medium (chín vừa)

    Số phiếu: 1 100,0%
  • Well Done (chín hẳn)

    Số phiếu: 0 0,0%

  • Số người tham gia
    1

lyhoangthinh

Thành viên
Tham gia
9/12/2014
Bài viết
1
Hi all, BeefSteak xưa kia là 1 món lạ, mang phong cách Tây Phương và có phần "sang chảnh", nhưng dần dần, món này trở thành quen thuộc hơn với mỗi chúng ta. Mình cũng là một fan của BeefSteak, không dám khoe nhưng mình cũng đã có kinh nghiệm thưởng thức một thời gian dài, dựa theo một số tài liệu, mình xin được chia sẻ viêc thưởng thức món BeefSteak cho mọi người như sau:

Một miếng steak ngon nhất là khi miếng thịt được tẩm một chút muối và chế biến ở mức “Medium Rare”. Hãy hỏi bất kỳ một người đầu bếp nào mà bạn biết rằng họ thích chuẩn bị miếng steak như thế nào, câu trả lời chắc chắn sẽ là “Medium Rare”. Miếng steak “Medium Rare” sẽ giữ được màu đỏ đặc trưng của thịt ở chính giữa, hồng dần ra bên ngoài và bề mặt thịt có màu nâu. Bề mặt của miếng thịt săn chắc nhưng bên trong cần phải mềm và ấm. “Medium Rare” mang lại hương vị tự nhiên, nguyên chất của miếng thịt không được nấu quá lâu. Có rất nhiều mức độ chín khác nhau khi chế biến beefsteak: Blue Rare, Rare, Medium Rare, Medium, Medium Well, Well Done.

Tại các nhà hàng, thường phục vụ với 3 sự lựa chọn: Medium Rare (Tái chín), Medium (Chín vừa) và Well Done (Chín kỹ), đáp ứng trên 90% nhu cầu của khách hàng. Đối với một miếng steak “Well Done”, dù miếng thịt bò được sử dụng có là loại cao cấp đến đâu, cũng khó có thể giữ được độ mềm, miếng thịt sẽ trở nên dai và ít hương vị hơn. Vì vậy, hầu hết các đầu bếp thường không khuyến khích khách hàng của họ lựa chọn “Well Done” khi dùng Beefsteak.

20148c16d10a-da30-44ba-813e-38090dc3b711.jpeg

Độ chín của BeefSteak​

Nếu bạn chọn “Well Done”, gợi ý bạn nên dùng với một trong các loại nước sốt đặc biệt. Bạn có thể lựa chọn nước sốt phù hợp với khẩu vị của mình từ rất nhiều loại như sốt nấm, hạt tiêu đen, rượu vang đỏ, sốt 3S (ngọt – chua – cay) và nhiều loại khác nữa. Bất kể sở thích của bạn là mặn hay ngọt, chua hay cay, béo hay không béo. Loại thịt ngon thường được sử dụng là loại bò tươi nhập khẩu từ Mỹ, đã qua kiểm duyệt và được cung cấp hàng tuần. Phần thịt được chọn lọc kỹ lưỡng từ những bộ phận ngon nhất, cung cấp cho bạn đầy đủ hương vị mềm, ngọt, tươi và hấp dẫn.

20140e1fb8d0-d565-4b7c-bf0e-8dbf0dbeced8.jpeg

Bò Bít Tết Sốt Tiêu Đen​

2014d1f04197-f055-48e9-8ac9-c8f3188fe626.jpeg

Bò Bít Tết Sốt 3S​

201417d40831-4df3-4f0b-84e5-2ba444bcbe67.jpeg

Bò Bít Tết Sốt Nấm​

Có ba phương pháp tốt nhất để chế biến món beefsteak là Broil (nướng với nhiệt phủ từ phía trên), Grill (nướng trực tiếp từ phía dưới) và Pan Fry (dùng chảo chiên). Thông thường sử dụng phương pháp “Grill”, đôi khi là "Pan Fry", tùy thuộc vào một số món ăn và yêu cầu.

Bữa ăn của bạn sẽ không thể tuyệt vời hơn nếu thiếu những món ăn kèm như khoai tây chiên, bánh mì, súp và salad. Ngoài ra một số món phổ biến khác cũng sẽ rất ngon khi dùng chung với beefsteak là bắp ngọt, khoai tây nghiền, cà rốt, đậu Hà Lan, cà chua, nấm và bánh mì. Nhưng, nếu hôm nay bạn không có hứng thú với beefsteak? Đừng lo lắng, còn có một số món hấp dẫn khác cho bạn lựa chọn như Bit-tết Gà (chicken steak) và Bit tết Cá (fish steak)...

Một số địa điểm để thưởng thức món này thay vì tự làm tại nhà có thể kể đến Cow Express (457 Sư Vạn Hạnh, Q. 10 - gần trường HUFLIT - cách 200 m), Hoa Quả Sơn ( chi nhánh rải rác trên TP), Titi (67/4/118 Vũ Huy Tấn, Bình Thạnh ) và nhiều địa điểm khác nữa.

Trên đây là một số kinh nghiệm của mình, còn của các bạn như thế nào, hãy cùng trao đổi tại Topic này nhe...^^
 
×
Quay lại
Top