CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ SỞ HỮU MỘT APP MOBILE

Trong chuyên mục 'Mẹo vặt' đăng bởi kimtuyennguyen, 4/5/2018. — 7.690 Lượt xem

 1. kimtuyennguyen

  kimtuyennguyen Thành viên KSV

  CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ SỞ HỮU MỘT APP MOBILE

  Bạn đang có các ý tưởng xây dựng một App Mobile cho riêng mình. Dưới đây là các bước chi tiết để bạn thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình.

  1. Xác định mục tiêu – hướng đi
  Điểm xuất phát khi xây dựng một app mobile đó là bạn hãy tạm gác những gì liên quan đến công nghệ sang một bên. Giờ thì hãy lấy bút viết ra và và xác định mục tiêu mà bạn muốn đạt được. Điểm xuất phát chính khi xây dựng ứng dụng di động là giấy bút chứ không phải các công đoạn thiết kế app phức tạp.

  [​IMG]

  • Tại sao bạn lại muốn xây dựng app mobile?
  • Bạn mong muốn ứng dụng của bạn sẽ làm được gì?
  • Làm cách nào để ứng dụng đó thu hút được người dùng?
  • Cách để đơn giản app mobile đó gần gũi, thân thiện với chúng ta?
  Trước khi làm bất cứ một công việc nào bạn cũng cần phải vẽ ra những gì mà bạn muốn thực hiện thật rõ ràng, mục tiêu càng rõ. Bạn sẽ không thể tồn tại ở bất cứ một ngành nghề nào nếu như chưa thể xác định được mục tiêu? Một tầm nhìn nông cạn sẽ khiến bạn và đối tác của bạn thất bại.

  2. Phát thảo các ý tưởng
  Bây giờ là lúc bạn phải cầm bút và giấy có các đáp án về mục đích xây dựng App. Chứ chưa phải lúc phải bật máy tính lên. Đến lúc bạn cần phải phát thảo và hình dung ra app mobile của mình.

  Hãy chuyển các ý tưởng đó thành bài trình bày thật trực quan và quyết định xem bạn tạo ứng dụng này với mục đích miễn phí hay để tạo ra lợi nhuận, hay là ứng dụng có phí khi tải xuống. Hãy chắc chắn bạn đã phát thảo nó một cách tốt nhất.

  3. Tập trung nghiên cứu và nghiên cứu thật chi tiết
  Hãy tập trung đọc và nhận xét các đối thủ cạnh tranh, xem xét cách mà người dùng thích ở ứng dụng đó và không thích điều gì.

  [​IMG]

  Sau đó hãy áp dụng các thông tin đó tạo thành lợi thế cho mình, lại tiếp tục quay lại bước thứ hai để điều chỉnh một số ý tưởng cho phù hợp.

  Sau khi đã xem xét và chỉnh sửa bạn cần phải thay đổi một chút trọng tâm. Đã đến lúc bạn cần khai thác các điểm mạnh – điểm yếu của Internet. Hãy xem xét ứng dụng của bạn có thật sự là ý tưởng khả thi hay không?Bước này rất quan trọng để bạn kiểm tra các giới hạn ràng buộc, bản quyền và triển khai hợp lý. Hãy tìm ra các điểm chưa ổn và cần tìm ra lối đi khác, thay đổi một chút chiến lược để không mất thời gian sau này.

  Giờ sẽ là lúc bạn tìm kiếm các ý tưởng thiết kế cho app mobile của mình. Hình thức bên ngoài rất quan trọng, vì thế mà bạn cần phải có các thiết kế mới lạ và đầy tính sáng tạo.

  4. Wiraframe
  Thiết kế wireframe chính là kịch bản đồ họa xuất sắc dành cho bạn. Nơi này sẽ là nơi để bạn thể hiện các ý tưởng phát thảo bản thiết kế và cụ thể hóa các ý tưởng rõ ràng theo từng chức năng.

  Đây được xem là nền tảng khi xây dựng app mobile, bước này cực kỳ quan trọng. Sẽ có các mẫu stack có sẵn để bạn bổ trợ cho việc hiện thực hóa các chức năng, icons. Bạn cần phải tìm được những mẫu stack mà bạn thích nhất nhưng phải phù hợp và dễ sử dụng.

  5. Thiết kế giao diện
  Giao diện người dùng vô cùng quan trọng. Bởi các thiết kế và điều hướng người dùng cuốn hút sẽ thu hút được người dùng sử dụng app mobile của bạn.

  6. Xây dựng app mobile
  Trong quá trình xây dựng app mobile, phát triển ứng dụng di động. Bạn đã hoàn thành kịch bản và có cái nhìn tổng thể về ứng dụng của mình. Giờ là lúc dùng kịch bản đó để bắt đầu cho việc triển khai cho các chức năng của ứng dụng.

  [​IMG]

  Tiếp theo đó bạn cần xác định môi trường để triển khai ứng dụng trên nền tảng Android hoặc IOS, tùy vào mục đích sử dụng ứng dụng của bạn. Đây chính là thời điểm để bạn đăng ký App Store. Trước khi tạo tài khoản cho Google Play và Apple để có được ứng dụng trên cửa hàng. Qúa trình thực hiện này của bạn sẽ bị mất vài phút thực hiện cho nên không thể trì hoãn. Song song đó là giai đoạn front-end rồi đến back-end, bạn cũng có thể thực hiện việc này song song.

  7. Kiểm tra bản demo hoàn chỉnh
  Bước này bạn không thể bỏ qua. Hãy mang bản demo cho người thân, gia đình và mọi người, bất kì ai sẵn sáng dành cho bạn lời phê bình mang tính xây dựng. Bạn đừng lãng phí thời gian cho những người nói rằng “nó thật tuyệt”. Mà hãy tìm kiếm những lời phê bình thật sự.

  Bạn đừng ngại quan sát động thái, cách mà những người này xem bản demo app mobile của bạn. Nếu cần thiết phải thay đổi bố cục hoặc chuyển hướng. Hãy chú ý đến người dùng những người sử dụng và bạn nên cố gắng làm theo những gì họ nghĩ chứ không phải chỉ cho riêng bạn.

  Mục tiêu sau cùng của bạn vẫn là hoàn thiện tốt ứng dụng của mình. Bạn nên kiểm tra hàng loạt các thử nghiệm trên ứng dụng để đảm bảo rằng giao diện ứng dụng của bạn đạt được như kỳ vọng.

  Bạn nên kiểm tra thông qua hai công cụ Proto/io và Pixate, đây được xem là hai công cụ giúp thử nghiệm ứng dụng của bạn tốt nhất.

  8. Chỉnh sửa và điều chỉnh
  Xong bước này, app mobile của bạn đã đầy đủ các chức năng và bạn nhận thấy vẫn còn một số chỗ cần phải điều chỉnh. Bạn nên tiếp thu các ý kiến đóng góp và chọn cho mình phương án phù hợp nhất để triển khai ứng dụng.

  Sau cùng hãy họp nhóm cùng bạn xây dựng app mobile và các nhà thiết kế. Sau cùng vẫn là nhằm mamg đến giá trị cho ứng dụng của bạn.

  9. Đảm bảo app mobile hoàn chỉnh
  Sau khi đã xem xét ứng dụng app mobile và bạn nghĩ rằng ứng dụng của mình sẽ hoạt động tốt và bạn đã hài lòng tuyệt đối, quan trọng là không còn lỗi. Bạn cần khảo sát ứng dụng của mình chạy ra thị trường sẽ như thế nào. Với Android bạn có thể sử dụng ubertesters.com để kiểm tra ứng dụng của mình thêm một lần nữa. Còn với IOS bạn có thể dùng platform có tên TestFlight để trực tiếp thử nghiệm ứng dụng của mình.

  10. Xuất bản ứng dụng
  Giờ thì bạn đã thực hiện hóa xong ý tưởng của mình. Bước cuối cùng là bạn chia sẽ và mang nó đến gần với mọi người.

  Nếu bạn là người trong ngành bạn sẽ thấy rõ một điều Android thường ít nghiêm ngặt hơn với IOS. Nhưng dù thế nào thì cả hai đều có nhưng điểm mạnh và điểm yếu.

  Đối với Android bạn dễ dàng thêm ứng dụng của mình vào cửa hàng mà không phải thông qua một sự xét duyệt nào. Tuy nhiên IOS sẽ phải xem xét ứng dụng của bạn trước khi nó được phát hành. Thông thường bạn sẽ phải đợi đội ngũ Apple kiểm duyệt sau đó mới đưa ứng dụng của bạn lên kệ phát hành, mất khoảng 1 tuần.

  Sau cùng, để app mobile của bạn có thể kiếm ra tiền bạn cần phải tiếp thị, marketing, áp dụng nhiều chiến lược để mang ứng dụng của bạn đến gần với mọi người hơn.
  Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
  2. Tel: (0084) 2839977249 - Fax: (0084) 2839977348
  3. Di động:
   (0084) 903323053 – Mrs. Châu
  4. Mail: info@engma.com.vn
  5. engma.com.vn
   


  Zoro Huỳnh Ngọc thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP