Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Sơ Mít Ngon

rssrk1110

Thành viên
Tham gia
10/7/2015
Bài viết
0
Từ xưa đến nay những bà nội trợ đảm đang rất khéo léo trong việc kết hợp nhiều nguyên liệu để tạo nên sự đa dạng và hấp dẫn cho nhiều món ngon. Thịt ba chỉ kho với xơ mít là một món ăn dân dã của người miền trung, mang hương vị đậm đà của thịt kho với mùi thơm nhè nhẹ từ xơ mít, món ngon hơn khi ăn với cơm nóng, đảm bảo càng ăn sẽ càng ghiền cho xem bởi cái hương vị thơm ngon đầy hấp dẫn như thế này. Thịt ba chỉ kho xơ mít thơm ngon, mặn mà với hương vị là lạ chắc chắn sẽ khiến thực đơn giảm cân của bạn thêm phần thú vị. Thịt ba chỉ tuy có một ít mỡ nhưng với cách chế biến dưới đây kết hợp với xơ mít, phần mỡ trong thịt sẽ bị “đánh bay” và không ảnh hưởng gì đến tiến trình giảm cân của bạn. Món kho đậm đà với phần thịt ba chỉ thấm vị và thỉnh thoảng ăn lẫn xơ mít thơm thơm, lạ lạ, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích thú. Ba chỉ mềm ngậy, xơ mít dai dai sần sật, ăn rất đưa cơm, chỉ cần thêm bát canh nữa là có bữa tối ngon miệng rồi. Nếu bạn đang tìm một món ăn để cải thiện thực đơn giảm cân của mình thì không nên bỏ qua món thịt ba chỉ kho xơ mít thơm ngon hấp dẫn. Đây là món ăn dân gian nhưng có hương vị vô cùng mới lạ chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy thú vị hơn rất nhiều, không còn cảm giác nhàm chán khi suốt ngày phải ăn những món ăn nhạt miệng, khó nuốt. Nguyên liệu và cách làm cực kì đơn giản và không tốn nhiều thời gian để chế biến. Chỉ cần bạn bỏ chút thời gian là đã có một món thịt ba chỉ kho sơ mít thơm ngon hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình vào bữa cơm chiều rồi. Đây sẽ là một sự lữa chọn hoàn hảo cho những ai muốn thay đổi khẩu vị lạ miệng để làm cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn nhiều. Nhưng để làm được món thịt ba chỉ kho sơ mít thơm ngon đúng điệu không phải ai cũng biết. Hãy cùng webnauan sẽ hướng dẫn các bạn làm món thịt ba chỉ kho xơ mít đậm đà này nhé !

Nguyên liệu chuẩn bị:
- 300g thịt ba chỉ
- Xơ mít, bạn có thể tăng giảm lượng xơ mít theo sở thích của bạn
- Muối, đường, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, tỏi, màu dầu điều, ớt quả
- 1 thìa nhỏ nước hàng kho thịt (hay còn gọi là nước đường kho thịt).
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Mít xẻ ra gom phần xơ lại đem rửa sơ qua nước lạnh rồi tách ra từng sợi . xơ mít loại to, thơm ngon, không chọn loại trắng nhợt. Xơ mít bỏ phần vỏ cứng, tách sợi.
Bước 2:
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát nhỏ vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, hai thìa nhỏ đường, một ít hạt tiêu, ướp từ 2 đến 3 tiếng để thịt được thấm. Tùy khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm cho thích hợp. taboo lounge and bar

Bước 3:
Đun nóng một ít màu dầu điều, phi hành, tỏi thơm, cho thịt ba chỉ vào đảo cho săn lại, đảo khoảng 5 - 8 phút.
Bước 4:
Cho xơ mít vào đun cùng, đảo đều tay, rưới vào một ít nước mắm. Tùy khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm cho thích hợp. tokyo deli vo van tan


Bước 5:
Cho tiếp ớt quả, nước hàng vào nồi thịt, đậy kín nắp nồi, bạn không cần châm thêm nước vì khi bạn đun thì phần đường khi ướp thịt sẽ ra nước và đun lửa nhỏ để thịt thấm gia vị.
Bước 6:
Đun khoảng 10 đến 15 phút, bạn tiếp tục mở nắp nồi ra và đun đến khi phần nước kho thịt cạn bớt nước. tokyo deli le thanh ton
Bước 7:
Trong quá trình đun bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn đến khi ăn thử phần thịt vừa ý thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc thịt ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

hinh8_thitbachikhoxomit.jpg

Trong xơ mít có chứa nhiều vitamin B1, B2, PP… nên rất có lợi cho người ăn kiêng trong việc giảm huyết áp. Món kho đậm đà với phần thịt ba chỉ thấm lẫn xơ mít thơm thơm, lạ lạ chắc chắn sẽ góp phần làm cho bữa cơm gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều, rất kích thích vị giác lắm đấy nhé !
 
×
Quay lại
Top