Các sản phẩm chống thấm nhà trong mùa mưa

Trong chuyên mục 'Kiến trúc - Xây dựng' đăng bởi daiphuvinh, 16/8/2017. — 12.499 Lượt xem

 1. daiphuvinh

  daiphuvinh Thành viên mới

  Các sản phẩm chống thấm nhà trong mùa mưa

  Mùa mưa, sôi động thị trường bán vật liệu xây dựng; và đặc biệt là vật liệu chống thấm, sản phẩm đa dạng, thương hiệu nổi bật; chống thấm hoàn hảo cho mùa mưa.

  Đa dạng sản phẩm
  Phương pháp chống thấm là phương pháp đơn giản nhất; và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là dùng sơn để chống thấm. Giá sika chống thấm có nhiều loại; loại cao cấp từ 110 ngàn đồng/can 5 lit đến hơn 400 ngàn đồng/thùng 5 lít. Loại trung bình từ 90.000 đến 185.000 đồng/thùng 5 lít; loại rẻ hơn từ 40.000 đến 50.000 đồng/5 lít..

  [​IMG]
  vật liệu xây dựng chống thấm mùa mưa - Đại Phú Vinh
  Ngoài chống thấm sika, thì thị trường còn có nhiều hóa chất chống thấm với đủ nhãn hiệu như; Radcon7, Indoseal, Waterstop, Basf, Kova... Giá bán từ 40.000-60.000 đồng/lít đến 400-500 ngàn đồng/lít (tùy loại). Chất phụ gia chống thấm có công dụng chống thấm sàn, sân thượng, trần nhà. Đây là loại được trộn trực tiếp với vữa và xi măng khi thi công. Với ưu điểm lớn nhất là cải thiện được chất lượng vữa và bêtông.

  Dùng sao cho hiệu quả
  Dù có rất nhiều loại VLCT, tuy nhiên, mỗi hạng mục công trình. Mỗi nguyên nhân gây thấm sẽ có những vật liệu và cách thi công khác nhau.
  Công ty xây dựng cho biết thêm “Trong công trình xây dựng. Nếu thực hiện việc chống thấm ngay từ đầu; thì chi phí chỉ chiếm khoảng 2-3% trên tổng giá trị công trình. Nhưng nếu công trình đã bị thấm sau khi đã hoàn thiện; thì chi phí khắc phục hậu quả có khi cao gấp nhiều lần so với chống thấm ngay từ đầu.
  [​IMG]
  vật liệu xây dựng chống thấm mùa mưa - Đại Phú Vinh
  Xem chi tiết: đối với chất chống thấm hữu cơ, hiện có nhiều nhãn hiệu như; Kova, Sika, Index, Flintkote, Sankote, Wapro, Shellkote, Rainkote, Weatherkote... Là dung dịch dạng lỏng hay bột (dùng nước để hòa tan). Do có gốc là bitum và polyme, dung dịch khi khô tạo thành màng phủ trên bề mặt tường, bêtông; để chống tác dụng xâm thực của nước.

  [​IMG]
  vật liệu xây dựng chống thấm mùa mưa - Đại Phú Vinh
  Đối với chống thấm bằng hình thức băng keo chống thấm
  Đây là loại keo dán tự dính sử dụng ngay. Có tác dụng chống thấm với khả năng chống xé rách. Băng keo có 4 lớp: màng bảo vệ bằng nhôm; lớp gia cố chống bị xé rách, hỗn hợp bằng bitumen.

  Đối với Sika Multiseal dễ dàng dán chồng lên lớp cũ trám bít các khe hở; xung quanh những miếng đinh, giữa các vách tường, mái nhà và có thể sơn màu lên.

  Muốn dán Sika Multiseal, thì bề mặt phải được vệ sinh sạch sẽ, không bám bụi và các tạp chất. Nếu bề mặt vẫn còn dính bụi hoặc bị rỗng những lỗ nhỏ li ti. Thì bạn cần quét một lớp lót bitumen với định lượng 250 g/m2.

  Sản phẩm chống thấm Sika Multiseal có nhiều kích thước như; chiều ngang 10 - 30 cm, chiều dài 3 - 10 m. Hai màu xám và teracota với giá thấp nhất là 70.000 đồng/cuộn.

  [​IMG]
  vật liệu xây dựng chống thấm mùa mưa - Đại Phú Vinh
  Hiện nay, giấy dầu vẫn được chọn để chống thấm trong mùa mưa. Chủ yếu hiện nay sản phẩm này tiêu thụ ở các tỉnh. Sản phẩm của Trung Quốc, và VN giá từ 70.000 đến 98.000 đồng/ cuộn 20 m2.

  Dịch vụ chống thấm hiện nay đã trở nên rất phổ biến. Nhiều công ty còn có dịch vụ tư vấn miễn phí cho những khách hàng có nhu cầu. Vì thế nên, trước khi chống thấm; người tiêu dùng nên tham khảo trước và tốt nhất là phải chọn các đơn vị có uy tín.
  Theo sika khảo sát.

  Đại Phú Vinh
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP