cách chưng tổ yến ngon

pttuan410

Thành viên
Tham gia
30/11/2017
Bài viết
0
Ngày xưa, yến được xem là món sơn hào hải vị để dâng lên vua chúa. Ngày nay yến đã được sử dụng phổ biến hơn để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Trong yến sào chứa rất nhiều vi chất, bồi bổ sức khỏe người dùng. Một trong những món ăn hay được người sành yến ưa chuộng đó chính là yến chưng đường phèn hạt sen. Hãy cùng Thượng Yến học cách chưng tổ yến ngon
qua-bieu-sep-ngay-tet-768x512.jpg

  1. Nguyên liệu:
  • Tổ yến sào đã tinh chế: 5g (khoảng ½ tổ)

  • Hạt sen: 12 hạt

  • Nước lọc: 1 chén.

  • Đường phèn: 4gr

  • Gừng mỏng:1 đến 2 lát.
  1. Thực hiện
  • Đầu tiên chúng ta hãy sơ chế yến sào. Nếu là yến thô thì phải ngâm nước, làm sạch lông và tạp chất. Nếu là tổ yến tinh chế thì chúng ta chỉ việc ngâm cho nở mềm.

  • Đối với hạt sen: nếu là hạt sen tươi, ta lột bỏ vỏ cứng bên ngoài, vỏ lụa rồi dùng tảm bỏ tim sen bên trong. Còn nếu sử dụng hạt sen khô thì ta ngâm htaj sen khô trong nước nóng khoảng một đến hai giờ rồi bật lửa riu riu lên nấu cho đến khi vừa mềm thì vớt ra.

  • Nhúng đường phèn nhanh qua nước sôi cho sạch bụi bẩn rồi tán nhỏ.

  • Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt lát mỏng.

  • Cho yến sào, hạt sen, đường phèn và gừng vào một chén nước lọc. Đem hỗn hợp chưng cách thủy khoảng 20 phút hay đến khi hạt sen mềm, đường tan hết rồi tắt bếp.
  1. Thưởng thức:
Lấy chén yến ra và thưởng thức. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.

Có được bí quyết nấu yến ngon thế nhưng chúng ta vẫn băn khoăn rằng nguồn yến ở đâu là chất lượng, là yến thật, có thể tin cậy được. Đừng ngần ngại, hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho Thượng Yến (028)39.123.678 để được tư vấn nhiệt tình và mua yến trực tiếp nhé.
 
×
Quay lại
Top