1. bemuntd

  bemuntd Thành viên mới

  Các lưu ý chống mất cắp xe gắn máy đơn giản trong những ngày sát Tết

  Chúng ta có thể hoàn toàn tự chong trom xe may thân yêu của mình bằng các mẹo đơn giản sau đây: Không phải tự nhiên mà đa số mọi người thường gọi chung thời gian sát Tết âm lịch là “tháng củ mật”. Thời gian này, nạn ăn trộm tăng lên khá cao, đặc biệt đối với xe cộ và phụ tùng của xe.

  [​IMG]


  Trên thị trường tại Việt Nam hiện có không ít các thiết bị chống trộm cho xe gắn máy. Tuy rằng, chất lượng của các thiết bị bảo vệ xe máy trôi nổi của Trung Quốc trên thị trường vẫn chưa được kiểm chứng.

  Trên thực tiễn, bạn hoàn toàn có thể chống trộm chiếc xe cưng của mình khỏi những tên đạo chích một cách không phức tạp . Sau đây là một số lưu ý đơn giản giúp xe 2 bánh không trở thành “nạn nhân” của những tên ăn cắp.

  - Trang bị ổ khóa chống trộm sử dụng công nghệ không dây RFID trên xe. Khi xe mở khóa, khóa chống trộm xe máy sẽ quét trong vùng hoạt động của nó có xuất hiện thẻ chip từ của khóa đi kèm hay không?. Nếu có, thiết bị sẽ cho nổ máy, nếu không sẽ ngắt hệ thống khởi động và phát báo động bằng còi ngay sau 5 giây. Khóa xe máy thông minh này được đánh giá rất an toàn và hiệu quả.

  - Khóa cổ cho xe 2 bánh và kéo nắp đậy ổ khóa xuống (nếu có). Tuy không bảo đảm 100% việc xe của bạn thoát khỏi những tên trộm nhưng ít nhất việc làm này cũng khiến tên trộm mất thời gian hoặc gặp khó khăn hơn khi ăn cắp.

  - Sử dụng khóa chữ U, khóa dây, khóa càng hoặc khóa đĩa phanh để thêm một lớp bảo vệ cho xe máy của bạn.

  - Khóa xe vào một vật cố định nào đó để ngăn tên đạo chích xâm phạm trái phép chiếc xe của bạn.

  - Gửi xe ở những chỗ uy tín, có vé và người trông non tử tế.

  - Để xe trong những khu vực được che chắn, hạn chế tầm nhìn để những tên trộm không thể thấy chiếc xe của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể dựng xe ở những khu vực có camera quan sát hoặc chỗ đông người qua lại.

  - Một trong điều quan trọng giúp bảo vệ cho chiếc xe đó là luôn nâng cao ý thức cảnh giác trước tình hình trộm đang leo thang trong những ngày gần Tết. Chúc cho mọi người có một cái Tết mạnh khỏe, đầm ấm và tránh được những mất mát ngoài mong muốn.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP