Cách học nói tiếng Anh trực tuyến

tuan1234567891998

Thành viên mới
Tham gia
20/7/2016
Bài viết
3
Giới thiệu với bạn trung tâm dạy tiếng nhật hà nội
Phương pháp học bảng chữ cái tiếng nhật
Bí quyết cách dạy con thông minh của người nhật

Nói tiếng Anh là một kỹ năng yếu của người Việt nam. Nhiều lúc chúng ta nghe thì hiểu, đọc cũng hiểu, viết cũng được nhưng khi nói thì sai lung tung. Đó là do bạn ít nói, ít luyện tập quá. Muốn nói tiếng anh giỏi và biến nó thành phản xạ tự nhiên như tiếng mẹ đẻ thì bạn phải tập nói, nói bất kỳ khi nào có thể và nói với bất cứ ai có thể. Hoặc đơn giản hơn là bạn tham gia các câu lạc bộ tập nói tiếng anh online hoặc offline.

cach-noi-tieng-anh-online

Bước đầu tiên để nói tiếng Anh tốt là học cách phát âm chuẩn. Phát âm từ không chuẩn dẫn tới hiểu nhầm hoặc diễn đạt ý không như mong muốn. Để phát âm chuẩn không có cách nào khác là luyện tập và thực hành trong thực tế. Khi học một từ mới, đa phần các bạn chỉ học nghĩa của từ mà ít người quan tâm đến chúng được phát âm như thế nào. Vì cách đọc của người Việt Nam với các từ tiếng Anh là đọc đại khái chứ chưa chú tâm tới cách phát âm dẫn tới nhiều từ mang nặng âm hưởng của tiếng mẹ đẻ.

Để phát âm tốt trước hết bạn cần học cách phát âm các phiên âm cơ bản trong tiếng Anh bao gồm:

Luyện tập phát âm các Nguyên Âm – Vowels
Luyện tập phát âm các Phụ Âm – Consonants
Sau đó bạn cũng có thể tiếp tục học cách phát âm các từ thông dụng trong tiếng Anh Các từ thông dụng trong Tiếng Anh

Ngoài việc tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Anh offline, bạn cũng có thể tham gia luyện tập nói online để tăng kỹ năng. Bên cạnh đó việc tìm được người nói tiếng Anh bản địa để nói chuyện và học tập là vô cùng hữu ích.

Nói tiếng Anh là một quá trình lâu dài học hỏi không ngừng từ những câu đơn giản nhất đến những câu phức tạp. Bạn càng nghiêm túc ngay từ đầu trong việc học cách phát âm tiếng Anh thì khả năng nói của bạn càng tốt.
 

truongchinh94

Thành viên KSV
Tham gia
12/2/2017
Bài viết
27
bài chia sẻ của bạn rất hữu ích. Luyện phát âm trước là điều cực kỳ quan trọng mà chẳng mấy ai quan tâm vì nó ảnh hưởng đến việc nói tự tin và cải thiện nghe nữa.Hồi đó thì mình học phát âm ở Emas bên đường Sư Vạn Hạnh. Ở đây dạy tương đối hiệu quả và phương pháp của nó có thể áp dụng để tự học ở nhà được. Hiện nay Có rất nhiều clip để các bạn tham khảo về việc học phát âm trên youtube. Còn nếu không có thời gian để tự mò thì các bạn có thể tham khảo phương pháp dạy của Emas, lấy phương pháp đó về tự học.
 
Top