Cách chế biến gà mật ong rất đơn giản.

obsctv1

Thành viên
Tham gia
10/6/2016
Bài viết
0
Nguyên liệu:

>>> Xem thêm: bánh tráng trộn đóng gói

– 1 kg thịt gà

– 1 thìa cafe tỏi xay nhuyễn

– 2 thìa canh mật ong nguyên chất

– 2 thìa canh xì dầu

– 2 thìa canh dầu ăn

– 2 thìa canh dầu hào

– Nước mắm ngon

– Ớt bột hoặc ớt tươi nếu bạn thích ăn cay

Cách làm:

>>> Tìm hiểu thêm: bánh tráng muối tôm tây ninh

Bước 1: Bạn nên lựa chọn phần cánh thì khi nướng sẽ ngon hơn rất nhiều, sau khi mua gà về bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi chặt đôi cánh hoặc có để nguyên tùy vào sở thích.

Bước 2: Cách ướp gà nướng mật ong

Để có món gà nướng mật ong thơm ngon đúng điệu thì công đoạn ướp gà vô cùng quan trọng nó quyết định trực tiếp đến mùi vị của món ăn. Cho một thìa tỏi xay, 1 thìa nước mắm, 1 thìa canh mật ong, một ít hạt nêm và 2 thìa cà phê dầu vào bát đựng cánh gà trộn đều tất cả những nguyên liệu này với nhau cho gà ngấm đều gia vị. Tiếp theo, bạn cho gà đã ướp vào túi nilon hoặc hộp nhựa và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 đến 4 tiếng thì khi nướng sẽ ngon hơn.

Bước 3: Trong thời gian đợi cánh gà ướp thì bạn bắt tay vào thực hiện hỗn hợp để thoa lên cánh gà khi nướng để món gà nướng mật ong của bạn không bị cháy và có màu sắc đẹp mắt.


Theo Xaluan.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top