Cách làm món panna cotta cà phê kem hương vị Ý

rssrk1110

Thành viên
Tham gia
10/7/2015
Bài viết
0
Panna cotta theo tiếng ý thì có nghĩa đây là kem nấu. Nó là một loại món ăn ngọt của người Ý cùng với thành phần chính của nó là kem, sữa, đường và bột thạch được ăn kèm với nhiều loại như hoa quả, hạt dẻ, hay các loại sốt socola, sốt trái cây,…Hãy cùng trang 6cachlam.com vào bếp làm ngay món panna cotta cà phê kem này nhé!
Nguyên liệu làm món panna cotta cà phê kem
Nguyên liệu cho 4 người ăn

  • 400ml kem tươi
  • 75g sữa tươi nguyên kem
  • 75g đường
  • 25ml cà phê đen pha sẵn
  • 1 thìa cà phê vani
  • 3 lá gelatin
  • 30ml rượu Whisky
  • 10g bột cà phê hòa tan
Phần xốt kem

  • 250g chocolate đen
  • 50ml kem tươi
  • 40ml rượu Rum.
  • Vài hạt cà phê hoặc socola viên để trang trí.
Dụng cụ

  • 1 vài cái khuôn chuyên dụng hình dáng theo ý thích của bạn. Mof Viet Nam
Cách làm món panna cotta cà phê kem
yyQzkJs6But3Is2hZ7i4RhrJ0L1HFukL-o-960.jpg


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món panna cotta cà phê kem
  • Bạn cho lá gelatin vào trong ngâm trong bát có nước lạnh, và ngâm khoảng 10 phút.
  • Chocolate đen bạn đem thái nhỏ ra thì khi đun chocolate nó sẽ nhanh chảy, mất ít thời gian hơn.
  • Cà phê hòa tan, bạn đem cho một chút nước sôi nóng vào và khuấy cho tan hết phần cà phê.
Chú ý là bạn chỉ cho một chút nước thôi nhé sao cho chúng ta được một dạng cà phê sền sệt là được. mof japanese sweets and coffee


Bước 2: Đun sữa và kem
  • Bạn cho sữa tươi nguyên kem + kem tươi vào một cái nồi nhỏ và đun nóng.
  • Khi hơi nóng đã bắt đầu bốc lên thì (không cần đun sôi), bạn cho đường vào và khuấy tan, rồi tắt bếp.
Bước 3: Cho lá gelatin vào đun
  • Bạn vắt lá gelatin cho thật kiệt hết nước rồi cho lá vào nồi sữa và khuấy tan.
Bước 4: Cho rượu whisky vào
  • Tiếp theo bạn đem cho rượu Whisky vào và hòa chung.
Bước 5: Cho cà phê hòa tan vào
  • Cho tiếp phần sốt của cà phê đã hòa tan vào, bạn đem khuấy kĩ một chút để cho cà phê + nước sữa kem được quyện đều vào với nhau.
Bước 6: Cho vào khuôn mof japanese dessert cafe

  • Bạn đổ phần hỗn hợp trên vào trong từng cái khuôn
  • Bạn chú ý không đổ dầy quá nhé.
  • Rồi bạn cho khuôn vào tủ lạnh khoảng tầm 8 tiếng đồng hồ nhé.
Bước 7: Nước sốt kem
  • Bạn cho chocolate đã được thái nhỏ vào trong nồi có đáy một chút và bạn đun chảy nó.
  • Tiếp theo, bạn đem cho kem tươi + rượu rum vào và khuấy đều
Chú ý bạn nhớ để lửa nhỏ một chút nhé để tránh làm chocolate bị xém nồi.

Bước 8: Tưới nước sốt kem lên panna cotta
b81028e9e56f5aa9bd3eab9b244ebcae-o-960.jpg

  • Cuối cùng, sau khi hết thời gian 8 tiếng, bạn đem đổ khuôn panna cotta ra một đĩa thủy tinh. Bạn tưới nước sốt chocolate lên bên trên, và trang trí vài hạt cà phê cho thêm đẹp mắt.
  • Bạn cũng có thể cho một chút sốt chocolate vào trong túi bắt kem để trang trí tùy theo ý mình thích.
Món panna cotta cà phê kem mang hương vị Ý cho bạn càng ăn càng thấy thích thú, bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp làm ngay món kem này.
 
×
Quay lại
Top