Các loại thực phẩm hỗ trợ đẩy lùi bệnh viêm xoang mũi

Dung_ThienHa

Thành viên
Tham gia
21/8/2015
Bài viết
0
Ngoài thuốc Tây y, đông y giúp chữa viêm xoang thì thực phẩm góp một phần lớn để đẩy lùi căn bệnh khó chịu này. Bệnh viêm xoang có tính chất dai dẳng lại hay tái phát trong điều kiện thích hợp như ô nhiễm môi trường, thời tiết thay đổi thất thường.

>> Tìm hiểu thêm bài viết khác:

https://dieutriviemxoang.vn/chua-viem-mui-di-ung-thoi-tiet-hieu-qua-khi-giao-mua

https://viemxoangham.com/3-bai-thuoc-dan-gian-giup-dieu-tri-viem-mui-xoang-man-tinh-hieu-qua/

Vitamin C có trong trái cây là nguồn bổ sung dưỡng chất quý giá mà tự nhiên nhất cho cơ thể, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa điều trị bệnh tật, giảm tối thiểu nguy cơ bị viêm mà trong đó ẩn chứa căn bệnh viêm xoang. Những loại quả như cam, quýt, táo, kiwi là những loại quả chứa nhiều vitamin C.

Tỏi là gia vị quen thuộc trong mỗi gia đình mà còn là vị thuốc dân gian trong việc điều trị bệnh viêm xoang. Trong tỏi có chứa nhiều chất Allicin giúp kháng sinh tự nhiên và chống viêm, kháng khuẩn rất hiệu quả. Bạn lấy vài nhánh tỏi tươi đem bóc vỏ và giã nát chắt lấy nước. Pha chế thuốc nhỏ mũi theo công thức 1 phần tinh chất tỏi, 1 phần nước. Khi nhỏ loại nước này vào mũi bạn sẽ thấy mũi rất cay buốt và hơi khó chịu. Chỉ cần cố gắng kiên trì sử dụng sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng bệnh viêm xoang mũi. Có thể sử dụng tỏi ngâm rượu và uống một lượng nhỏ mỗi ngày, đảm bảo hiệu quả rất cao.


Theo như nghiên cứu mới nhất, trong dứa có chứa một loại men quý giá là Bromelain giúp giảm sự tiết dịch nhầy ở mũi, ngăn chặn các yếu tố gây viêm và giảm triệu chứng khó chịu bệnh viêm xoang mũi cấp gây ra. Chỉ cần uống nước ép dứa hoặc ăn sống hàng ngày sẽ thấy hiệu quả rất tốt. Omega-3 góp phần bổ xung nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có nhiều trong các loại cá hồi, cá nục, cá trích. Nếu bổ xung đầy đủ Omega-3 sẽ giúp cơ thể chống viêm, làm cho xoang mũi thông thoáng, dễ chịu chống lại biểu hiện sưng tấy, viêm nhiễm do bị nhiễm lạnh cho người bệnh.

Giấm táo giúp ngăn chặn các tác nhân gây viêm và cải thiện các triệu chứng khó chịu do viêm xoang gây ra. Đồng thời, chất potassium trong giấm táo giúp hạn chế sản sinh dịch mũi, tránh bệnh trầm trọng hơn. Người bệnh nên uống một chút giấm táo lên men.Uống 2 muỗng canh giấm táo lên men hoà với 240 ml nước ấm mỗi ngày. Nếu bạn cảm thấy khó uống hết trong một lần, hãy chia nhỏ lượng nước ra làm 3 lần một ngày. Giấm táo lên men có tác dụng làm mỏng màn nhầy ở xoang. Khi lớp màn nhầy này mỏng đi, chỗ viêm cũng sẽ dần thuyên giảm.
 
×
Quay lại
Top