1. tuhahan1

  tuhahan1 Thành viên mới

  Cách nhận biết bún thật bún giả khi cho bún vào chén nước mắm

  Bún được biết là nguyên liệu cho món ăn sáng thông dụng nhất ở Việt Nam, nào là bún chả, bún bò, bún riêu, bún mọc, bún thịt nướng… Tất tần tật các món liên quan nước hầu như dùng đến nó.
  Xem thêm: Tổng hợp những món quà noel ý nghĩa tặng bạn gái dịp giáng sinh

  Hiện nay bún nhiễm hóa chất vẫn làm chị em lo ngại. Vậy làm cách nào bạn có thể nhận biết được liệu bún tươi mình mua về có thực sự an toàn, không hóa chất. Hãy theo chân chúng tôi và tìm lời giải đáp qua 1 chén nước mắm nhé!

  Cách làm bún tươi sạch, an toàn

  Trước hết, chúng ta phải tìm hiểu được thời gian để có được 1 mẻ bún chất lượng là bao lâu. Nguyên liệu làm ra bún chính là tinh bột gạo tẻ, trải qua các khâu như ngâm và ủ gạo tẻ. Sau đó tiếp tục xay gạo thành bột nước, ép bột để tách nước. Sau quá trình đó là bột đó sẽ được kéo sợi ra khuôn và luộc chín. Như vậy chúng ta đã có được mẻ bún sợi trắng, giòn dai tự nhiên.
  Bún nhiễm hóa chất, không an toàn

  Có nhiều thương gia vì muốn thu lợi nhuận cao nên đã rút ngắn thời gian sản xuất xuống còn vài giờ. Không những thế một số cơ sở đã dùng những hóa chất độc hại như chất huỳnh quang tinopal, chất tẩy trắng funfit và hàn the. Các chất này đều năm trong danh mục phụ gia, cấm sử dụng cho thực phẩm.

  [​IMG]

  Nếu như ăn phải sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, gây suy gan thận, nguy cơ dẫn tới ung thư là rất cao.

  Nhận biết bún sạch chỉ bằng một chén nước mắm

  Việc nhận biết bún sạch và bún nhiễm hóa chất chỉ dùng bằng mắt thường thì hoàn toàn không có độ chính xác cao.
  Xem thêm: cách gói quà đẹp đơn giản tại nhà

  Bún thật: Bún sạch là bún được có màu trắng ngà như màu của gạo, không bị chua và có độ mềm mại, dính tay, độ dai nhất định. Khi ta ăn trong miệng thì cảm thấy vị ngọt của gạo và có độ giòn của sợi bún.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP