Cách dùng nấm lim xanh và quả cherry để chữa bệnh

phamtuanh2015

Banned
Tham gia
20/4/2016
Bài viết
0
Cách dùng nấm lim xanh và quả cherry để chữa bệnh. Cherry là loại quả rất tố cho sức khỏe. Ngoài ra, có một loại thảo dược nấm lim xanh tốt hơn cả cherry và giá trị mà loại thảo dược này mang lại cho sức khỏe con người thì khó ai có thể phủ nhận được.

thuc-pham-giup-day-lui-benh-tat_2.jpg

1. Cách dùng quả cherry cho các bệnh

a, Cherry tốt cho người cao huyết áp

Muối nattri được cơ thể đưa vào trong các bữa ăn hằng ngày là một trong những nguyên nhân gây nên chứng tăng huyết áp. Ngược lại, chất kali trong khẩu phần ăn lại có thể giúp làm giảm bớt nguy cơ tăng huyết áp.

Sử dụng trái Cherry để giảm huyết áp

Lượng kali có trong trái cherry giúp giảm huyết áp với cơ chế loại bỏ lượng natri dư thừa trong cơ thể. Ngoài ra cherry cũng có chức năng cân bằng lượng chất natri và kali giúp phòng ngừa huyết áp

b, Phòng ngừa ung thư

Cherry là một trong những loại quả chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao có khả năng ngăn chặn các gốc tự do tấn công và làm tổn thương các tế bào và mô tạo thành tế bào ung thư. Vì vậy để phòng chống ung thư bạn hãy lựa chọn cherry trong thực đơn hằng ngày của mình.

Trái Cherry rất tốt cho việc phòng ngừa bệnh ung thư

c, Bệnh gout hãy ăn cherry

Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh được rằng nước ép của trái chery có khả năng loại bỏ bớt hàm lượng axit uric trong cơ thể. Vì vậy, khi dùng kết hợp thuốc với loại nước uống này sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh gout tới 75% so với việc chỉ dùng thuốc hoặc ăn quả cherry riêng.

2. Sử dụng nấm lim xanh nhiều loại bệnh

Ngoài cherry, khoa học gần đây đã nghiên cứu và chứng minh được tác dụng tuyệt vời của nấm lim xanh trong việc bảo vệ và cải thiện sức khỏe của con người.

Nấm lim xanh chỉ sinh trưởng trên các cây lim xanh đã chết tại các cánh rừng khu vực Tây Nguyên, Trường Sơn, Nam Lào. Nấm chứa nhiều dược chất quý hiếm như: Polysaccharides, Triterpenes, Ling zhi-8 protein, các khoáng chất và nhiều loại vitamin khác nhau (A, B, C, E, D,….).

Các thành phần dược tính trong loại nấm này có khả năng hỗ trợ và điều trị ung thư, giải độc gan, hỗ trợ điều trị bệnh gout và xương khớp, điều hòa huyết áp, phục hồi tai biến mạch máu não… Ngoài ra, nấm còn giúp bồi bổ cơ thể, phục hồi các rối loạn chức năng, chống viêm, kháng khuẩn, tăng cường thể trạng và nâng cao sức đề kháng. Từ đó giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và ngăn chặn mọi yếu tố nguy cơ gây bệnh.

3. Nấm lim xanh mang đến 1 sức khỏe lâu dài

Đây là loại nấm an toàn, không độc tố, độc tính, có thể dùng song song với mọi liệu pháp điều trị khác. Tuy nhiên cần lưu ý, tránh uống cùng thời điểm với thuốc Tây, nên uống trước hoặc sau đó khoảng 30 phút để nấm phát huy tối đa hiệu quả.

Nấm lim xanh có người tác dụng chữa bệnh và rất tốt cho sức khỏe

Khi mới bắt đầu sử dụng nam lim xanh, nên dùng với liều lượng nhỏ: từ 5 – 10gr nấm trong 3 ngày đầu. Mục đích là để cơ thể dần dần thích nghi với các dược chất và sự thay đổi. Những ngày sau đó, có thể dùng theo đúng liều lượng quy định. Tuy nhiên nếu cơ thể thích nghi tốt với nấm thì có thể tăng tối đa 200% liều lượng sử dụng.

Ngoài ra, bã nấm sau khi dùng còn có thể sử dụng làm mặt nạ dưỡng da, giúp trị mụn, trị tàn nhang, khiến làn da sáng mịn, hồng hào.

Với những giá trị mà nấm lim xanh mang lại cho sức khỏe con người, thì loại thực phẩm này đang trở thành niềm hy vọng của các bệnh nhân mắc phải. Tùy theo từng loại bệnh và hiện trạng của bệnh mà người dùng có cách sử dụng nấm lim xanh phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất.

Nguồn: Sưu tầm
 
×
Quay lại
Top