Cách nấu mì bò cải bẹ xanh giải chứng cảm hàn

punny1511

Thành viên
Tham gia
30/11/2012
Bài viết
2
Cải xanh có tính ôn hòa, có tác dụng giải chứng cảm hàn, thông đàm, lợi khí .Cách nấu mì kết hợp bò với cải bẹ xanh cùng với mì nước hiệu Nisin Bò sốt tiêu cay tạo thành một món ăn bổ dưỡng cân bằng vị giác. Ngoài ra bạn có thể chế biến thành mì xào , món này có tác dụng bồi bổ cơ thể, đặc biệt tốt cho đối tượng lao động căng thẳng, giúp cơ thể nhanh phục hồi sức lực sau những đợt cảm lạnh hoặc mệt mỏi do thời tiết thay đổi bất thường. Món ăn ít béo, dễ tiêu hóa, cung cấp khoảng 1942 Kcal cho 2 phần ăn.


mi-bo-rau-ram-nissin.jpg

Mì nước bò cải bẹ xanh
Nguyên liệu

- 100g thịt bò mềm
- 100g cải bẹ xanh
- 2 gói mì Nissin bò sốt tiêu cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
- 20g tương đen
- 10g tương đỏ
- 10g sa tế
- 10g gừng

Công thức chế biến mì

1/ Thịt bò xắt lát mỏng, cải bẹ xanh xắt khúc, gừng xắt sợi.
2/ Cho 800ml nước vào, nấu sôi. Cho gừng xắt sợi, sa tế, tương đen, tương đỏ và các gói gia vị vào.
3/ Cho cải bẹ xanh vào nấu sôi, vớt ra tô. Tiếp tục nấu nhúng thịt bò vào cho vừa chín tái.
4/ Cho mì ra tô, cho cải bẹ xanh, thịt bò và nước súp vào tô. Đậy nắp chờ 3 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.

Mẹo nhà bếp : Cho cải bẹ xanh vào vừa sôi, vớt ra tô ngay giúp cải vừa chín tới, giữ độ giòn

Theo : Bí quyết nấu mì của đầu bếp nổi tiếng Diệu Thảo
 
×
Quay lại
Top