giapnguyen37
Thành viên
- Tham gia
- 11/7/2019
- Bài viết
- 0
Nhung hươu là sản phẩm dược liệu được nhiều người tiêu dùng hiện nay khá ưa chuộng. Sản phẩm được dùng để bồi bổ sức khỏe cũng như trị bệnh rất tốt cho mọi người. Tuy nhiên, không có nhiều người biết cách chế biến nhung hươu tươi sao cho hiệu quả và đảm bảo chất dinh dưỡng. Bài viết dưới đây của traihuoutanggiang.com sẽ giải đáp chi tiết cho các bạn vấn đề này.
1. Cách sơ chế nhung hươu tươi bạn nên biết
Nhung hươu tươi sau khi được mua về bạn cần phải sơ chế sản phẩm cho sạch sẽ rồi mới chế biến. Đầu tiên, bạn bóc bỏ túi chân không rồi lấy nhung hươu ra đem rửa với nước sạch sẽ cho nhung hươu khô.
Trước khi chế biến nhung hươu tươi cần sơ chế cẩn thận
Lúc này bạn sẽ thấy phần giấy nilon mà được bọc cẩn thận phần gốc nhung sau khi lấy sản phẩm ra. Cách làm này giúp cho huyết nhung cùng các chất dinh dưỡng thoát ra ngoài làm mất đi tác dụng của nhung hươu. Đồng thời khi sơ chế hay lột bỏ lớp giấy đó ra cũng không bị ảnh hưởng gì nhiều.
Tiếp theo của công đoạn sơ chế đó là bạn cần phải cạo sạch lớp lông nhung. Dùng dao lam để cạo lớp màu xám tro để không còn lông tơ hay lông nhung dính lại. Cách nhanh nhất là bạn có thể dùng bếp ga để hơ qua lửa loại bỏ nhanh chóng lớp lông này.
Sau khi nhung hươu được làm sạch phần lông thì lúc này bạn đem đi rửa sạch với rượu trắng. Hoặc rửa sạch với gừng nhằm khử trùng cũng như làm sạch phần nhung hươu.
2. Cách chế biến nhung hươu tươi đảm bảo dinh dưỡng
Sau đây là ba cách để chế biến nhung hươu sao cho công dụng nhung hươu được đảm bảo tối đa nhất:
Nhung hươu được chế biến thành nhiều cách để sử dụng và đảm bảo nhiều dinh dưỡng
Nhung hươu tươi sau khi được mua về bạn cần phải sơ chế sản phẩm cho sạch sẽ rồi mới chế biến. Đầu tiên, bạn bóc bỏ túi chân không rồi lấy nhung hươu ra đem rửa với nước sạch sẽ cho nhung hươu khô.
Trước khi chế biến nhung hươu tươi cần sơ chế cẩn thận
Lúc này bạn sẽ thấy phần giấy nilon mà được bọc cẩn thận phần gốc nhung sau khi lấy sản phẩm ra. Cách làm này giúp cho huyết nhung cùng các chất dinh dưỡng thoát ra ngoài làm mất đi tác dụng của nhung hươu. Đồng thời khi sơ chế hay lột bỏ lớp giấy đó ra cũng không bị ảnh hưởng gì nhiều.
Tiếp theo của công đoạn sơ chế đó là bạn cần phải cạo sạch lớp lông nhung. Dùng dao lam để cạo lớp màu xám tro để không còn lông tơ hay lông nhung dính lại. Cách nhanh nhất là bạn có thể dùng bếp ga để hơ qua lửa loại bỏ nhanh chóng lớp lông này.
Sau khi nhung hươu được làm sạch phần lông thì lúc này bạn đem đi rửa sạch với rượu trắng. Hoặc rửa sạch với gừng nhằm khử trùng cũng như làm sạch phần nhung hươu.
Sau đây là ba cách để chế biến nhung hươu sao cho công dụng nhung hươu được đảm bảo tối đa nhất:
- Bạn có thể sử dụng dao để thái nhung hươu thành các lát mỏng cho dễ sử dụng. Với cách này bạn có thể dùng những lát nhung hươu để nấu canh hoặc nấu cháo nhằm tăng tác dụng của nhung hươu với phụ nữ và trẻ em, người già, người gầy, nam giới...Cách này được khá nhiều người biết đến và sử dụng hiện nay.
- Đối với những người giá cả hay những người vừa mới ốm dậy, đang còn gặp khó khăn trong việc nhai nuốt. Việc sử dụng sản phẩm thái lát để nấu cháo vẫn không đủ độ mềm để có thể cho họ dùng được. Bạn có thể xay nhuyễn nhung hươu rồi bảo quản nhung hươu tươi trong tủ lạnh để dùng dần. Mỗi lần dùng chỉ khoảng 3 đến 5 gram nhung hươu là đủ.
Nhung hươu được chế biến thành nhiều cách để sử dụng và đảm bảo nhiều dinh dưỡng
- Trường hợp đối với trẻ em đang còn nhỏ bạn nên tìm kiếm và sử dụng nhung hươu đã được sấy khô rồi sau đó xay thành bột mịn để dùng cho trẻ. Những người có thói quen hay sở thích uống trà cũng có thể dùng cách này để có thể sử dụng nhung hươu hiệu quả.