Cách để được mọi người chú ý

Trong chuyên mục 'Ý tưởng' đăng bởi Ánh Minh, 29/4/2019. — 1.514 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Cách để được mọi người chú ý

  Bạn hiếm khi cảm thấy vui khi phải lén lút, cho dù bạn muốn được chú ý ở trường, tại nơi làm việc, hoặc được crush chú ý. Trong khi thể hiện bản thân có vẻ khó khăn, bạn có thể phải chấp nhận một số rủi ro để trở nên đáng chú ý hơn. Cố gắng thư giãn, và thử thách bản thân để gặp gỡ những người mới và tạo ấn tượng đáng nhớ. Nếu bạn muốn mọi người chú ý đến tài năng của bạn, hãy phát triển và phát huy các kỹ năng cụ thể và luôn cố gắng làm hết sức có thể. Sự tự tin để lại ấn tượng lâu dài, vì vậy hãy nỗ lực xây dựng lòng tự trọng và trở nên thoải mái

  phương pháp 1: Phát huy bản thân

  [​IMG]
  1. Tập trung vào tài năng và lợi ích cụ thể

  Theo đuổi và thúc đẩy các lợi ích đặc biệt, cho dù bạn muốn nổi tiếng. Suy nghĩ xem bạn giỏi về cái gì, tìm ra những cách cụ thể để sử dụng tài năng của bạn và truyền đạt kỹ năng của bạn cho người khác một cách rõ ràng.
  Ví dụ: nếu bạn yêu thích khoa học máy tính, hãy tham gia các câu lạc bộ có liên quan, như câu lạc bộ mã hóa hoặc robot. Đừng tham gia 10 hoạt động tại trường chỉ vì bạn nghĩ rằng nó trông có vẻ hữu ích
  Nếu bạn ứng tuyển vào một công việc, hãy yêu cầu tài liệu tham khảo để thúc đẩy các kỹ năng cụ thể. Hỏi họ, anh/chị có thể thuật lại cách để đào tạo nhân viên mới không? Em muốn nhấn mạnh rằng em có thể thành thạo các khả năng mới và truyền đạt thông tin rõ ràng.

  [​IMG]
  2. Làm nhiều hơn mức tối thiểu

  Luôn cố gắng vượt qua mong đợi của bạn và những người khác. Mọi người sẽ chú ý khi bạn vượt lên trên ví dụ như ở nơi làm việc, trường học hoặc trong các mối quan hệ của bạn.
  Chẳng hạn, giáo viên của bạn sẽ chú ý đến bạn nhiều hơn nếu bạn tham gia các hoạt động trong lớp và tham gia các buổi học thêm, ngay cả khi bạn không nhận được điểm cao nhất trong lớp.

  [​IMG]
  3. Viết một số thông tin cá nhân vào email, ứng dụng và thư từ khác

  Thêm một liên lạc cá nhân sẽ giúp bạn nổi bật, đặc biệt là trong các hình thức giao tiếp bằng văn bản. Bao gồm một chi tiết cá nhân về bản thân bạn, như một câu chuyện đáng nhớ hoặc tham khảo về một cuộc trò chuyện trực tiếp mà bạn đã có với ai đó.
  Ví dụ, nếu bạn muốn một bài luận ứng dụng đại học được chú ý, đừng viết một cái gì đó chung chung về cách bạn tôn trọng phụ huynh hoặc giáo viên. Thay vào đó, hãy kể một câu chuyện thú vị. Có thể bạn đang trong một chuyến đi thực địa đến bảo tàng khoa học, và bạn, giáo viên sinh học của bạn và một vài người bạn bị mắc kẹt trong thang máy. Trong khi bạn bị mắc kẹt, bạn đã có một cuộc trò chuyện sâu sắc đã truyền cảm hứng cho bạn để theo đuổi nghiên cứu y sinh.

  [​IMG]
  4. Sử dụng nịnh hót có chừng mực

  Chừng nào bạn không còn quá nhiệt tình, một chút nịnh hót có thể khiến bạn chú ý. Cố gắng đưa ra những lời khen cụ thể, chân thành thay vì dồn nén những lời khen ngợi giả tạo.
  Ví dụ, giả sử giáo viên của bạn đánh dấu bản nháp đầu tiên của bài báo bằng mực đỏ, nhưng phản hồi của họ đã giúp bạn viết một bản thảo cuối cùng tuyệt vời. Bạn có thể nói, "Em thực sự biết ơn những lới phê bình bản thảo đầu tiên của cô/thầy. Phản hồi của cô/thầy đã giúp em tập trung vào chủ đề, và cuối cùng tôi đã học được rất nhiều từ dự án này."

  [​IMG]
  5. Giữ mối quan hệ sau khi phỏng vấn, gặp gỡ ai đó, hoặc thuyết phục ai đó ủng hộ bạn

  Khi bạn gửi cho ai đó một ghi chú hoặc email, hãy đề cập một vài điều cụ thể về bản thân hoặc cuộc trò chuyện của bạn để họ nhớ sẽ nói chuyện với bạn.
  Chẳng hạn, sau một cuộc phỏng vấn xin việc hoặc gặp một giám đốc điều hành của công ty, hãy nói điều gì đó như, Cảm ơn vì đã mô tả quy trình sản xuất của công ty với chi tiết như vậy và để giới thiệu bài viết của Jane Doe, về ngành đó.

  phương pháp 2: Gặp gỡ những người mới

  [​IMG]
  1. Bắt đầu một cuộc trò chuyện với ai đó mỗi ngày

  Thử thách bản thân để nói chuyện với ít nhất một vài người mới mỗi ngày. Có thể khó tiếp cận những người mới ở trường hoặc nơi làm việc, đặc biệt là nếu bạn ngại ngùng. Cố gắng thư giãn, nhắc nhở bản thân rằng mọi người đều lo lắng như bạn và hãy bước ra khỏi vùng an toàn của bạn
  Chẳng hạn, thay vì ăn trưa một mình, hãy tìm một người mà bạn chưa bao giờ gặp và nói, Hey Hey ở đây nè! Ghế này có được không? Sau này, họ có thể sẽ chú ý đến bạn khi bạn đi qua hành lang và nói xin chào.
  Nếu bạn lo lắng, hãy nhớ rằng mọi người đều có sự bất an và ngại ngùng, ngay cả khi họ có vẻ hoàn toàn tự tin ở bên ngoài.

  [​IMG]
  2. Hãy mỉm cười và giao tiếp bằng mắt

  Khi bạn gặp ai đó hoặc có một cuộc trò chuyện, hãy mỉm cười tự nhiên và nhìn thẳng vào mắt họ. Cố gắng không giả tạo khi cười. Khi giao tiếp bằng mắt, đừng nhìn chằm chằm không chớp mắt, nhưng nhìn thẳng vào người đó để cho bạn thấy bạn đang chú ý đến họ.

  [​IMG]
  3. Đặt câu hỏi tinh tế

  Cho dù bạn có đang ăn trưa với ai đó mới hay tại một cuộc họp công việc, hãy thử nghĩ về những câu hỏi chu đáo cho thấy bạn đã tham gia vào lúc này. Khi người đó trả lời, hãy cố gắng chú ý đến họ thay vì chỉ nghĩ về điều gì đó thú vị để nói.
  Chẳng hạn, nếu bạn ở trường mới, hãy hỏi người ngồi cạnh bạn, bạn làm gì để giải trí? Bạn có tham gia bất kỳ câu lạc bộ nào không hoặc bạn có chơi một môn thể thao không? Thay vì hỏi một câu hỏi không liên quan khác sau khi họ trả lời, hãy nói điều gì đó như, siêu tuyệt! Tôi không bao giờ chơi khúc côn cầu, nhưng thấy rất vui. Một khi họ trả lời, hãy thử đề cập đến một hoạt động mà bạn quan tâm để xây dựng cuộc trò chuyện.

  [​IMG]
  4. Phát triển sở thích và sở thích của riêng bạn

  Từ sở thích âm nhạc của bạn đến trượt tuyết, một sở thích hoặc nhiều sở thích có thể khiến bạn được chú ý hơn. Tuy nhiên, bạn không muốn chấp nhận sở thích của người bạn hoặc một người nổi tiếng để khiến họ chú ý đến bạn.
  Tìm ra những gì bạn thích và làm điều đó. Nếu bạn yêu thích một thể loại âm nhạc, hãy nghe càng nhiều bài hát và nghệ sĩ càng tốt và tìm hiểu về sự phát triển của nó.
  Phát triển sở thích có thể giúp bạn khơi dậy những cuộc trò chuyện và được chú ý bởi những người cùng chí hướng. Nếu bạn đã có một sở thích thú vị, bạn cũng có thể sử dụng nó để bắt đầu cuộc trò chuyện.

  [​IMG]
  5. Tham gia vào các câu lạc bộ và các hoạt động

  Tham gia một câu lạc bộ hoặc đội thể thao là một cách tuyệt vời khác để gặp gỡ những người mới và tạo kết nối sâu sắc hơn. Vì tất cả mọi người tham gia đều có hoạt động chung đó, việc hình thành mối quan hệ với các đồng đội của bạn có thể dễ dàng hơn một chút.
  Vân động cho sinh viên chính phủ là một cách tuyệt vời khác để được công nhận bởi các đồng nghiệp của bạn.
  Nếu nơi làm việc của bạn có một nhóm công ty, hãy tham gia . Ví dụ: nếu có một đội bóng mềm của công ty nhưng bạn không phải là vận động viên giỏi nhất, hãy vào cổ vũ cho đội của bạn và mang đến những món giải khát.

  [​IMG]
  6.Đừng bỏ lỡ những lời mời đến các cuộc tụ họp

  Cho dù đó là một buổi khiêu vũ ở trường hay giờ uống cocktail của công ty, hãy cố gắng hết sức để tham dự các sự kiện xã hội. Bạn phải đi ra ngoài nếu bạn muốn mọi người chú ý đến bạn. Nếu bạn ở nhà, bạn có thể bỏ qua cơ hội kết nối.
  Nếu bạn là một người hướng nội, hãy cố gắng sử dụng nó để tạo lợi thế cho bạn tại các sự kiện xã hội. Lắng nghe và quan sát trong khi tất cả những người hướng ngoại nói chuyện. Sau đó, khi cơ hội xuất hiện, bạn có thể nói với ai đó, tôi đã nghe bạn đề cập đến Vladimir Nabokov trước đó. Anh ấy là một tác giả yêu thích của tôi!

  phương pháp 3: Phát triển sự tự tin

  [​IMG]
  1. Lập danh sách những điều bạn thích về bản thân

  Sự tự tin để lại ấn tượng lâu dài. Lập một danh sách về phẩm chất, thành tích của bạn và những thứ khác khiến bạn cảm thấy tốt về bản thân. Nếu nó hữu ích, hãy viết chúng ra và đọc to danh sách để nhắc nhở bản thân bạn đặc biệt như thế nào.
  Ví dụ, hãy nhắc nhở bản thân rằng bạn là một người chơi piano giỏi, giỏi toán, luôn ở bên bạn bè và là tấm gương tốt cho anh chị em của bạn.

  [​IMG]
  2. Vệ sinh cá nhân tốt

  Chăm sóc tốt bản thân có thể xây dựng sự tự tin, vì vậy hãy chăm sóc răng, tóc và sự sạch sẽ nói chung. Cố gắng vệ sinh cá nhân sẽ làm cho bạn bè, đồng nghiệp hoặc bạn cảm thấy rằng bạn quan tâm đến cả sức khỏe và ngoại hình.
  Đánh răng hàng ngày, tắm thường xuyên và rửa kỹ từ đầu đến chân khi bạn tắm. Cố gắng giữ cho tóc và móng tay của bạn gọn gàng, mặc quần áo sạch và sử dụng chất khử mùi.

  [​IMG]
  3. Duy trì tư thế tốt

  Đứng thẳng thể hiện rằng bạn cảm thấy thoải mái với chính mình. Giữ ngực của bạn thẳng và vai thẳng, giữ đầu của bạn ngẩng lên
  Trong khi bạn muốn duy trì tư thế tốt, hãy cố gắng đừng quá cứng nhắc. Tìm sự cân bằng giữa việc thoải mái và sử dụng tư thế của bạn để tự tin

  [​IMG]
  4. Phát triển một hình ảnh cơ thể khỏe mạnh

  Nhắc nhở bản thân rằng không có kích thước hoặc hình dạng cơ thể lý tưởng, và mọi người đều phải thay đổi bản thân. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi tương tác với người khác và cho phép bản thân được chú ý.
  Cố gắng tập trung vào những thứ về khuôn mặt và cơ thể mà bạn yêu thích. Khen ngợi bản thân thường xuyên và viết ra một danh sách các đặc điểm tích cực. Khi bạn cảm thấy không an toàn, hãy đọc danh sách và nhắc nhở bản thân rằng bạn là một người độc đáo, tuyệt vời.
  Nếu có được vóc dáng đẹp hơn sẽ giúp bạn tự tin hơn, bạn có thể thử ăn uống lành mạnh hơn và đi bộ, chạy bộ hoặc các hình thức tập thể dục khác. Tuy nhiên, cố gắng không nghĩ về bản thân một cách tiêu cực. Thay vào đó, tập trung vào việc cải thiện sức khỏe của bạn và chăm sóc bản thân

  [​IMG]
  5. Luyện nói với sự tự tin hơn

  Khi bạn nói, hãy phát âm từ rõ ràng. Cố gắng lấp đầy bụng của bạn bằng không khí và sử dụng hơi thở của bạn để hỗ trợ giọng nói của bạn.
  Nếu bạn cảm thấy lo lắng khi nói chuyện với mọi người hoặc nói trước một nhóm, hãy hít thở sâu và thư giãn. Hãy tưởng tượng một cái gì đó làm dịu đi, giống như một vị trí an toàn khiến bạn hạnh phúc. Nhắc nhở bản thân rằng bạn không có gì phải sợ

  [​IMG]
  6. Chuẩn bị cho thành công

  Phát triển ý thức về phong cách thể hiện cá tính của bạn và làm cho bạn thoải mái. Bạn không phải đầu tư vào một tủ quần áo đắt tiền, nhưng mặc quần áo vừa vặn, khen ngợi cơ thể của bạn, và sạch sẽ và không có nếp nhăn.
  Nhếch nhát khiến bạn bị chú ý, nhưng bạn muốn mọi người chú ý đến bạn vì những điều tích cực.
  Nếu bạn muốn phát triển một phong cách mới, hãy thử duyệt Pinterest để lấy cảm hứng. Lưu hình ảnh của trang phục hấp dẫn nhất đối với bạn.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: WIKIHOW
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP