1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Các nhà tâm lý học tiết lộ 9 kỹ năng quan trọng để giữ một mối quan hệ

  Guy Winch, nhà tâm lý gia đã giúp đỡ các cặp vợ chồng trong hơn 20 năm, cho rằng hạnh phúc và sự hài lòng trong mối quan hệ phụ thuộc vào ba yếu tố chính. Hơn thế nữa, những yếu tố này không phải là bản năng mà đòi hỏi học tập và chuẩn bị. Các kỹ năng phải được phát triển và phải mất rất nhiều thời gian để thực hành. Các đồng nghiệp của Winch cũng nói về các thói quen khác giúp cặp vợ chồng hài lòng với mối quan hệ của họ trong nhiều năm.

  Chúng tôi ở Bright Side quyết định nói với bạn về những kỹ năng và thói quen này. Và vào cuối bài báo, có một mẹo them vào để cải thiện tình cảm. Theo các nhà tâm lý học, nó cũng quan trọng như đánh răng mỗi ngày.

  moi-quan-he.

  1. Lòng trắc ẩn

  Lòng trắc ẩn là khả năng tưởng tượng mình trong trường hợp của người khác và cung cấp cho họ một số thông tin phản hồi: hỗ trợ họ hoặc an ủi họ, buồn hoặc hạnh phúc với nhau.

  Sau khi bạn sống vài năm với ai đó, bạn có thể nghĩ rằng bạnhiểu họ. Tuy nhiên, điều này có thể là một trở ngại trong cách bạn phát triển sự đồng cảm với nhau trong mối quan hệ.

  Để tránh sai lầm này,hãy thể hiện lòng trắc ẩn. Hãy thử đặt mình vào vị trí của người khác. Hãy nhắm mắt lại, và lấy nhân cách của người đó và hoàn cảnh họ để hiển, hãy thử tưởng tượng xem họ cảm thấy thế nào. Quên ý kiến của bạn về vấn đề nào đó, cố gắng hiểu cảm xúc của người khác. Điều này sẽ cho phép bạn thể hiện sự đồng cảm quan trọng đối với một mối quan hệ hạnh phúc và lành mạnh.

  2. Hiểu biết có cảm nhận

  Các quan điểm trước đây dẫn đến một trong những điều này. Chúng tôi muốn nói rằng điều quan trọng là không chỉ có thể đặt mình vào vị trí của người khác khi họ đang gặp rắc rối, mà còn trong những cuộc tranh luận nảy lửa giữa hai người.

  Tất nhiên, trong một cuộc tranh cãi, rất ít người từng nói: "Bạn có quyền cảm nhận theo cách này, và tôi hiểu điều đó." Có vẻ như nói như vậy chỉ có thể khiến mọi thứ tồi tệ hơn, nhưng không. Những từ này có thể có một hiệu ứng kỳ diệu. Đối phương sẽ nhận ra rằng bạn hiểu được cảm xúc của họ và mặc dù bạn đang buồn, bạn chấp nhận cách họ cảm thấy. Nhận thức này dẫn đến cảm giác bớt căng thẳng và quên đi những cảm xúc tiêu cực.

  3. Chú ý và lịch sự

  Tất cả chúng ta đều có khuynh hướng đánh giá thấp tầm quan trọng của các hành vi nhỏ nhặt của lịch sự và sự chú ý. Một vòng luẩn quẩn thường xuất hiện trong các mối quan hệ: một người chứng tỏ họ đang buồn bã, người kia cũng làm như vậy, và tất cả dẫn đến một cuộc xung đột nghiêm trọng. Trong trường hợp này, sự chú ý, như bó hoa, thanh chocolate yêu thích, bữa ăn tối ngon miệng, hoặc cái ôm, có thể giúp bạn vượt qua và phá vỡ điều đó

  Tất nhiên, sự chú ý và lịch sự không thể khắc phục được tình huống này nếu bạn làm cho một người đau khổ. Nhưng nếu tình hình không tệ, đừng quên chiến thuật này.

  4. Hợp tác

  Một số cặp vợ chồng đã quen với nhau nên bắt đầu đối xử lẫn nhau như bạn cùng phòng. Và mọi người bắt đầu cuộc sống riêng của họ. Trong trường hợp này, một số người thường bỏ qua ý kiến của các đối phương khi họ đưa ra quyết định.

  Và đây là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm. Cách tiếp cận này rất có thể dẫn đến những lập luận thường xuyên và phá vỡ. Để tránh điều này, bạn nên đưa ra các quyết định quan trọng lấy ý kiến của đối tác của bạn. Bởi vì những quyết định này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và bạn đời của bạn.

  5. Sự suy đoán

  Đừng cố gắng đọc giữa các dòng khi đối tác của bạn nói với bạn một điều gì đó trung lập hoặc thậm chí tốt đẹp. Bằng cách này, bạn đang leo lên một cuộc xung đột không tồn tại. Hoặc một mâu thuẫn chỉ tồn tại trong đầu bạn.

  Đừng suy đoán trong bất kỳ tình huống nào, chỉ cần hỏi trực tiếp đối phương của bạn về những gì họ thực sự có ý nghĩa.

  6. Lòng biết ơn

  Nói với bạn đời của bạn rằng bạn biết ơn mọi cơ hội. Bạn có thể không tin điều này, nhưng câu này là phép màu. Đối phương của bạn sẽ cảm thấy rằng họ là hữu ích, cần thiết, và nhận ra rằng bạn thực sự nghĩ theo cách này. Và có lẽ bạn sẽ nghe thấy những từ "cảm ơn" nhiều hơn, không chỉ cho một cái gì đó lớn, mà ngay cả đối với những điều bình thường.

  7. Không biết quý trọng

  Tất cả các mối quan hệ cần có ranh giới, giới hạn và trách nhiệm. Và bạn không nên coi nhẹ điều đó

  Để đảm bảo rằng cả hai đối tác hài lòng với một mối quan hệ, họ cần phải rèn luyện, học cách nói chuyện, học cách giải quyết vấn đề và thỏa hiệp. Đừng coi lời nói và hành động của bạn là tất nhiên. Sau đó, nửa kia của bạn sẽ làm tương tự cho bạn.

  8. Hạnh phúc

  Nhiều người nghĩ rằng người mà họ yêu là người chịu trách nhiệm về ý thức thỏa mãn của họ. Điều này chỉ đúng một phần. Nền tảng của hạnh phúc của bạn không phải là người khác, đó là bạn. Nếu bạn không hài lòng với cuộc sống của bạn trước khi mối quan hệ, sau đó mối quan hệ có thể cải thiện tình hình chỉ tạm thời. Và sau đó, cảm xúc quá khứ của bạn sẽ trở lại.

  Đừng nghĩ rằng đối tác của bạn chịu trách nhiệm về việc này. Bạn là người xây dựng hạnh phúc của bạn. Chỉ cần nhớ điều đó.

  9. Ngồi lê đôi mách


  Không bao giờ nói bất cứ điều gì xấu đằng sau lưng của nửa kia của bạn. Nó thậm chí không phải là người đó sẽ rất có thể tìm ra và buồn bã. Vấn đề là sớm hay muộn bạn có thể sẽ giải quyết vấn đề, nhưng mẹ bạn hoặc bạn bè của bạn mà bạn than phiền sẽ nhớ những từ xấu bạn đã nói. Và hãy trung thực, bạn nói với họ để được hỗ trợ, và ngay tại thời điểm đó không thành vấn đề là đúng hay sai.

  Hãy khôn ngoan hơn. Thảo luận những vấn đề trong mối quan hệ của bạn với bạn đời của bạn, đừng nói về những sai sót mà cả hai bạn có trong một cuộc tranh cãi nóng bỏng, nhưng chỉ khi bạn bình tĩnh. Trong trường hợp này, cơ hội bạn sẽ hạnh phúc bên nhau trong một thời gian dài là cao hơn nhiều.

  Thêm: làm mới tình cảm

  Rất ít người quan tâm đến sức khoẻ tâm lý của họ khi họ thực hiện sức khoẻ thể chất, mặc dù chúng ta bị thương tâm lý nhiều hơn những người thể chất. Và Guy Winch tin rằng kẻ thù tồi tệ nhất của sức khoẻ tâm lý của bạn là sự nhai lại

  Sự rung chuyển đang suy nghĩ về những điều tương tự nhiều lần. Giống như khi bạn thất bại hay bị từ chối trong mối quan hệ, bạn cứ nghĩ về nó trong một thời gian dài.

  Winch nghĩ rằng mỗi khi bạn bắt đầu suy nghĩ về những điều tiêu cực đã xảy ra, bạn nên cố ý tìm thấy một cái gì đó tích cực để suy nghĩ về. Sau vài phút trôi qua, bạn sẽ suy nghĩ về những điều tốt đẹp và điều này sẽ trở thành thói quen theo thời gian.

  Và bạn nghĩ gì là những yếu tố then chốt cho một mối quan hệ hạnh phúc và lành mạnh?
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   
 2. NganNgan96

  NganNgan96 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/4/2017
  Bài viết:
  37
  Lượt thích:
  31
  Kinh nghiệm:
  18
  Đúng là cái gì cũng cần kĩ năng
   
  NgoHuy94 thích điều này.
 3. NgoHuy94

  NgoHuy94 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/4/2017
  Bài viết:
  32
  Lượt thích:
  16
  Kinh nghiệm:
  8
  Đúng quá nhỉ
   
 4. GiaHan94

  GiaHan94 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  6/4/2017
  Bài viết:
  39
  Lượt thích:
  19
  Kinh nghiệm:
  8
  Chuẩn luôn
   
 5. hoanguyenhoa0000

  hoanguyenhoa0000 Thành viên mới

  Tham gia:
  12/4/2018
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Để đảm bảo rằng cả hai đối tác hài lòng với một mối quan hệ, họ cần phải rèn luyện, học cách nói chuyện, học cách giải quyết vấn đề và thỏa hiệp. Đừng coi lời nói và hành động của bạn là tất nhiên. Sau đó, nửa kia của bạn sẽ làm tương tự cho bạn.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP