Cách làm cho mọi người ngay lập tức thích bạn

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Ánh Minh, 15/8/2018. — 14.410 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Cách làm cho mọi người ngay lập tức thích bạn

  Mọi người đều muốn được yêu mến, thậm chí vẫn cònnhiều người không quan tâm. Để mọi người ngay lập tức thích bạn, bạn sẽ cần phát triển các kỹ năng giao tiếp hấp dẫn, tạo ra một ngoại hình thân thiện và hấp dẫn, thể hiện sự nhiệt tình phù hợp với tình huống và làm cho những người bạn cảm thấy thoải mái và được đánh giá cao. Không có cách nào để đảm bảo rằng mọi sẽ kiếm được sự nổi tiếng hoặc bạn bè ngay lập tức, nhưng thực hành những ý tưởng cơ bản này sẽ giúp tăng cường đời sống xã hội của bạn trong hầu hết các trường hợp.  Phần 1: Kĩ năng đàm thoại
  [​IMG]

  1. Thật vui tính, nhưng đừng hành động như một tên ngốc hoàn toàn

  Người tạo tiếng cười thường là khá nổi tiếng, cũng như người chơi khăm luôn khiến mọi người cười. Làm người khác cười là một việc khó làm, nhưng đó là một phần quan trọng trong việc khiến người khác thích bạn. Hành động hài hước và đi với những trò đùa. Và đừng liên tục đùa giỡn hoặc làm trò đùa, người khác sẽ khó chịu, chán nản, hay thất vọng với những trò đùa bạn đang làm.

  [​IMG]
  2. Hãy nhớ một quy tắc: Mọi người quan tâm đến chính họ

  Bước đầu tiên để mọi người thích bạn thật đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là quan tâm đến họ. Nói chuyện với mọi người về bản thân họ. Dẫn dắt cuộc trò chuyện, đảm bảo rằng cuộc trò chuyện vẫn còn nói về họ và họ tin rằng họ là nhân vật chính
  Tìm hiểu những gì họ quan tâm . Ví dụ, bạn đang nói chuyện với ai đó và họ bỏ qua gợi ý rằng họ đã leo núi vào cuối tuần.
  Đặt câu hỏi cho người này nhiều hơn về sở thích này: "Bạn bắt đầu leo núi bằng cách nào?" hoặc "Bạn thích leo núi đá gì?" hoặc "Nơi tuyệt vời nhất bạn từng đi leo núi ở đâu?"
  Những câu hỏi này sẽ dẫn đến câu trả lời và bạn có thể đặt thêm câu hỏi hoặc phát triển một cuộc trò chuyện dựa trên đó. Bất kể, người khác sẽ ấn tượng rằng bạn rất quan tâm đến họ, và vui mừng rằng họ có thể nói về một cái gì đó họ thực sự quan tâm.

  [​IMG]
  3. Nói về những điều tích cực

  Mọi người muốn được hạnh phúc hơn buồn, những điều tích cực như vậy là hạnh phúc hơn để nói về những điều tiêu cực hơn. Nói về những điều tiêu cực hoặc phàn nàn quá nhiều có thể khiến người bạn đang nói chuyệnkhó chịu và đôi khi dẫn đến cuộc trò chuyện lạc lối. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc chia sẻ các khía cạnh hạnh phúc hoặc tích cực trong cuộc sống của bạn để những người khác có thể thưởng thức

  Nói về những gì bạn thích làm và thể hiện sự nhiệt tình chân thành. Ngay cả khi mọi người biết bên cạnh không có gì về những gì bạn thích làm, họ sẽ hạnh phúc nếu bạn đang hạnh phúc. Hạnh phúc đó là truyền nhiễm. Vì vậy, người mà bạn đang nói chuyện không biết gì về quần áo Tom Ford, nhưng bạn có thể khiến họ quan tâm đến chủ đề bằng cách thể hiện tình yêu của bạn về thời trang và chuyên môn của bạn trong việc giải thích cho người không biết.

  Tránh xa "chủ đề nguy hiểm" như tôn giáo và chính trị nếu bạn gặp ai đó lần đầu tiên. Hầu hết mọi người sẽ tự động đánh giá bạn nếu bạn tình cờ chia sẻ những niềm tin khác nhau về tôn giáo hay chính trị, vì vậy tốt nhất là nên để lại những cuộc thảo luận đó sau.

  Nếu bạn muốn nói về một cái gì đó tiêu cực hoặc xấu đã xảy ra với bạn, làm cho nó một câu chuyện hài hước. Hài hước là một cách tuyệt vời để mọi người ngay lập tức thích bạn, đặc biệt là khi bạn có thể biến một câu chuyện kinh khủng hoặc nhàm chán thành một điều gì đó vui vẻ và thú vị. Hãy nhìn vào chính mình và tìm thấy sự hài hước trong cuộc sống của bạn. Sẽ không sao nếu bạn vui vẻ nếu như mọi người đều biết rằng bạn không coi trọng bản thân.

  Phát triển cảm giác hài hước của riêng bạn. Một số người thực sự giỏi về hài kịch thể chất - ấn tượng, vui nhộn. Những người khác có nhiều cảm giác hài hước, thích chơi chữ và thông minh.Tìm ra loại hài hước nào bạn giỏi để bạn có thể gọi nó là của riêng bạn.

  Tìm sự hài hước trong những điều mà người khác đã bỏ lỡ. Hài hước thường xuất phát từ những thứ ngay trước mắt chúng ta, nhưng mọi người khác vẫn chưa nhận ra. Lưu ý những điều buồn cười xảy ra với bạn và viết chúng xuống hoặc lưu trữ chúng trong bộ nhớ của bạn. Khi thời gian đến và đúng chủ đề, hãy kể với bạn bè của bạn.

  Một số câu chuyện cười không kết thúc được buồn cười. Nhưng phần tuyệt vời về điều này là không ai từng nhớ những câu chuyện cười không vui! Vì vậy, ngay sau khi bạn nhận ra nó không hiệu quả , hãy nhớ rằng bạn sẽ có cơ hội khác và sẽ làm tốt hơn

  Phần 2: Có cái nhìn tốt

  [​IMG]
  1. Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể

  Ngôn ngữ cơ thể của bạn giống như một ngôn ngữ khác mà bạn hét lên những tín hiệu mà người khác nhận được mà không bao giờ thực sự nhận thấy. Rất nhiều ngôn ngữ cơ thể của chúng ta xảy ra mà chúng ta không biết - đó là tiềm thức. Đào tạo cơ thể của bạn để nhận ra ngôn ngữ cơ thể nó cho thoát ra là một phần quan trọng của việc được yêu thích.

  Đừng quên tiếp xúc bằng mắt bất cứ khi nào bạn nói chuyện với bất cứ ai. Đôi mắt là một phần cực kỳ mạnh mẽ của cơ thể chúng ta. Sử dụng chúng tốt! Giao tiếp bằng mắt với ai đó nói với họ rằng bạn đang tham gia vào những gì họ phải nói và quan tâm đến họ. Nếu đôi mắt của bạn liên tục lao vào hoặc nhìn xuống mặt đất, điều đó nói rằng bạn bị phân tâm hoặc không tự tin.

  Nụ cười. Nó đơn giản như vậy. Các nghiên cứu riêng biệt phát hiện ra rằng những người mỉm cười được xem là đáng tin cậy hơn, và những người mỉm cười nhiều hơn những người sống lâu hơn mỉm cười ít hơn. Nụ cười từ đôi mắt của bạn, như thể bạn thực sự hạnh phúc khi được gặp ai đó hoặc nói chuyện với ai đó.

  Hãy chắc chắn rằng bạn không bị phân tâm bởi một số điều khác. Khi gặp một người mới, điều quan trọng là truyền đạt rằng bạn quan tâm đến họ. Hãy tự nói chuyện trước khi bước vào phòng, hoặc uống một ly cà phê nhỏ hoặc tập trung theo cách phù hợp với bạn.

  Tránh ngôn ngữ cơ thể báo hiệu sự nhàm chán hoặc không quan tâm. Khoanh tay trước ngực của bạn thể hiện bạn đang chán và không muốn được nói chuyện với người ta. Lắc chân liên tục có nghĩa là bạn đang vội vàng. Siết chặt nắm tay có nghĩa là bạn đang lo lắng hoặc tức giận.

  [​IMG]
  2. Trông giống như một người thân thiện và hấp dẫn

  Điều này không có nghĩa là bạn phải ăn mặc giống như mọi người khác. Bạn chỉ cởi mở, trung thực, tự nhiên, thân thiện và sạch sẽ. Điều này là quan trọng bởi vì hầu hết mọi người đưa ra phán quyết về một người mà họ gặp lần đầu tiên trong vòng ba mươi giây đầu tiên gặp họ.

  Hãy sạch sẽ và có vệ sinh tốt. Gội đầu, giữ móng tay sạch, làm sạch răng, làm cho bạn hấp dẫn hơn với những người xung quanh bạn. Nếu bạn chọn để râu, không có nghĩa là bạn làm bạn xấu đi

  Mặc quần áo đẹp. Bạn không cần kết hợp các loại quần áo với nhau. Chọn những bộ quần áo cổ điển, đáng tin cậy hơn là những bộ quần áo hợp thời trang và hào nhoáng. Thật dễ dàng để mặc đẹp mà không bao giờ trở nên lỗi thời, vì vậy hãy đầu tư vào chúng.

  Nếu tiền là một vấn đề, hãy mua quần áo mỗi khi bạn có thể đủ khả năng. Rất có thể bạn sẽ giữ nó trong một thời gian dài và bạn có thể từ từ xây dựng một tủ quần áo trị giá quần áo tuyệt vời xung quanh nó.

  Phần 3: Vượt ra cản trở ngôn ngữ

  [​IMG]
  1. Làm cho đối tác trò chuyện của bạn thoải mái

  Tất cả điều này phụ thuộc vào sự "thoải mái", nhưng có rất nhiều điều áp dụng ở đây. Cố gắng hết sức để khiến người khác cảm thấy đặc biệt. Mọi người đều muốn cảm thấy đặc biệt khi họ được nói chuyện, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó.

  Tạo sự liên kết thích hợp. Có lẽ điều này có nghĩa là bắt tay hoặc thậm chí có thể chào hỏi mọi người một cách thân mật hơn một chút. Nếu bạn tỏ ra tự tin, tích cực và không đe dọa trong cử chỉ của mình, mọi người sẽ có khả năng cởi mở khi bạn tiếp cận.

  Đặt một người nào đó trên lưng thường được chấp nhận ở nam giới, ôm thường được chấp nhận ở phụ nữ. Hãy cẩn thận với bạn tình dục đối lập với người khác giới: Phụ nữ có thể cho người đàn ông tín hiệu sai với một nỗ lực thân thiện, trong khi đàn ông có thể dọa phụ nữ theo cùng một cách.

  Đừng ngại tán tỉnh một chút nếu tình huống là thích hợp. Mọi người yêu thích sự chú ý lãng mạn. Nó làm cho họ cảm thấy đặc biệt. Tán tỉnh là một cách hay để đến gần mọi người hơn.
  Phụ nữ có thể tán tỉnh bằng cách tiếp xúc bằng mắt với chủ thể và mỉm cười; đàn ông có thể tán tỉnh với các đối tượng bằng cách khen ngợi, làm cho câu chuyện cười hoặc mua đồ uống.

  [​IMG]
  2. Hãy tràn đầy năng lượng và nhiệt tình

  Bạn biết nhưng thế mạnh và điểm yếu. Dù bạn làm gì, hãy năng động và nhiệt tình. Hãy để giọng nói, cơ thể của bạn và sự tự tin của bạn thể hiện điều đó.

  Tạo một giọng sống động và dễ chịu cho giọng nói . Kiểm duyệt giọng nói của bạn để nó có rất nhiều năng lượng và cảm xúc.

  Cố gắng không nói lắp hoặc nói quá nhiều "Ah" hoặc "Ums". Đó là một dấu hiệu của sự lo lắng. Nếu bạn thấy mình lắp bắp nhiều, hãy làm chậm lời nói của bạn. Tập luyện ý chính của những gì bạn định nói trong đầu trước khi bạn nói.

  Đàn ông có thể cố gắng hạ thấp giọng nói của họ nếu nó tự nhiên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông có tiếng nói thấp hơn sẽ thu hút nhiều bạn tình hơn. Tuy nhiên, đừng cố gắng làm điều này nếu không cảm thấy đúng. Tốt hơn hết là giữ cho giọng nói của bạn bình tĩnh và thư giãn hơn là thay đổi nó thành thứ gì đó không phải là của bạn

  Hãy là chính bạn. Cuối cùng, quy tắc vàng làm cho những người như bạn. Bạn có thể sửa đổi mọi thứ về bạn, nhưng bạn không thể thay đổi tính cách của mình. Bạn là bạn. Và điều đó thật tuyệt vời, bởi vì người đó đặc biệt theo cách mà không có ai khác, và bạn cũng thế.
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: WIKIHOW
   


  Mãi iu Roronoa Zoro thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP