Các kiểu socola trang trí đơn giản sinh viên có thể thực hiện tại nhà

unitedvision

Thành viên
Tham gia
24/9/2020
Bài viết
0
Để trang trí cho các món ngọt, socola trang trí là vật dụng không thể thiếu đối với thợ làm bánh. Vậy socola trang trí có dễ làm không? Cách thực hiện như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Các kiểu làm socola trang trí dễ thực hiện

cach-lam-socola-tan-chay-bang-cach-thuy_f4bb33a27f6540a7bc4530fdf67efa61_grande.jpg


Một chiếc bánh ngon nhưng ngoại hình lại chẳng bắt mắt thì chẳng có ai muốn thưởng thức phải không nào. Làm bánh ngon chưa đủ, phần trang trí bánh đặc biệt là trang trí bằng socola trang trí sẽ khiến chiếc bánh kem trở nên hoàn hảo hơn nhiều. Bạn chỉ cần trang trí thêm vài cánh hoa hồng socola sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Cách làm hoa hồng socola trang trí bánh kem
Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 100 gam socola nguyên liệu

– 60 gam nước đường

– Bột mì

– Túi nilon

– Khuôn kim loại

– Đường bột

Cách làm hoa hồng socola nguyên liệu

Bước 1: Để thực hiện cách làm hoa hồng socola, đầu tiên bạn tiến hành đun chảy socola. Bạn có thể dùng phương pháp đun cách thủy để đun cho tới khi socola chảy ra và mịn màng. Tiếp theo, thêm nước đường vào rồi khuấy đều lên nhé.

Bước 2: Bạn cho socola đã đun vào túi nilon rồi mang đặt trong tủ lạnh để socola tạo thành một khối. Thời gian làm lạnh khoảng 2 giờ.

Bước 3: Sau đó, bạn lấy socola ra khỏi túi nilon rồi trải ra khay sạch và tiến hành cán mỏng. Rắc một chút bột mì lên khay trước khi cán sẽ giúp socola cán đều, mịn và đặc biệt là không bị dính.

Bước 4: Cách nặn hoa

Bạn lấy một ít socola nặn thành một khối hình chóp để tạo hình nụ hoa bên trong (làm tương tự để được thêm khoảng 3 hoặc 4 nụ hoa nữa nhé).

Bước 5: Sử dụng khuôn hình giọt nước hoặc hình tròn để cắt socola ra thành hình cánh hoa, bạn bóp nhẹ phần mép để tạo độ cong rồi tiến hành gắn những chiếc cánh hoa vào cùng với khối nụ chóp bạn vừa tạo nhé.

Bước 6: Bạn sẽ xếp những cánh hoa so le nhau cho đến khi thấy bông hồng socola của chúng ta đủ cánh và đủ độ xòe.

Bước 7: Bạn cắt bỏ phần chóp thừa phía dưới. Để bông hoa socola thêm phần bắt mắt thì bạn hãy rắc một ít đường bột lên những cánh hoa và bông hoa nhé.

Bước 8: Cuối cùng, bạn gắn hoa lên bánh kem hoặc tạo thêm cuống để làm thành bó hoa, giỏ hoa tùy theo ý thích.

Nếu bạn là người không quá khéo tay và không muốn mạo hiểm đối với các món socola tinh xảo ở trên, bạn có thể tham khảo các cách vẽ socola dưới đây.

Socola vẽ tay
Khá đơn giản và dễ vẽ, bạn có thể vẽ bất cứ loại hình dạng nào, kích thước nào miễn là bạn mong muốn.


Socola vẽ tay là sự kết hợp của socola trơn kèm với đôi bàn tay khéo léo của bạn đó. Tất cả dụng cụ bạn cần là một cây bút vẽ socola. Beemart sẽ giới thiệu với các bạn những mẫu vẽ từ cơ bản đến độ độc đáo đặc sắc cao, các bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên bởi sự sáng tao và khéo léo tuyệt vời của con người đó!

Trang trí socola nguyên liệu bằng cách vẽ tay đơn giản nhất cũng làm socola của bạn lung linh rồi này! Mách bạn chút nhé, bởi cách trang trí này đơn giản nên bạn có thể tạo thêm điểm nhấn bằng các cốc giấy và màu hộp nhiều màu nha!

Socola trái tim vẽ tay

Để vẽ được như trên, bạn chỉ cần vẽ những đường kẻ sọc cách đều nhau. Sau đó lướt nhẹ tay trên mặt lớp kem vừa quét. Vừa dễ làm nhưng lại rất đẹp mắt! Hoặc chỉ đơn giản như hình trái tim, chấm bi,… Sau đó chỉ cần thêm hạt gắn xung quanh là lung linh luôn rồi nhé!

Socola rắc hạt

Cách trang trí này sẽ ăn gian về độ lớn của viên socola đó, bạn có thể thêm nhiều hạt đa sắc, hoặc thêm nhiều vị dừa, vừng, vị hạt điều, vị hạnh nhân,…

Nếu bạn thích màu nhã nhặn, dịu mắt thì có thể chọn tone màu hồng và đen rắc thêm hạt trắng. Nhìn miếng socola sẽ chẳng khác nào những cô công chúa nhỏ nhắn, dễ thương nha!

Socola sau khi rắc hạt, bạn có thể vẽ tay thêm cho đẹp mắt nha. Hoặc đổi ngược lại chu trình vẽ rồi rắc hạt. Socola sẽ lạ mắt lắm đó.

Lưu ý là cần bảo quản loại hạt và socola sau khi rắc hạt ở tủ cấp đông nhanh để tránh trường hợp socola bị tan chảy. Loại tủ cấp đông nhanh giúp làm đông nguyên liệu một cách nhanh chóng giúp socola nguyên liệu giữ được hình dạng và hương vị vốn có.
Socola bọc trái cây đông lạnh
Nghe có vẻ lạ lẫm,nhưng nhiều người muốn tạo hình cho socola trang trí nhưng lại không giỏi tạo hình có thể tham khảo cách này. Bằng việc dùng trái cây đông lạnh, khi bạn nhúng trái cây đông lạnh vào hỗn hợp socola nước, lớp bên ngoài dễ dàng bao bọc và đông lạnh trái cây. Tạo nên hình dáng và hương vị khó quên. Tất nhiên đối với cách này bạn cũng cần dùng tủ cấp đông nhanh để hương vị của trái cây lẫn socola không bị biến dị.

Những cách nấu tan chảy socola đơn giản không bị vón cục

Cách 1: Nấu cách thủy

– Đun một ít nước trong nồi cho sôi rồi bắc xuống.

– Cho socola vào lớp nồi thứ 2 rồi để lên trên nồi có nước sôi. Hơi nóng từ nồi nước sẽ làm tan socola từ từ.

– Khuấy đều cho thật mịn.

Cách 2: Đun nóng

– Cắt socola thành những mảnh nhỏ và cho vào chảo gang.

– Đun socola trên nhiệt độ thấp cho đến khi tan chảy hoàn toàn.

– Bạn cần chú ý vừa đun vừa khuấy để tránh bị khét. Nếu đã có dấu hiệu cháy phải tắt bếp ngay.

Cách 3: Nước ấm

– Cho socola vô túi nilon không thấm nước, nhúng vào nước nóng và bóp nhẹ.

– Với cách làm này bạn cần bóp đều tay để socola tan đều, không bị lổn nhổn.

Cách 4: Dùng lò vi sóng

– Chỉ dùng lò vi sóng khi bạn cần làm tan một lượng socola nhỏ.

– Cắt socola thành mẩu nhỏ, cho vào tô. Đặt tô này vào lò, chỉnh nhiệt độ trung bình.

– Khi socola mềm, khuấy cho đến khi tan hoàn toàn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chế biến socola trang trí để trang trí những cây kem lạnh được làm từ máy làm kem gelato. Loại máy làm kem gelato này không những giúp làm kem nhanh, an toàn giá thành phải chăng mà hương vị kem lạnh làm từ máy rất tuyệt. Socola trang trí khéo léo tinh xảo giúp những cây kem làm từ chiếc máy làm kem này trở nên ngon miệng và đắt giá hơn.

Trên đây là thông tin và phương pháp làm socola nguyên liệu đơn giản. Liên hệ với chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin ưu đãi nhé!
 
Xem thêm: máy cán bột
Việc không ngừng quan tâm và nghiên cứu các vật liệu mới và các giải pháp kỹ thuật mới, giúp cho máy móc, máy cán bột,... của chúng tôi ngày càng đáng tin cậy, an toàn và bền bỉ với thời gian. Nhờ mục tiêu này, chúng tôi hiện có đầy đủ các loại máy móc, tất cả đều có chất lượng tuyệt vời với mức giá rất cạnh tranh, và điều này đã cho phép chúng tôi khẳng định thành công trên toàn thế giới. Muốn vậy phải kể đến dịch vụ trước và sau bán chuyên nghiệp, nhanh chóng, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.
 
×
Quay lại
Top