1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Các nhà khoa học đã chứng minh rằng không có thực phẩm lành mạnh

  Khi cố gắng giảm cân, tốt hơn là nên đưa ra quyết định của bạn về các sự kiện khoa học, chứ không phải chế độ ăn kiêng hợp mốt. Chúng tôi muốn nói với bạn về một nghiên cứu lớn được thực hiện bởi các nhà khoa học Israel đã phát hiện ra rằng không có nguyên tắc chung cho chế độ ăn uống lành mạnh, và đối với một số người, cà chua có thể có hại hơn kem. Eran Elinav và Eran Segal từ Viện Khoa học Weizmann đã xử lý thông tin của khoảng 800 tình nguyện viên từ 18 đến 70. Những người tham gia nghiên cứu đã sử dụng một ứng dụng đặc biệt để thông báo cho các nhà nghiên cứu về lối sống của họ. liên tục theo dõi mức đường trong máu của họ. Và kết quả khiến cả thế giới kinh ngạc.

  Bright Side chia sẻ một số sự kiện với bạn rằng sẽ giúp bạn hiểu những loại thực phẩm bạn nên ăn để không tăng cân và giữ sức khỏe.

  1. Phản ứng của cơ thể đối với thức ăn phụ thuộc vào cơ thể, không phụ thuộc vào thức ăn.

  [​IMG]

  Một số cơ thể của con người phản ứng với các loại thực phẩm khác thường với sự gia tăng lượng đường. Ví dụ, sushi, trông hoàn toàn vô hại, tạo ra một đường tăng cường bằng ăn kem. Và một quả dưa hấu làm tăng lượng đường trong máu lớn hơn sô cô la. Một trong những người tham gia thí nghiệm nói rằng cô đã cố gắng giảm cân trong nhiều năm. Cô đã thử chế độ ăn khác nhau cho đến khi cô nhận ra rằng lý do mức đường cao của cà chua

  Nói cách khác, những người khác nhau có thể có phản ứng hoàn toàn khác với cùng loại thức ăn và điều này có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  Vi sinh vật của cá nhân. Đây là một bộ 100 nghìn tỷ vi khuẩn sống bên trong cơ thể. Những người khác nhau có vi sinh vật khác nhau và chúng ảnh hưởng đến phản ứng của chúng ta đối với thực phẩm.
  Hoạt động thể chất. Điều này đòi hỏi năng lượng thường đi vào cơ bắp như đường từ gan. Những người vận động cơ thể hơn có các tế bào dễ bị nhiễm glucose hơn, do đó mức đường của chúng thường thấp hơn so với những người có lối sống ít vận động.
  Mức độ căng thẳng. Căng thẳng làm cho cơ thể chúng ta tạo ra adrenaline và cortisol kích thích sự gia tăng lượng đường trong máu

  2. Mức glucose cao kích thích cơ thể lưu trữ chất béo và gây đói.

  [​IMG]

  Khi chúng ta ăn những thức ăn không tốt, lượng đường trong máu của chúng ta tăng lên khiến cho tuyến tụy tiết ra nhiều insulin hơn. Các tế bào phản ứng với điều đó, bảo tồn glucose ở dạng glycogen và chất béo dẫn đến giảm nhanh lượng đường trong máu và đói. Và chúng ta làm gì? Chúng ta ăn, mà bắt đầu chu trình luẩn quẩn của "lưu trữ chất béo và đói" mà cuối cùng dẫn đến tăng cân.

  Dưới đây là những dấu hiệu phổ biến nhất của mức đường cao:

  cảm thấy đói thường xuyên;
  cảm thấy khát;
  khô miệng;
  mệt mỏi nhanh chóng;
  đi tiểu thường xuyên, ngay cả vào ban đêm;
  các vấn đề dạ dày;
  bị trì hoãn.

  3. Ăn các loại thực phẩm gây ra sự gia tăng nhanh chóng về mức đường dẫn đến sự phát triển của bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.

  [​IMG]

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới, có một dịch bệnh tiểu đường trong thế giới hiện đại - một bệnh gây ra bởi các vấn đề về sản xuất insulin. Số lượng các bệnh tim mạch đang gia tăng, đặc biệt là các bệnh có liên quan đến tăng đường huyết (mức đường cao). Những căn bệnh này là một trong những lý do chính gây tử vong trên thế giới. Nghiên cứu này cũng chứng minh rằng khuyến nghị chung về chế độ ăn uống lành mạnh có thể không hiệu quả đối với một cá nhân. Đây là lý do tại sao biết được loại thực phẩm nào tốt cho bạn và đó không phải là cách đáng tin cậy để kiểm soát lượng đường để ngăn ngừa những căn bệnh này.

  Làm thế nào để bạn biết bạn cần những thực phẩm gì?

  Đây là những gì các nhà khoa học đề nghị:

  Chọn các loại thực phẩm không gây đột biến đột ngột về lượng đường.
  Mua một máy đo đường và kiểm tra lượng đường của bạn trước và sau khi ăn. Điều này sẽ cho phép bạn hiểu cách cơ thể phản ứng với các loại thực phẩm khác nhau.
  Giới hạn các phần của bạn. Sự gia tăng lượng đường có thể không phải do chính thức ăn mà do số lượng.
  Uống nhiều nước hơn trong khi ăn: nó làm giảm lượng đường.
  Thử nghiệm với carbohydrates: ví dụ, thay vì đường hoặc mật ong, hãy thử thêm nho khô vào bột yến mạch của bạn, và thay thế mì ống và gạo với đậu.
  Không sử dụng chất tạo ngọt nhân tạo vì chúng gây ra gai ở hầu hết mọi người.
  Không mua các sản phẩm sữa không chứa chất béo và không sợ các thức ăn béo: phô mai, bơ và trứng thực sự giúp giảm lượng đường trong máu.
  Tham khảo ý kiến một chuyên gia dinh dưỡng, những người sẽ cho bạn biết về các tính năng cá nhân của cơ thể của bạn và giúp bạn tạo ra một kế hoạch chế độ ăn uống.

  Bạn tin vào nguyên tắc thực phẩm nào? Hãy cho chúng tôi trong phần bình luận dưới đây!
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side

   


  Dodanh thích điều này.


 2. Lương Nhật Đăng

  Lương Nhật Đăng Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/5/2018
  Bài viết:
  88
  Lượt thích:
  69
  Kinh nghiệm:
  18
  tui nói thiệt nay cái gì cũng không an toàn nhưng thích thì vẫn ăn thôi
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP