Cách Rip DVD thành phim HD 720p

Newsun

In Good I Trust
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.428
Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn Rip (chuyển đổi) phim trong đĩa DVD thành file phim dùng xem trực tiếp trên máy tính (.avi, .mp4, .wmv...), tiêu biểu có thể kể đến ImTOO DVD Ripper ,#1 DVD Ripper, Movie DVD Ripper 5.1, Magic DVD Ripper, Super DVD Ripper...

Nhưng hiếm phần mềm nào có được khả năng chuyển đổi ngay sang dạng HD thật đầy đủ với nhiều chức năng thật độc đáo như Aimersoft DVD Ripper.

Bạn nên thử bởi chính mình làm ra một HD nâng cấp từ một ISO DVD không chuẩn thành độ phân giải cao 720p và sẽ thấy một sự khác biệt rõ rệt khi so sánh với các phim DVD rip sang Avi.

I) Giới thiệu Aimersoft DVD Ripper

Những chức năng chính của phần mềm chuyên dụng làm Rip DVD ra HD và nhiều dạng khác là:

1) Aimersoft DVD Ripper rất dễ dùng và mạnh với nhiều chức năng thật xuất sắc. Ngoài một công cụ chơi media nó còn chỉnh sửa file video.

Nó có thể rip DVD từ mọi dạng, luôn cả ISO (nhiều phần mềm làm DVD rip khác không thể nào làm được) chuyển DVD ra ngay thật nhiều dạng ngoài HD và cả những dạng chơi ngay trên Ipod, Iphone.

DVD Ripper này còn cho phép bạn cá nhân hoá file video làm ra bởi cắt xén được từ thời lượng, cũng như hình ảnh và thêm phần chú thích.

2) Rip DVD ra đủ dạng video và audio: Bạn có thể rip từ DVD ra các dạng AVI, WMV, MP4, MOV (Quick Time), FLV(Youtube), MPG, MPEG, 3GP, 3GPP, ASF, VOB, H.264, M4V, MP3, WMA, M4A, AAC, WAV, etc.

3) Rip DVD ra ngay dạng HD Video

Aimersoft DVD Ripper có thể rip DVD ra đủ dạng HD Video bao gồm các dạng cao cấp như HD TS, HD AVI, HD WMV, HD MOV, HD MPG, HD ASF, HD MP4 v.v..

4) Nhập nhiều loại files DVD nhất: từ nguyên thư mục DVD, file ISO, các files VOB, hoặc IFO..

5) Hỗ trợ nhiều công cụ media cầm tay: hỗ trợ iPad, iPod Touch 3, iPod Nano 5, iPhone, PSP, Zune, Zune HD, Creative Zen, Sandisk, Sony, Motorola

Droid/Cliq, Google nexus one, Archos, iRiver, Cell Phone, PDA, Blackberry, Pocket PC, PS3, Xbox 360, Nokia, Apple TV, etc.

6) Chức năng chỉnh sửa video cực mạnh:Aimersoft DVD Ripper cho phép chỉnh sửa videos bởi cắt xén khung hình, thời lượng, chỉnh màu sắc, ánh sáng, độ tương phản và chọn lựa độ phân giải cho nhiều công cụ media player.

7) Chuyên biệt hoá DVD ripping: bạn có thể rip nối nhiều file VOB thành một file duy nhất hay theo từng chương tuỳ ý của bạn. Ngoài ra, quan trọng nữa là nó còn có thể chọn lựa phụ đề nào sẽ được lưu giữ trên film trong khi chuyển đổi qua dạng khác.

8) Nhiều chức năng khác: như hỗ trợ bắt hình video trong phim lưu lại dưới dạng JPEG hay BMP.

chuyen-doi-iso-dvd-khong-chuan-thanh-phim-hd-720p-bang-aimersoft-dvd-rip-23-1.jpg


II) Cấu hình yêu cầu:

Chạy tốt trong mọi Windows từ 2000/XP/ Vista và cả Windows 7, 8
CPU >750MHz Intel or AMD CPU .Ổ cứng cần trống 100MB hay hơn nữa. RAM phải trên 256MB

III) Sự khác biệt của Aimersoft DVD ripper so với các phần mềm khác:

1) Các phần mềm DVD rip khác hoàn toàn không có chuyện làm thẳng ra HD từ dạng ISO của DVD mà thường chúng buộc bạn phải có đĩa DVD đặt trong ổ DVD rom mới làm được. Như vậy khi tải về trên mạng dạng ISO, bạn sẽ phải tốn công ghi ra đĩa DVD sau đó mới làm chuyển đổi được.

2) Hầu hết các DVD rip sau khi chuyển sang làm ra dạng HD đều sẽ mất hay không trích ra được phần phu đề tiếng Anh trong phim, ngoài trừ riêng anh chàng Aimersoft DVD ripper này.

3) File nén dạng AVI có kích thước nhỏ,là bằng đĩa CD, khá tiện để đem đi nhưng chất lượng hình ảnh không cao lắm chỉ là 520x 480, âm thanh dạng nén mp3 nên xem phim AVI không thể nào thật đã bằng AC3 5.1, đa số lại không có phụ đề sẳn.

Bạn phải tìm chúng trên mạng và phải lồng hép thêm bằng VirtualDUB Mod và còn rất mất thì giờ chỉnh sữa lại cho thật khớp sau này.

4) Chỉ có Aimersoft 2.3 là có thể làm ra ngay dạng HD tốt nhất dạng TS hoặc MP4-H 264 .và tất cả dạng này đều giữ luôn phần phụ đề sau khi làm ra.

IV) Những tiện lợi khi chuyển đổi ISO DVD không chuẩn ra dạng HD 720p này:

Khi cần xem phim DVD dạng ISO, trong máy tính sẽ có nhiều media player không thể chơi ISO được ngay được, ngoại trừ bạn phải bò đĩa DVD vào ổ DVD-ROM hay dùng phần mềm tạo ổ CD ảo..

Trái lại, khi làm ra HD từ ISO DVD với Aimersoft, bạn sẽ thấy nhiều tiện lợi vô cùng khi xem lại bằng HD player box hoặc trong máy tính:

1) Hình ảnh giờ là HD 720p (dù là nâng cấp từ ISO chăng nữa) chắc chắn sẽ sắc nét và đẹp hơn nhiều nhất là dạng TS hay MP4-H264 khi so với dạng 480p của ISO của DVD nhiều

2) Khi chuyển ra dạng HD, bao giờ nó chỉ có được âm thanh stereo (AAC hay AC3) mà thôi. Nếu bạn biết cách chuyển đổi âm thanh AC 3 5.1 có thể dùng Easy Audio converter, phim, nhạc của bạn xem càng tuyệt với hơn nữa, nhất là với các phim dạng action.

3) Trong Aimesoft, có thêm một mục chọn phụ đề lưu lại (tiếng Anh hay tiếng nước nào đó) cùng với phim HD chuyển đổi (dạng hard code) dính luôn vào phim, tốt cho các bạn yêu thích học ngoại ngữ qua xem phim. Các phần mềm DVD rip khác,đa số lại hoàn toàn không cho phép bạn chọn phụ đề để giữ lại..

4) Phim HD 720p khi nâng cấp lên từ ISO DVD này, sẽ có kích thước khá lớn từ 5-7GB cho một phim và nếu có thêm phần âm thanh 5.1. kích thườc càng lớn hơn nữa.

5) Nếu xem phim bằng đĩa DVD, một khi tắt tạm, bạn phải mở lại từ đầu sau đó chọn cảnh cũ đã xem lại, mới có thể xem tiếp được. Còn dạng HD làm ra này, bạn có thể tắt bất cứ lúc nào và xem ngay lại vẫn được đúng ngay chỗ cũ đã xem với các HD player box (đều có chức năng resume)

6) Xem phim DVD, bạn chỉ cho chạy nhanh qua từng chương một, để lần lượt đi tới nhưng dạng HD bạn có thể chạy nhanh đến 50o/o hay 90o/o hoặc từ đoạn nhỏ từ vài giây đến một vài phút.

7) Với phim DVD còn phải chọn lựa phụ đề đề xem trong hàng chục cái, cho hiện ra thứ nào mình muốn, còn HD bạn có thể chọn tiếng Anh để hiện ra ngay từ đầu và như thế khỏi phải chọn lại nữa.

Nếu bạn cần lựa một phần mềm DVD rip để trích xuất từ DVD ra nhiều định dạng khác nhau bạn không cần lựa đầu xa, Aimersot chính là phần mềm lý tưởng do biết lấy chất lượng hình ảnh là điều lưu tâm lớn nhất (không làm giảm sút chất lượng).

V) Tải về:

Trang chủ: http://www.aimersoft.com/dvd-ripper.html

Bạn có thể tải Aimersoft DVD Ripper Full từ link sau:

http://www.fshare.vn/file/IOMSUMA83DFN

VI. Hướng dẫn sử dụng

Không quá khó để sử dụng phần mềm này, chỉ cần thực hiện theo các bước được hướng dẫn ngay tại phần giao diện:
  • Bước 1: Thêm đĩa DVD cần xử lý, Aimersoft DVD Ripper hỗ trợ đĩa DVD, file ISO, DVD Folder.
  • Bước 2: Click vào Edit để chỉnh sửa, click vào Trim để cắt Video.
  • Bước 3: Lựa chọn định dạng Video đầu ra, thiết bị tại Profile, nhấn vào Settings để thiết lập lại thông số phù hợp với mục đích sử dụng. Nếu muốn nối Video trong danh sách thành 1 file thì đánh dấu vào Merge into One File.
  • Bước 4: Click Nút Start góc phải để thực hiện chuyển đổi, trích xuất đĩa DVD
Lưu ý khi làm ra dạng HD phải chờ khá lâu từ 2 tiếng rưởi cho tới hơn 4 giờ cho dạng HD cao cấp như TS, và lâu hơn nữa, có dạng MP4 H264.

Dr Hoang
XaHoiThongTin​
 
Top