Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn

Trong chuyên mục 'Mẹo vặt' đăng bởi nang_elsa, 22/2/2017. — 49.957 Lượt xem

  1. nang_elsa

    nang_elsa Thành viên mới

    Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn

    Bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm xốp, thơm ngậy, được nhiều người yêu thích và có thể tự làm dễ dàng tại nhà.

    Nguyên liệu cho chiếc bánh 6-8 người ăn
    130 ml sữa

    100 gram kem phô mai

    100 gram bơ

    8 lòng đỏ trứng

    60 gram bột mì

    60 gram bột bắp

    13 lòng trắng trứng

    130 gram đường cát

    Giấy nến

    Dâu tây

    Đường bột

    [​IMG]
    Bánh bông lan phô mai Nhật Bản vừa thơm ngon, vừa dễ làm.

    1. Làm nóng lò nướng tới 160 độ C.

    2. Bắc một nồi nhỏ lên bếp, để lửa vừa. Trộn sữa, kem phô mai và bơ đến khi hỗn hợp mịn, sau đó bắc xuống và làm mát.

    3. Đánh đều lòng đỏ trứng trong tô lớn đến khi mịn, rồi từ từ đổ hỗn hợp kem vào, khuấy thật đều.

    4. Rây bột và bột bắp vào tô, khuấy nhanh để bột không vón cục.

    5. Lấy một tô lớn khác để đánh lòng trắng trứng bằng máy trộn, đến khi bề mặt bông lên.

    6. Từ từ thêm đường trong lúc tiếp tục đánh trứng để hỗn hợp đặc lại.

    7. Lấy ra khoảng 1/4 hỗn hợp lòng trắng trứng, trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng. Thực hiện tương tự với số lòng trắng trứng còn lại.

    8. Đặt một dải giấy nến dài khoảng 10 cm quanh viền chảo bánh kích thước khoảng 22,8 x 7,6 cm. Đáy chảo cũng phải lót giấy nến trước đó. Nếu dùng khuôn springform, hãy nhớ bọc đáy và cạnh khuôn bằng hai lớp giấy bạc để bột không chảy ra ngoài.

    9. Đổ hỗn hợp bột vào chảo đã lót giấy nến và lắc nhẹ.

    10. Đặt chảo bánh vào một chảo nướng hoặc khay lớn hơn, đặt sẵn hai tờ khăn giấy dưới đáy. Khăn giấy giúp phân bố đều lượng nhiệt dưới đáy chảo. Đổ khoảng 2,5 cm nước nóng vào chảo lớn hơn.

    11. Nướng trong vòng 25 phút, sau đó giảm nhiệt độ xuống 135 độ C và nướng thêm 55 phút, đến khi bánh nở cao gấp đôi.

    12. Lấy bánh ra khỏi lò nướng, cẩn thận lật ngược bánh lại trên tay và bóc giấy nến. Cần đặc biệt cẩn thận vì bánh sẽ rất nóng. Bạn cũng có thể lật ngược bánh trên đĩa, nhưng điều này sẽ khiến bánh bị xẹp hơn.

    13. Rắc đường bột lên trên bánh, cắt miếng và ăn kèm với dâu tây khi bánh còn nóng.

    14. Thưởng thức.

    [​IMG]

    Mọi chi tiết và thắc mắc vui lòng liên hệ số 0982 636 618 bộ phận bán hàng sẽ hết sức nhiệt tình tư vấn cũng như trả lời thắc mắc của các bạn. Nếu muốn “tay nghe mắt thấy” thì bạn hãy đến trực tiếp cửa hàng tại: 108/46 Trần Quang Diệu, Phường 14. Quận 3 – TP HCM

    Facebook: facebook.com/dungculambanhanphu
    Website: dungculambanhanphu.com
     


    Ngọc winx thích điều này.


  2. han_003

    han_003 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    4/3/2017
    Bài viết:
    96
    Lượt thích:
    16
    Kinh nghiệm:
    8
    Ôi xinh ngon thật đấy
     
    nang_elsa thích điều này.
  3. han_003

    han_003 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    4/3/2017
    Bài viết:
    96
    Lượt thích:
    16
    Kinh nghiệm:
    8
    Khó nhỉ
     
    nang_elsa thích điều này.
  4. nang_elsa

    nang_elsa Thành viên mới

    Tham gia:
    10/2/2017
    Bài viết:
    28
    Lượt thích:
    4
    Kinh nghiệm:
    3
    @han_003 cũng không khó lắm đâu bạn. chỉ cần xem từng bước và làm theo là sẽ thành công thôi. làm nhiều sẽ rút ra được kinh nghiệm cho những lần làm sau. Có gì không hiểu thì cứ liên lạc với mình qua facebook.com/dungculambanhanphu nhé.
     
  5. Madder

    Madder Thành viên mới

    Tham gia:
    16/2/2017
    Bài viết:
    11
    Lượt thích:
    2
    Kinh nghiệm:
    3
    mưa gió ko j làm cũng đang ngồi mò tham khảo cách làm bánh bông lan đây
     
  6. tamcamhiendai

    tamcamhiendai Banned

    Tham gia:
    31/8/2016
    Bài viết:
    21
    Lượt thích:
    7
    Kinh nghiệm:
    3
    Với tay nghề của mình chắc không thành công được với món này.
     
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP