1. quyenthai

  quyenthai Thành viên mới

  Cách lựa chọn dầu nhớt cho xe hơi, xe tải , xe đầu kéo, máy thuỷ

  Cácách lựa chọn dầu nhớt cho ô tô,xe tải,xe hơi,xe đầu kéo ,xe máy ,hiệu quả nhất
  Để đánh giá được chất lượng dầu nhớt cho các dòng ô tô, xe tải, người sử dụng cần lưu ý đến cấp chất lượng của sản phẩm-API. API là chữ viết tắt của American Petroleum Institute - Viện Dầu khí Hoa Kỳ. Viện Dầu khí Hoa Kỳ đã đưa ra chuẩn phân cấp chất lượng API dành cho dầu nhớt động cơ ô tô, xe máy.

  Hiện nay theo hệ thống này có các cấp chất lượng sau đây ban hành theo thứ tự thời gian dành cho động cơ xăng: SA, SB, SC, SD, SE, SF, SG, SH, SJ, SL. Cấp chất lượng ban hành sau thì tốt hơn cấp ban hành trước đó. Chẳng hạn, dầu nhớt cấp chất lượng API SF thì cao cấp hơn API SE. Cấp chất lượng API SL đang là cấp chất lượng cao nhất hiện nay.

  Xe được trang bị động cơ diesel, hiện nay có các cấp chất lượng sau: CA, CB, CC, CD, CD-II, CE, CF-4, CF-2, CG-4. Dầu nhớt cấp chất lượng CD thì cao cấp hơn CC. Dầu nhớt động cơ xăng có cấp chất lượng thấp nhất SA và SB, dầu nhớt động cơ diesel có cấp chất lượng thấp nhất CA nhưng đã cấm nhập cũng như sản xuất ở Việt Nam từ năm 1995.

  Đối với động cơ xăng, cấp độ dầu nhờn động cơ mới nhất bao gồm các tính năng hoạt động cho cấp độ trước đó. Đối với động cơ diesel, cấp nhớt mới nhất thường-nhưng không phải là luôn luôn, bao gồm các tính năng của một cấp độ trước đó.[​IMG]


  Dầu nhờn có thể có nhiều hơn một cấp độ, có nghĩa là có thể vừa sử dụng cho động cơ xăng vừa sử dụng động cơ diesel. Chủ phương tiện nhìn vào ký hiệu API để nhận biết cấp chất lượng nào được ưu tiên trước. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu cho người sử dụng dầu nhớt Gotec có hệ thống dãy sản phẩm dành cho ô tô, xe tải: SP Saigon Petro
  dầu nhớt cho động cơ xăng & diesel-SAE 20W-50,API CF 4 / SG. Sẽ bảo vệ động cơ liên tục 24/24 giờ mỗi ngày đồng thời mang lại các tính năng hoạt động ưu việt cho động cơ như kháng ôxi hóa tốt, tăng cường khả năng giữ sạch động cơ, ngăn ngừa cặn bùn tích tụ trong động cơ, tăng khả năng chống mài mòn, tăng cường khả năng bôi trơn ở nhiệt độ thấp. CF 4 / SG được khuyến nghị sử dụng cho tất cả các loại xe du lịch đời mới của Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc…
  SP Saigon Petro : Dầu nhớt cho động cơ xăng diesel & xăng- SAE 15W-40, API CI 4/ SL Nó được khuyến nghị sử dụng cho tất cả các loại xe du lịch.
  Dầu nhớt động cơ diesel AP OiL Saigon Petro :SAE 15W-40, API CI 4 / SL Dầu nhớt động cơ diesel đa cấp chất lượng cao phù hợp với tất cả các động cơ diesel đời mới của Mỹ và Châu Âu.
  Dầu nhớt động cơ diesel AP OiL Saigon Petro diesel SAE 20W-50, API CI 4 / SL. Dầu nhớt động cơ diesel đa cấp chất lượng cao phù hợp với tất cả các động cơ diesel đời mới của Mỹ và châu Âu. Các xe đầu kéo của Mỹ và Châu Âu....
  ==>> Các xe đời củ có thể thây dầu nhớt các chuẩn cao cấp , Còn các xe đời mới không nên thay dầu nhớt các chuẩn thấp . Để bảo vệ động cơ lâu dài hãy chọn dầu nhớt SP Saigon Petro Và AP Oil Singapore cao cấp.
  Mọi thông tin tư vấn & Đặt hàng : Thái Văn Quyền : 0908 131884​

   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP