1. tuan11nguyen

  tuan11nguyen Thành viên mới

  cách làm bông tuyết trên photoshop chỉ với các bước đơn giản

  Xin chào các bạn, bài hoc photoshop ngày hôm nay tôi xin giới thiệu các bạn cách tạo hình bông tuyết cho dịp giáng sinh sắp tới.
  Chuẩn bị sang tháng 12 rất là tấp nập cho giáng sinh rồi, các bạn có thể làm theo cách này để làm cho bức ảnh của mình có chút giáng sinh cùng bạn bè nhé.

  Đầu tiên bạn hãy mở photoshop của mình ra, và ở trên thanh công cụ bạn chọn Gradient Tool để fill màu luôn cho background. Ở phần Gradient Editor bạn chọn Color sau đó bạn chọn 2 dải màu tương ứng lần lượt ở đây sẽ là #8cdbe8 và #49aedd.

  [​IMG]

  Sau đó bạn tạo 1 layer mới, sau đó chọn Brush tool trên thanh công cụ. Tiếp đó bạn chọn Soft Round Brush, chỉnh size là 150px, sau đó đổi màu thành #ffffff, sau đó thêm vài đường trắng ta sẽ được như hình dưới đây.

  [​IMG]

  Bạn tiếp tục vào Filter -> Blur -> Motion Blur, bạn chọn các giá trị như hình dưới đây.

  [​IMG]

  Sau khi điều chỉnh giá trị bạn sẽ được như hình dưới đây  Tiếp đó bạn sẽ tạo 1 layer mới, nhưng ở layer này bạn sẽ fill màu đen. Sau đó bạn tiếp tục vào Filter -> Noise -> Add Noise và chọn các giá trị như hình bên dưới.

  Tiếp theo bạn đổi Layer Mode thành Screen.

  Tiếp tục lại chọn Filter -> Blur -> Motion Blur và điều chỉnh giá trị như bên dưới.  Bạn sẽ nhận được giá trị như hình dưới  Như vậy là bạn đã tạo xong background, bây giờ sẽ đến phần chính là bạn chọn hình bông tuyết. Ở đây bạn sẽ sử dụng Line Tool, bạn chọn màu #4bb4f0, sau đó vẽ như hình bên dưới.  Bây giờ bạn gộp các layer trên thành 1 layer bằng cách giữ phím Ctrl và bấm vào các layer chiếm đường vẽ vừa chọn, sau đó bấm chuột phải vào và Merge Layer. Sau đó ấn Ctrl + J để copy layer mới này, tiếp đó vào Edit -> Transform -> Flip Horizontal để tạo ra bản sao như hình dưới.  Tiếp đó bạn lại làm như bước trên nhưng ở phần Edit -> Transform -> Flip Vertical để tạo ra bản sao đối xứng theo chiều dọc.  Sau đó bạn lại làm như bước trên, sau đó xoay lại 90 độ, Edit -> Transform -> Rotate 90 CW  Làm tiếp như trên sao đó lại Edit -> Transform -> Free Transform để gộp tiếp như hình dưới.  Tiếp theo bạn vào Filter -> Stylelize -> Diffuse chỉnh các thông số dưới đây.  Bạn sẽ được như hình ở dưới đây  Cuối cùng bạn cài đặt các giá trị Outer Glow và Gradient Overlay  Hướng dẫn cách hoc photoshop cho nguoi moi bat dau tại đây.  Kết quả sẽ được như lúc này.

  [​IMG]  Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong hình bông tuyết rồi đấy. Bạn có thể áp dụng cách này và sáng tạo với các kiểu khác thử xem. Các bạn có thể xem thêm các bài học photoshop khác ở mục bài giảng và tài liệu. Chúc các bạn thành công.
  Chi tiết các bạn xem thêm tại

  http://hocphotoshop.vn/khoa-hoc-photoshop-co-ban-nang-cao-o-ha-noi.html
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP