1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Các nhà tâm lý học giải thích làm thế nào để nhận ra một người không ổn định về mặt cảm xúc theo hàn

  Thiếu tự tin là một trong những điều quan trọng nhất ảnh hưởng đến hình ảnh của chúng ta, mức độ hài lòng của chúng ta với cuộc sống của chúng ta, và sự ổn định tình cảm của chúng ta. Nhưng có thể nói rằng đôi khi mọi người đều cảm thấy ngại ngùng. Và bạn có lẽ sẽ ngạc nhiên trước số lượng người đang cố gắng chống lại sự nhút nhát của họ.

  Chúng tôi quyết định chia sẻ 9 dấu hiệu điển hình của những người không ổn định về cảm xúc. Những dấu hiệu này thường dựa trên sự nhút nhát.

  Mong muốn trở nên nổi tiếng

  [​IMG]
  Nhiều người muốn trở nên nổi tiếng. Nhưng tất cả mọi thứ phụ thuộc vào bạn muốn bao nhiêu. Nếu bạn có một người bạn thực sự hoặc một nhóm bạn, bạn không phải cảm thấy ngại ngùng với một người nổi tiếng hơn bạn. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn

  Nhưng chúng ta sống trong thế kỷ 21 khi internet là rất quan trọng. Đó là lý do tại sao nhiều người muốn trở nên phổ biến trên mạng. Và nếu bạn sẵn sàng làm bất cứ điều gì chỉ để có nhiều lượt thích hoặc lượt xem hơn, bạn nên cố gắng hiểu điều gì thúc đẩy bạn và thậm chí bạn có thể gặp chuyên gia trị liệu hoặc chuyên gia để giúp bạn xác định nguyên nhân gốc rễ của mong muốn trở nên nổi tiếng

  Nghi ngờ về sự ngoại hình

  [​IMG]
  Bạn sẽ ngạc nhiên nhưng ngay cả những người hấp dẫn nhất thường có nghi ngờ về ngoại hình của họ. Và điều này là bình thường. Bạn không thể luôn chắc chắn 100% rằng bạn luôn trông hoàn hảo. Tất cả chúng ta đều có những ngày xấu và tâm trạng xấu và có nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến ngoài hình

  Cố gắng tìm ra những ưu điểm về ngoại hình của bạn và làm nổi bật chúng. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn.

  Quan tâm ý kiến của người khác

  [​IMG]
  Nếu bạn liên tục bị làm phiền bằng cách tự hỏi những người khác sẽ nghĩ gì về những gì bạn làm hoặc những gì bạn nói, thì bạn có thể thư giãn. Vấn đề là, nhiều người nghĩ về cùng một thứ. Mọi người đều sợ phản ứng tiêu cực với lời nói và hành động của họ. Mọi người thường không lo lắng về ngoại hình và hành vi của bạn.

  Hãy thử yêu cầu đồng nghiệp của bạn cho ý kiến về những gì bạn đã mặc 2 ngày trước. Chúng tôi khá chắc chắn rằng hầu hết trong số họ sẽ không thể trả lời. Bạn không thể lo lắng về những điều này và tiếp tục sống theo cách bạn muốn.

  Phản ứng từ chối

  [​IMG]
  Không ai thích bị từ chối. Nhưng thường có những tình huống khi chúng ta cảm thấy rằng ai đó từ chối ý tưởng của chúng ta ngay cả khi người đó không có ý định xúc phạm chúng ta. Nghe phản ứng tiêu cực đối với ý tưởng hoặc đề xuất của bạn có thể thực sự làm tổn thương lòng tự trọng của bạn, đặc biệt nếu bạn đang đấu tranh với việc xây dựng sự tự tin của mình.

  Nhưng hãy nghĩ về thực tế là những người khác cũng lo lắng về điều này. Và đôi khi bạn có thể là người từ chối ý tưởng của người khác. Hãy cố gắng hiểu người khác cảm thấy như thế nào trong những tình huống này và bạn sẽ hiểu rằng bạn không đơn độc.

  Hy vọng cao

  [​IMG]
  Thật tuyệt vời khi một người mong đợi rất nhiều từ bản thân và đạt được mục tiêu của họ. Họ cảm thấy mạnh mẽ và tự hào. Điều này làm cho họ tiếp tục và đạt được mục tiêu mới.

  Nhưng điều này không xảy ra trong chớp mắt. Thành công là kết quả của một quá trình lâu dài và mệt mỏi, vì vậy đừng hy vọng sẽ có kết quả nhanh chóng. Nếu không, bạn sẽ thất bại và thất vọng.

  Đừng mong đợi bản thân hoặc những người khác làm điều không thể và không bao giờ bỏ thứ gì đó khi bạn mới bắt đầu.

  Ghen tị

  [​IMG]
  Nhiều người tin rằng những người khác sống cuộc sống hạnh phúc hơn dựa trên những gì họ thấy trực tuyến. Nhưng sự thật là các bức ảnh được đăng trực tuyến không đủ để cho người khác biết chính xác cuộc sống của ai đó như thế nào. Cảm thấy không hài lòng với cuộc sống và với chính mình là một hiện tượng khá phổ biến và đó là điều mà ngay cả những người “hạnh phúc nhất” đôi khi gặp khó khăn. Những bức ảnh đặc biệt hạnh phúc trên Instagram được chọn cụ thể để thể hiện những khía cạnh tốt nhất của cuộc sống của một ai đó.

  Nếu bạn nghĩ về nó, bạn sẽ nhận thấy rằng có rất nhiều người xung quanh bạn có cùng một vấn đề. Và ai đó có thể nghĩ cuộc sống của bạn là hoàn hảo.

  Mất giá

  [​IMG]
  Một vấn đề nữa là một số người chắc chắn rằng những người khác không thể hiểu họ. Họ nghĩ rằng không ai có thể cảm thấy những điều tương tự.

  Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng những vấn đề của chính chúng ta quan trọng hơn những vấn đề của người khác. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta nên bỏ qua những người thực sự muốn ủng hộ chúng ta

  Cần ý kiến của người khác

  [​IMG]
  Nếu bạn mất rất nhiều thời gian để đưa ra quyết định, điều đó có nghĩa là bạn đang cảm thấy không an toàn. Có lẽ, trong tình huống như vậy, bạn thường hỏi ý kiến của những người quan trọng đối với bạn.

  Nếu ai đó hỏi ý kiến của bạn, hãy cố gắng không áp đặt quan điểm của bạn về họ, nhưng hãy giúp họ hiểu những gì họ thực sự muốn.

  Cố gắng sở hữu một người thân thiết

  [​IMG]
  Nếu bạn nghĩ rằng những người gần gũi có nghĩa vụ phải yêu bạn bất kể điều gì và nên sẵn sàng để đến và giúp bạn bất cứ lúc nào bạn cần, hãy cẩn thận vì điều này sẽ làm cho mọi người không thể gần bạn. Mọi người đều có ham muốn riêng của họ và họ có thể khác với bạn. Và điều này hoàn toàn bình thường bởi vì họ là con người - họ không phải là tôi tớ của bạn.

  Vì vậy, lần sau khi ai đó từ chối giúp đỡ và giải thích lý do tại sao họ không thể giúp bạn, hãy thử làm một cái gì đó cho mình thay vì đổ lỗi

  Niềm tin = cân bằng cảm xúc

  Điều này là chắc chắn: sự thiếu tự tin có thể được nhận thấy ngay cả trong những điều nhỏ nhất. Và cuộc sống của chúng ta chẳng là gì ngoài việc biên soạn những điều nhỏ nhặt. Vì vậy, có lẽ bạn nên thử và thay đổi một cái gì đó về bản thân để tìm sự bình an.

  Bạn có thường lo lắng về những điều nhỏ nhặt không? Chia sẻ câu trả lời của bạn trong phần bình luận dưới đây!

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP