Cách luyên tập bốn kỹ năng trong tiếng Nhật

Trong chuyên mục 'Tiếng Nhật' đăng bởi quanghuy193, 24/8/2018. — 2.663 Lượt xem

 1. quanghuy193

  quanghuy193 Thành viên mới

  Cách luyên tập bốn kỹ năng trong tiếng Nhật

  Bạn đang có ước mơ được một lần đến với xứ sở "hoa anh đào". Bạn thích người Nhật và muốn tìm hiểu văn hóa của họ. Bạn muốn được mở rộng cơ hội của mình bằng cách làm việc tại một công ty của Nhật. Bạn muốn được theo học tại các trường đại học ở Nhật một trong những đất nước có nền giáo dục thuộc hàng TOP trên thế giới. Vậy để thực hiện được ước mơ đó bạn cần phải hiểu được ngôn ngữ của họ.
  Học tiếng Nhật không bao giờ là dể dàng cả, tiếng Nhật được cho là một trong năm ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới. Vậy thì phải làm thế nào để có thể học tốt được tiếng Nhật sau đây mình sẽ chia sẽ cho các bạn một số các bí quyết để rèn luyện và học tốt được tiếng Nhật.

  1. Luyện kỹ năng nghe.
  "Kỹ năng nghe" có thể nói là một trong những kỹ năng quan trọng nhất khi bạn học một ngôn ngữ mới nào đó. Tiếng Nhật nó không có âm câm như tiếng Anh và âm mũi như tiếng Pháp chính vì điều đó mà tiếng Nhật cũng dể nghe hơn 2 ngôn ngữ này.
  Điều mà bạn cần chú ý khi nghe tiếng Nhật là làm thế nào để nghe nó thật chuẩn xác, bất kỳ ai cũng vậy khi học một ngôn ngữ mới việc phát âm không chuẩn là điều không thể tránh khỏi Ví dụ như trong tiếng Nhật các âm như "TA","TE","TO" thường được phát âm chuẩn là "THA" ,"THE","THO". Đặc biệt hơn các âm như "YA","YE","YO". thường được các bạn phát âm thành "ZA","ZE","ZO". Đó chỉ là một số ví dụ về cách phát âm trong Hiragana đối với Kanji chắc hẳn còn nhiều khó khăn hơn thế nữa.
  Khi bắt đầu với một ngôn ngữ mới việc bạn không thể theo kịp được cách phát âm là điều vô cùng bình thường vì thế đừng để những khó khăn như vậy làm bạn nản chí. Hãy để mình có nhiều cơ hội để luyện tập và làm quen dần với ngôn ngữ đó hơn. Nhất là khi giao tiếp với người bản xứ các bạn sẽ nhận ra rằng người Nhật họ thường có thoái quen nói chuyện rất nhanh.

  [​IMG]
  Bạn có thể luyện tập cách nghe của mình qua các bài hát tiếng Nhật hoặc Anime. Bạn có thể quay lại nó nếu như bạn chưa nghe kịp từ đó hãy luyện tập nó thường xuyên. Khi nghe các bài hát bằng Tiếng Nhật hay xem các bộ phim Anime nhớ hãy xem không sub hoặc có sub nhưng mà phải là sub tiếng Nhật bạn nhé. Nếu thật sự nghiêm túc trong việc học tập thì những bài hát hoặc những bộ phim Anime với sub tiếng Nhật sẽ bổ trợ cho bạn rất nhiều.
  Hãy cùng nhẩm theo lời bài hát mà bạn yêu thích nó có thể giúp bạn luyện tập thêm kỹ năng "nói" nữa hãy ghi lại lời bài hát hoặc những câu nói hay của những nhân vật Anime mà bạn yêu thích nó còn có thể phối hợp luyện tập cho bạn kỹ năng "Đọc" và "Viết" nữa đấy.

  2. Luyện kỹ năng nói
  Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng, để luyện được kỹ năng này bạn cần phải dẹp bỏ đi sự tự ti của bản thân mình mới được, đừng sợ người khác sẽ chê cười bạn khi bạn phát âm sai. Bạn có thể tự mình thử nghiệm với chính bản thân mình trước hãy nói chuyện với mình trong gương. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang nói chuyện với một người bạn mà bạn mới quen được bằng tiếng Nhật bắt đầu bằng cách giới thiệu bản thân, kể cho người bạn đó nghe những gì bạn vừa học được. Bạn có thể thu âm lại những lời nói của mình và nghe lại để xem mình có thật sự phát âm có chuẩn hay không.

  [​IMG]
  Cách luyện tập tốt nhất vẫn chính là việc giao tiếp trực tiếp. Bạn có thể giao tiếp với cùng một người bạn của bạn. Ban đầu bạn có thể tìm kiếm những người bạn cũng vừa bắt đầu học tiếng Nhật như mình để có thể trao đổi về học tập. Nhưng theo mình bạn muốn phát triển tốt hơn thì bạn nên tự dẹp bỏ mặc cảm của bản thân để có thể giao tiếp với những người giỏi hơn đó chính là cách tốt và nhanh nhất để bạn có thể học được. Thử nghỉ xem nếu như bạn giao tiếp với một người cũng vừa mới học như bạn họ sẽ không thể hổ trợ bạn nhiều trong việc kiểm tra ngữ pháp và cách phát âm của bạn nhưng những người bạn giỏi hơn hoặc những người thầy của bạn có thể giúp bạn tiến bộ nhanh nhất.

  3. Luyện kỹ năng đọc và viết.
  "Đọc" và "Viết" có thể nói đây là một trong 2 kỹ năng được cho là khó học nhất trong tiếng Nhật. Vì người Nhật đôi khi đọc báo họ vẫn còn phải tra từ điển hay các em học sinh tại Nhật còn phải đau đầu khi đến giờ tiếng Nhật nữa là. "Đọc" và "Viết" là 2 kỹ năng đòi hỏi bạn phải vận dụng tất cả những kiến thức về từ vựng và ngữ pháp mà bạn có.

  [​IMG]
  Để có thể đọc và viết tốt trong quá trình học tập tiếng Nhật bạn hãy cố gắng ngay từ lúc bắt đầu. Lúc đầu bạn có thể đọc qua một lượt để xác định mặt chữ và cách phát âm trước một lần sau đó bạn có thể tập viết, cố gắng nắn nót từ những nét đầu tiền vì chữ viết trong tiếng Nhật cũng vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang sống và làm việc tại Nhật thì chữ viết của bạn đẹp hay xấu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bạn. Người Nhật họ rất chú ý về chi tiết nếu bạn viết chữ không được nắn nót và không đẹp họ có thể nghĩ rằng bạn đang thiếu sự tôn trọng đối với người đọc vì thế hãy cố gắng thật nhiều để rèn cho mình những nét chữ thật đẹp nhé.
  Viết đẹp ngay từ những bài luyện tập đầu tiên sẽ giúp bạn hoàn thành tốt hơn những bài học sau này vì khi bạn hoàn thành Hiragana và Katakana bạn phải bắt đầu với Kanji. Kanji có vốn từ lên đến hàng ngàn nếu như bạn đã không kiên trì cố gắng từ ban đầu bạn sẽ rất dể nản.

  Học tiếng Nhật không chỉ đơn giản là học để có thể Nghe - Nói - Đọc - Viết mà nó còn giúp cho bạn lòng quyết tâm và kiên trì nữa. Học tiếng Nhật là cách luyện tập tinh thần tốt nhất khi bạn đã thật sự giỏi tiếng Nhật nhìn lại quá trình bạn học tập bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của bản thân.

  Công ty tư vấn du học Goldenway
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Cách luyên tập Diễn đàn Date
SEO là gì ? Cách SEO web lên top google Marketing 19:56 ngày Thứ bảy
Giúp trồng rừng bằng cách “search” trên Ecosia Sống Xanh 19:39 ngày Thứ bảy
Hạ chỉ số Triglyceride một cách nhanh chóng Sống khỏe mỗi ngày 13:19 ngày Thứ ba
Cách trị mụn bằng sữa chua không đường và mật ong [☺] Làm đẹp 17/8/2019
Cách trị mụn tại nhà bằng chanh và sữa chua [☺] Làm đẹp 17/8/2019
Thai nhi chậm phát triển – Nguyên nhân và cách khắc phục Tư Vấn & Chuyện Trò 15/8/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP