Các món ăn từ atiso có tác dụng giải độc gan hay không?

Hoavsm

Thành viên
Tham gia
28/4/2016
Bài viết
0
Các món ăn từ atiso có tác dụng giải độc gan hay không?


Như bạn đã biết atiso là nguyên liệu chế biến vô số các món ăn khác nhau tuy nhiên nhiều khách hàng thắc mắc rằng các món ăn từ atiso có tác dụng hỗ trợ giải độc gan hay không?

Cùng Atilife tìm hiểu cặn cẽ vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn có biết atiso trồng ở đâu tốt nhất?

37229b4f3173f82143f061e541db83dd.png

Các món ăn từ atiso có tác dụng hỗ trợ giải độc gan hay không?

Câu trả lời là có nhé, bởi vì sao bời vỉ atiso có tác dụng hỗ trợ giải độc gan vì vậy dù chế biến thành món ăn atiso vẫn có tác dụng hỗ trợ giải độc gan hiệu quả cho người già, trẻ nhỏ , bà bầu, trẻ nhỏ và cả tuổi vị thành niên.

Thân atiso Atiso sấy khô không chỉ ngon bởi vị thanh mát mà còn là bí quyết giải độc gan hiệu quả cho con người.

Các bạn có thể tham khảo cách sử dụng rễ atiso sấy khô.


Bông atiso bỏ bớt cánh già, tách rời từng cánh, rửa sạch, để ráo nước. Phần cánh và lõi thừa của bông atiso còn lại đem nấu với 1/2 lít nước, nêm dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, làm nước dùng.

Nấm mèo ngâm nước cho nở, rửa sạch, thái sợi nhuyễn, Hành tím bóc vỏ, thái hạt lựu nhuyễn.

Trộn thịt heo xay cùng nấm mèo, hành tím và 1thìa cà phê hạt nêm. Cho thịt này vào cánh atiso, sắp ra đĩa, rưới phần nước dùng atiso lên, đem hấp khoảng 7phút là được.

Cách làm đơn giản, ít tốn thời giannhất là bông atisô hấp. Bông atisô mua từ chợ về, cắt bỏ bớt những cánh hoa già ở cuối bông, gần với phần cuống. Tuy nhiên, vẫn có những người chuộng loại cánh hoa già bởi vị đắng, nhân nhẫn của nó nên giữ lại, để hấp chung. Giữ vòi nước lạnh chảy đều, cẩn thận rửa từng bông, từng cánh vì bụi và sâu bọ có thể sẽ ẩn rất sâu bên trong.



Hoa atisô hấp


Sau khi để ráo nước, cho bông atisô vào nồi hấp rộng. Phần dưới nước nấu sôi với lá đinh hương, vài lát chanh tươi và nguyệt quế để thơm nồng hương cho món ăn. Cài loại giỏ hấp bằng tre, nếu không, có thể thay thế bằng xửng nhôm, cho atisô vào đậy kín, hấp nhỏ lửa trong vòng khoảng 25-45 phút. Thời gian nấu phụ thuộc vào lượng và trọng lượng của các bông, canh sao cho bông vừa chín tới, đừng để quá mềm, nhũn sẽ mất ngon.


Bông atisô chín, cùng lá đinh hương, nguyệt quế sẽ tỏa mùi thơm ngát, thanh thanh, rất dễ chịu. Atisô hấp có thể dùng nóng hoặc lạnh (bằng cách để nguội, cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ). Khi ăn, tách từng cánh hoa ra, nhúng phần cùi thịt trắng ăn với bơ hoặc sốt mayonnaise. Sau khi ăn hết phần cánh hoa, người ta cắt phần vỏ cứng bên ngoài để “khai thác” thêm phần tim bông atisô. Dùng muỗng nạo lấy lớp mềm bên trong. Lớp mềm này ăn rất ngon, có thể để nấu tiếp thành món súp, cùng với bơ, tỏi tây, hẹ tây, khoai tây chín nghiền nát, thêm vào vài lá thảo mộc như húng, ngò tây, và hạt tiêu.

Món ngon tuyệt vời nhất của atisô, có lẽ là chân giò hầm (hoặc chỉ chọn móng). Bông atisô loại non, rửa sạch, chẻ dọc, bỏ phần nhụy hoa bên trong. Phần cuống hoa giữ lại, cắt mỏng. Giò heo (hoặc móng) rửa sạch, chặt miếng vừa ăn ướp nước mắm, bột nêm khoảng 30 phút cho ngấm, sau đó cho vào hầm với nước sôi. Khi giò heo hơi mềm, thì cho bông atisô và cuống hoa vào tiếp tục hầm đến khi giò heo mềm rục, nêm nếm lại vừa ăn, cho thêm hạt tiêu và ngò. Món này dùng nóng cùng nước mắm sống với ớt sừng trâu cắt lát, rất mát, thích hợp vào những ngày nắng nóng bức.

CAO ATISO ĐÀ LẠT LÂM VIÊN

Trụ sở chính: Số 227, đường 2 tháng 4, TT. Thạnh Mỹ, H. Đơn Dương, T. Lâm Đồng, Việt Nam

Trung tâm phân phối tại TP HCM: sỐ 47/45 Nguyễn Văn Đạu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP HCM.

Hotline: 0963.36.25.25 (áp dụng cho miền Nam và miền Trung)

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội: 302 Ngọc Hồi, Thị Trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0901 772 686

Điện thoại : 04 3533 4080/04.3533 4082
 
×
Quay lại
Top