Các việc buộc phải nhớ lúc bị căn bệnh viêm xoang

phongkham709

Thành viên mới
Tham gia
25/9/2016
Bài viết
0
bệnh viêm mũi xoang vô cùng phổ biến , nhất là đối với một vài người ở một số khu vực đang bị ô nhiễm . căn bệnh viêm mũi không chỉ tác động tới chất lượng cuộc sống của bệnh nhân , mà còn dẫn đến rất nhiều tốn kém kinh tế vì người bị bệnh chữa trị ngoại khoa kéo dài , đôi khi buộc phải phẫu thuật để giải quyết được bệnh lý .
Xem thêm :
u-tai-1-3.jpg
Để suy giảm gánh nặng này , đề phòng bệnh được coi là giải pháp dễ làm và tốn ít chi nhất . một vài điều dưới đây nhiều người phải để ý nếu mà mong muốn phòng bệnh lý viêm mũi xoang.
một vài vấn đề cần nên hạn chế

 • hạn chế hít luồng không khí lạnh, khô : không nên để mũi đối mặt trực tiếp đối với luồng gió của máy lạnh hoặc quạt điện lúc nằm ngủ , hoặc lúc ngồi lao động . điều hòa nên để 27 đến 28 độ là phù hợp . một số trường hợp thay đổi đột xuất từ quá nóng sang quá lạnh hoặc ngược lại đều có khả năng khiến thương tổn mô mũi xoang . phải giữ ấm lúc đi ngoài trời lạnh , trời mưa , nhất là đối với các người cần làm việc quá muộn hoặc dậy quá sớm vì đây là một số thời gian rất dễ bị cảm cúm và rất dễ chuyển đến căn bệnh viêm mũi xoang.
 • hạn chế khói thuốc và không khí ô nhiễm: Khói thuốc, khói bụi , những khi hóa học gây hại đều là một số nguồn gốc kích ứng đến công năng lông chuyển của mũi xoang . nên chúng ta phải mang khẩu trang khi lao động ở môi trường ô nhiễm . trường hợp gia đình xuất hiện người bệnh viêm xoang , nhất là là trẻ em , thì cha mẹ khi hút thuốc cần phải đi ra phòng của trẻ em . người xuất hiện thói quen hút thuốc nếu mà bị chứng bệnh viêm xoang tốt nhất nên bỏ hẳn thói xấu hút thuốc liên tục.
 • tránh đi máy bay khi bị mắc nhiễm khuẩn siêu vi : lúc bị mắc nhiễm khuẩn siêu vi , một vài tế bào mũi xoang bị mắc sưng phù, một số đường dẫn xoang có thể bị mắc tắc 1 phần hay hoàn toàn . vì vậy khi máy bay cất cánh hay hạ cánh sẽ xuất hiện sự biến đổi đột xuất áp suất ở môi trường đến các xoang . vì các lỗ thông xoang đang tắc tắc nên mất cân bằng áp suất bên ở trong khoảng xoang và bên ngoài , khiến người bị bệnh mắc đau đầu đột ngột dữ dội , những mô xoang có khả năng xuất huyết gây hội chứng viêm xoang do chấn thương căng thẳng.
 • tránh bơi : ở trong một số người, đặc biệt trẻ con , tế bào mũi xoang vô cùng mẫn cảm với chất chlorine xuất hiện ở trong thuốc sát trùng ở nước hồ bơi, dễ mắc chứng bệnh viêm mũi xoang lúc đi tắm ở hồ bơi.
 • hạn chế stress: lúc làm việc quá mệt, bất ổn rất nhiều , hệ miễn dịch của cơ thể suy kiệt dễ mắc nhiễm trùng , trong đấy mũi xoang rất dễ bị viêm nhiễm nhất vì là cơ quan lọc không khí trước lúc đưa vào cơ địa.
 • tránh uống rượu bia quá nhiều: Rượu , nhất là là bia , làm niêm mạc mũi xoang sưng phù, do vậy dễ đưa đến bệnh viêm xoang .
một vài việc cần nên ghi nhớ

 • chăm sóc tốt cho cơ địa lúc viêm nhiêm siêu vi : ở trong tầm 80 tới 90% trường hợp nhiễm khuẩn siêu vi , dân gian rất hay gọi chung là bệnh lý cảm , người bệnh sẽ bị mắc ho, chảy nước mũi , đau vòm họng , nhức cơ khắp cơ thể và có thể bị sốt , các biểu hiện này hay tự khỏi sau tầm 5 tới 10 ngày . tuy nhiên cũng xuất hiện một vài bệnh nhân một vài dấu hiệu này không suy giảm mà chuyển đến hội chứng viêm mũi xoang cấp. Để phòng tránh viêm mũi xoang lúc bị nhiễm siêu vi buộc phải nhỏ thuốc co mạch mũi, duy trì sự thoáng của hốc mũi hốc xoang, uống nước rất nhiều hơn ở trong ngày , chế độ dinh dưỡng tốt , giữ ấm và tránh khói bụi trong môi trường.
 • chữa tích cực bệnh viêm mũi dị ứng: bệnh nhân viêm mũi dị ứng thường có những dấu hiệu hắt xì hơi , sổ mũi , ngứa mũi và tắc mũi lúc tương tác đối với dị nguyên gây dị ứng ở môi trường hoặc nơi làm việc , thậm chí còn trong chính nơi sinh sống , các biểu hiện này có thể cả năm hay theo mùa. khi đấy các mô mũi xoang bị sưng phù , tiết dịch , trường hợp không trị tích cực sẽ dẫn đến hội chứng viêm xoang vì bội nhiễm vi khuẩn từ môi trường . Muốn đề phòng hội chứng tốt nhất cần hạn chế tương tác đối với dị vật đã biết , rửa mũi sử dụng nước muối sinh lý hằng ngày, khám và dùng những loại thuốc chống dị ứng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
 • lao động và ngủ nghỉ hợp lý, tập thể thao liên tục : Sự điều tiết những hoạt động lao động và thể dục đúng mực giúp sức đề kháng thể chất mạnh mẽ, một vài bộ phận vận động điều hòa, cơ thể khỏe mạnh về bất kể mặt, trong đấy xuất hiện sự hoạt động của mũi xoang.
 • tiêm phòng cúm hằng năm: vấn đề chích ngừa cúm làm suy giảm rất nhiều tỉ lệ bị mắc bệnh chứng , do thế được coi là cách rất có hiệu quả trong việc dự phòng bệnh chứng viêm mũi xoang.
 • rửa tay sạch nhiều lần ở trong ngày: vi rút , virút có ở khắp nơi, nhất là ở một số mùa dịch cúm . vấn đề vệ sinh tay sạch sẽ khi tương tác đối với một vài đồ dùng chung hoặc khi bắt tay người khác có vai trò cực kỳ cần thiết trong vấn đề phòng chống hội chứng viêm mũi xoang, nhất là ở trẻ.
 • Uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây và rau xanh: Nước giúp khiến loãng chất nhầy nên sự lưu thông của mũi xoang hiệu quả hơn, hạn chế sự ứ bụi bẩn và vi rút trong khoang mũi khoang xoang . hoa quả và rau xanh bổ sung cho thể chất nhiều chất chống oxy hóa và các loại vitamin, hỗ trợ sức đề kháng của cơ thể mạnh hơn ở trong việc phòng tránh một vài nguồn gốc dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm trong mũi xoang .
 
Top