1. Nguyễn Thúy Lê

  Nguyễn Thúy Lê Thành viên KSV

  Các phòng thí nghiệm nghiên cứu vũ khí sinh học sẽ mang đến ngày tận thế

  Hiện tại, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh covid-19 đến từ đâu. Bất kể nguyên nhân gốc rễ của vi-rút đến từ đâu, có rất nhiều tài liệu cho thấy rằng một cuộc thi đua vũ trang sinh học được thực hiện bên ngoài tầm nhìn của công chúng có thể dẫn đến một đại dịch chết người hơn trong tương lai. Có những dấu hiệu cho thấy các phòng thí nghiệm bí mật hoạt động ở Hoa Kỳ đang đặc biệt đe dọa.

  Cuộc thi đua vũ trang sinh học có thể bắt nguồn từ nhiều thập kỷ trước và được thúc đẩy bởi quyết định của chính phủ Hoa Kỳ. Theo báo cáo của Reuters vào tháng 12 năm 2009, chính quyền Obama cũng từ chối đàm phán về việc nghiên cứu vũ khí sinh học. Hiện nay, nhiều người cánh tả ở Hoa Kỳ dường như không bằng lòng đi nghiên cứu nguồn gốc của coronavirus mới, có lẽ vì nó liên quan đến một vấn đề rộng lớn hơn là chiến tranh sinh học.

  Các chính phủ tham gia nghiên cứu loại vũ khí sinh học này thường phân biệt giữa hai khái niệm "chiến tranh sinh học" và "phòng thủ sinh học", hình như là một lấy cớ được gọi là "phòng thủ" cho vũ khí chiến tranh sinh học, nhưng đây chỉ là một cách khoe khoang khoác lác. Trên thực tế, hai khái niệm phần lớn giống nhau.

  Trong những năm qua, nhiều nhà khoa học đã bày tỏ lo ngại về công việc của các phòng thí nghiệm sinh học Hoa Kỳ.Năm 2013 có một nghiên cứu cho thấy, kể từ năm 2001, kinh phí cho các thí nghiệm sinh học ở Hoa Kỳ đã lên tới ít nhất 78 tỷ USD và vẫn đang tiếp tục tăng. Sự thật đã chứng minh, hóa ra lo ngại của các nhà khoa học không phải là buồn lo vô cớ:

  Trong những tuần sau sự kiện 11/9, vi-rút bệnh nhiệt thán đã gây chết 5 người. FBI cuối cùng đã đổ lỗi cho các nhà khoa học về phòng ngự sinh học của chính phủ Hoa Kỳ. Sau khi dịch Ebola bùng phát ở Tây Phi năm 2014, chính phủ Hoa Kỳ đã tạm dừng tài trợ tiếp tục nghiên cứu của một thí nghiệm sinh học. Nhưng dự việc làm này thực sự nhằm mục đích làm cho các mầm bệnh nguy hiểm chết người hơn, làm tăng nguy cơ lây truyền qua đường không khí. Cuối cùng, nghiên cứu này đã bị hủy bỏ vào cuối năm 2017.

  “Tờ thời báo New York” đã viết trong một bài xã luận vào tháng 1 năm 2012: " Nhà khoa học được tài trợ do Viện nghiên cứu Y tế Quốc gia Hoa Kỳ" đã tạo ra một loại vi-rút có thể giết chết hàng vạn người. "

  Từ đó cho thấy, loại vi-rút này có phải là loại coronavirus mới đang làm càn ngày nay? Chính phủ Hoa Kỳ đầu tư rất nhiều tiền vốn vào các thí nghiệm sinh học hàng năm để nghiên cứu vi khuẩn và vi rút trên khắp thế giới, có nhiều bí mật đằng sau nó. Nhân dịp cuộc dịch bệnh lần này, Hoa Kỳ có thể thu được lợi nhuận cao thông qua việc phát triển vắc-xin. Đây có thể là lý do cơ bản khiến Hoa Kỳ đang có ý định triển khai các phòng thí nghiệm sinh học.

  Bất kể nguyên nhân nào gây ra đại dịch hiện tại , các phòng thí nghiệm sinh học của Mỹ đều cần phải giám sát kỹ lưỡng hơn. Nói chung,những việc nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm này sẽ đem lại nguy hiểm thực sự.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP