Các khóa học bếp Âu Á, Bếp Bánh, Pha Chế, Làm Kem

huongnghiepaau

Thành viên
Tham gia
22/1/2013
Bài viết
0
Khóa Học Đào Tạo Bánh Âu Á
Bạn yêu thích nghề Bếp? Chọn nghề Bếp là nghề tay phải và gắn bó với nghề , hay bạn muốn học thành nghề để có công việc thu nhập tốt và ổn định,...Lớp đào tạo Bếp Á Âu tại trường Hướng Nghiệp Á Âu - đơn vị duy nhất được Tổng Cục Dạy nghề cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ Bếp Trưởng, nơi đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam là giải pháp tốt nhất cho mong muốn của bạn.
Mục tiêu:
- Cung cấp những bí quyết trong Nghề bếp mà không phải ở đâu cũng có thể học được để tạo ra những món ăn đặc sắc đúng chất, đúng vị, tạo sự khác biệt đẳng cấp của một đầu bếp chuyên nghiệp.
- Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có đủ khả năng đảm nhận được các vị trí trong một bếp chuyên nghiệp: Phụ Bếp, Bếp Á, Bếp Âu, Bếp Việt…tại các nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn.
- Cung cấp các kiến thức chế biến những món Á, Âu, Việt căn bản, những công thức chuẩn kết hợp với những phương pháp chế biến, sự sáng tạo.
251992_131850076979867_2021887965_n.jpg

Giá trị bằng cấp: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ Bếp Á Âu do Tổng Cục Dạy Nghề cấp có giá trị toàn quốc.
Đội ngũ Giảng viên hàng đầu:
Giảng viên là các Bếp trưởng tại các Nhà hàng, Khách sạn lớn tại TPHCM, các Chuyên gia ẩm thực hàng đầu nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tiêu biểu như:
- Thầy Đoàn Minh Tâm – Giám đốc đào tạo trường Hướng Nghiệp Á Âu – hiện là Bếp trưởng Nhà hàng Lion – chuyên về món Âu hàng đầu Việt Nam
- Cô Diệu Thảo – Tiến sĩ ẩm thực
- Thầy Nobert – Bếp trưởng Khách sạn Floating (Khách sạn 5 sao đầu tiên tại Việt Nam)
- Thầy Trần Trung Vượng: Là một trong những chuyên gia về món ăn miền Bắc với trên 30 năm kinh nghiệm, Bếp trưởng nhà hàng Sofitel…
- Thầy Tạ Mạnh Tiến: Chuyên gia trong lĩnh vực bếp Âu và bếp Bánh. Bếp trưởng Khách sạn Metropole…
- Thầy Dương Duy Khải – Giám khảo Chương trình Ironchef,…
- Thầy Từ Tích Huy - Phó trưởng Bếp Khách sạn Caravel.
Phương pháp học:
- Chương trình học luôn kết hợp giữa “học và hành”, đặc biệt chú trọng thực hành hơn (90% là thực hành), sẽ mang đến cho bạn những giờ học chất lượng nhất.
- Phương pháp học suy luận, sáng tạo nhằm giúp cho học viên khơi dậy được niềm đam mê vốn có của một người đầu bếp chứ không chỉ giới hạn trong khuôn khổ bài giảng.
- Thực hành trong hệ thống bếp một chiều hiện đại và chuyên nghiệp.
149342_131850086979866_1165205343_n.jpg
Các ưu điểm khác như:
- Lớp học chỉ giới hạn tối đa 10 - 15 học viên để đảm bảo chất lượng giảng dạy.
- Giảng viên là những Bếp trưởng tại các Nhà hàng, Khách sạn lớn tại TPHCM – Các Chuyên gia Ẩm thực hàng đầu nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.
- Học phí hợp lý: Học phí đã bao gồm toàn bộ chi phí nguyên vật liệu thực hành, đồng phục, lệ phí thi và Cấp chứng chỉ.
- Cơ sở vật chất và trang thiết bị Bếp hiện đại, giáo trình theo tiêu chuẩn Châu Âu.
- Trường sẽ hỗ trợ tìm kiếm phòng trọ cho những học viên ở xa.
- Trong quá trình học, trường luôn hỗ trợ thực tập và việc làm cho học viên.
- Đủ điều kiện đăng kí tham gia cấp độ Chuyên sâu của Lớp bếp trưởng ( học về quản lý) để có thể bổ sung thêm kĩ năng Quản lý trong Nghể bếp và được cấp Chứng chỉ Bếp trưởng của Tổng Cục dạy Nghề.
- Đảm bảo việc làm tại các Nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn sau khi hoàn thành khóa học.
Cấu trúc khóa học:
chia 2 cấp độ, có kiểm tra cuối cấp độ.
Thời gian học:
4 tháng (1 cấp độ / 2 tháng) – 3 buổi/tuần (2,4,6 hoặc 3,5,7) (mỗi buổi học 210 phút).
Học phí:
Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành, đồng phục, giáo trình, lệ phí thi và cấp Chứng chỉ…
Chương trình học:

Những kiến thức nền tảng căn bản trong ngành Bếp:
- Giới thiệu về nghề bếp.
- Thực hành và quy trình bếp.
- Kỹ năng sử dụng trang thiết bị nhà Bếp.
- Kỹ năng sơ chế.
- Kỹ năng chế biến các loại nước dùng, nước sốt, nước chấm căn bản.
- Bảo quản thực phẩm.
- Nguyên lí và phương pháp nấu ăn
Chú trọng vào việc hướng dẫn cách chế biến món:
- Kỹ năng chế biến một số Món Âu căn bản.
- Kỹ năng chế biến một số Món Việt căn bản.
- Kỹ năng chế biến một số Món Á căn bản.
Một số món ăn tiêu biểu trong chương trình như:

- Món Âu: Tổng quan về nước dùng - sốt salad - xốt món chính, pasta – chuyên đề Spaghetti, soup Âu (Soup hành tây đút lò, soup bí đỏ, soup kem gà, soup nước dùng bò), giới thiệu thành phần nguyên liệu từ Bò, heo, gà, Stock (nước dùng bò, gà, cá, heo), xốt cá trắng,…..
- Món Việt, Á: Giới thiệu gia vị Việt, chuyên đề gỏi, nước chấm gỏi, xốt trộn gỏi, gỏi bưởi, gỏi ngó sen tôm thịt, cách chiên bánh phồng tôm, nộm gà hoa chuối, rang me, rang muối, ốc chuối đậu, riêu cá chép, chè hoa cau,…
- Món Á: chuyên đề soup Á,…
Khóa học Đào Tạo Bếp Bánh
Bạn yêu thích Bánh? Muốn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Bánh? Bếp trưởng Bếp Bánh chuyên nghiệp làm việc tại các khách sạn, nhà hàng, tiêu chuẩn và đẳng cấp thế giới ? Chọn nghề Bánh là nghề tay phải và gắn bó với nghề? Hay muốn mở một cửa hàng bánh như: Givral, Brodard, Pari Baguette … hoặc đơn giản chỉ là muốn tự tay làm những loại bánh nổi tiếng cho gia đình, người thân, hay người đặc biệt của bạn thưởng thức… Hãy đến với khóa học Bếp trưởng Bếp bánh, làm Bánh tại trường hướng nghiệp Á Âu, nơi đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.
Mục tiêu:
- Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có đủ khả năng đứng ở vị trí Bếp trưởng Bếp Bánh chuyên nghiệp, tự mở cửa hàng kinh doanh,…
- Cung cấp cho học viên những kỹ năng, công thức chuẩn, "bí quyết" của nhiều loại bánh đang phổ biến hiện nay.
- Có nền tảng kiến thức tổng quan về Bánh, những kỹ năng cần thiết để có thể tư duy sáng tạo ra các loại bánh theo công thức của mình.
- Trang bị những kiến thức tổ chức và quản lí trong việc điều hành bếp bánh (chi phí, nhân sự, Food cost, trang thiết bị,...).
Giá trị bằng cấp:
Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp Chứng chỉ Bếp trưởng Bếp Bánh do Tổng Cục Dạy Nghề có giá trị toàn quốc. Đội ngũ Giảng viên hàng đầu:
Đến với khóa bánh này , các bạn sẽ được học dưới sự hướng dẫn của các Bếp trưởng Bếp Bánh đẳng cấp nhất trong lĩnh vực, có nhiều năm kinh nghiệm như thầy Quách Hưng Hồng – bếp trưởng Khách sạn OMNI,…
601285_131874596977415_1900630296_n.jpg
Phương pháp học: - Phương pháp học suy luận, sáng tạo, kết hợp giữa “học và hành”, đặc biệt chú trọng thực hành hơn (90% là thực hành), sẽ mang đến cho bạn những giờ học chất lượng nhất. - Thực hành trong hệ thống bếp một chiều hiện đại, tiêu chuẩn và chuyên nghiệp.
166535_131874606977414_863828010_n.jpg
Các ưu điểm khác như:
- Truyền “BÍ QUYẾT” nghề thực sự. Học viên sẽ được hướng dẫn tận tình một cách chu đáo, nhiệt tình, chuyên nghiệp, đẳng cấp. - Học phí bao gồm đồng phục, nguyên liệu và chi phí thực hành, lệ phí thi và cấp chứng chỉ.
- Lớp học chỉ giới hạn tối đa 10 học viên để đảm bảo chất lượng giảng dạy.
Thời gian học: 6 tháng/ khóa, Chia làm 4 cấp độ, mỗi cấp độ 1 tháng + 2 tháng thực tập tại các tiệm bánh và bếp Bánh trong Nhà hàng tiêu chuẩn.
(Ca sáng: 08h00 – 11h00; Ca chiều: 14h00 – 17h00; Ca tối: 18h – 21h).
Nội dung học:

- Tổng quan ngành Bánh. Nội quy phòng bánh.
- Định hướng và tầm nhìn trong Nghề.
- Kỹ năng sử dụng các công cụ - dụng cụ, trang thiết bị làm bánh.
- Cách chọn lựa, bảo quản và lưu trữ nguyên vật liệu.
- An toàn vệ sinh thực phẩm…
- Food cost ( Quản lý chi phí )
- Cách chế biến các món bánh Âu, bánh mì, bánh kem, bánh truyền thống Việt nam và biến thể của các loại bánh này từ cơ bản đến nâng cao.
- Tổng quan về bánh mì, bánh ngọt.
- Tổng quan các loại kem, xốt để làm bánh.
Một số lại bánh tiêu biểu như:

- Các loại Pudding: Vanilla, Chocolate…
- Các loại bánh với Sauce: Vanilla, strawberry…
- Các loại Muffin: Carrot Pireapple, Basic…
- Các loại bánh Tart
- Các loại bánh Coconut, Donut..
- Các loại Filling..
- Các loại bánh Birthday, Christmas…
- Các loại Cheese…
- Bánh Tiramisu - Bánh Opera, Chocolate
- Các loại Bánh Mexico - Các loại Danish Pastry
- Một số loại Pizza
- Bánh chuối nướng, bánh khoai mì nướng
- Bánh da lợn
- Các loại Bánh mì…
Khóa Học Đào Tạo Pha Chế
Bạn yêu thích và muốn khám phá niềm đam mê của mình trong nghệ thuật pha chế? Hay muốn có kiến thức để thành nghề, đi làm? Hay có ý định mở quán café, muốn chuẩn hóa thức uống tạo sự khác biệt cho quán café của mình hiện tại, hoặc chỉ là phục vụ gia đình, người thân, học theo sở thích của bạn. Pha chế thức uống thông dụng, khóa học ngắn hạn trong 1 tháng của trường Hướng Nghiệp Á Âu sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.
Mục tiêu:
- Học viên sẽ được học hơn 100 thức uống bao gồm: trà, cà phê, nước ép trái cây và sinh tố trái cây, các loại nước cốt, các loại sữa…Thức uống dành cho các quán café sân vườn, cao cấp.
- Giúp học viên nắm vững kỹ thuật, cách thức, công thức chuẩn pha chế từ cơ bản đến nâng cao và nghệ thuật trang trí thức uống.
- Sau khóa học, học viên có đủ khả năng để tự kinh doanh hoặc đảm nhận công việc trong bộ phận pha chế của các Nhà hàng, Quán cà phê…
428039_131878276977047_1967775515_n.jpg
Giá trị bằng cấp:
Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có giấy chứng nhận Pha chế do trường Hướng Nghiệp Á Âu cấp.
Đội ngũ giảng viên:
chuyên nghiệp, hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm, đầu ngành trong nghề.
Phương pháp học:
Phương pháp học suy luận, sáng tạo, kết hợp giữa học và hành, chú trọng thực hành (100% thời lượng học là thực hành). Học viên sẽ cùng thực hành với Giảng viên trên lớp, cùng trao đổi và thưởng thức các loại thức uống do chính mình pha chế.
Các ưu điểm nổi bậc nữa như:
- Truyền “BÍ QUYẾT” thực sự: Học viên sẽ được hướng dẫn tất cả những bí quyết trong nghệ thuật pha chế thức uống được đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm của Giảng viên.
- Lớp học chỉ giới hạn tối đa 10 học viên để đảm bảo chất lượng giảng dạy.
- Trường hỗ trợ hướng dẫn học viên địa chỉ nơi cung cấp các trang thiết bị pha chế, setup quán uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý.
- Trường hỗ trợ tư vấn, setup quán cho học viên có ý định mở Quán hoạt động hiệu quả.
Thời gian học:
1 tháng (3 buổi / tuần, mỗi buổi: 180 phút). Có lớp 2/4/6 và 3/5/7 (Ca sáng: 8h00 – 11h00; Ca chiều: 2h00 – 17h00; Ca tối: 18h00 – 21h00).
Học phí trọn gói:
Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành, đồng phục, giáo trình, lệ phí thi và cấp Chứng chỉ…
Nội dung học:
Hơn 100 thức uống bao gồm: trà, cà phê, nước ép trái cây và sinh tố trái cây, các loại nước cốt, các loại sữa…Thức uống dành cho các quán café sân vườn, cao cấp
- Kỹ năng sử dụng các công cụ - dụng cụ trong quầy bar, pha chế…
- Kỹ năng phương pháp, kỹ thuật pha chế đồ uống.
- Hướng dẫn pha chế với công thức, định lượng chuẩn.
- Cách xây dựng menu.
- Cách chọn lựa, bảo quản và tồn trữ nguyên vật liệu.
- An toàn vệ sinh thực phẩm.
- Kỹ thuật sử dụng ly trang trí và cách trang trí thức uống.
Khóa Học Làm Kem
Bạn muốn tạo sự bất ngờ khi tự tay làm những ly kem mát lạnh, thơm ngon để dành tặng cho người thân và bạn bè trong khí hậu oi bức như hiện nay, hay bạn có ý định kinh doanh, mở rộng quán của mình hoặc muốn học một vài món kem mà bạn yêu thích? Bạn vẫn có thể lựa chọn học theo hương vị của từng loại kem mà mình yêu thích khi bạn đến với khóa học làm kem của trường Hướng Nghiệp Á Âu.
Mục tiêu:
- Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có đủ khả năng để thực hành thuần thục các món kem đã học để có thể tự kinh doanh, tự chế biến tại nhà để phục vụ gia đình.
- Biết cách chế biến kem viên (dạng kem Pháp, kem Bạch Đằng).
- Cung cấp cho học viên cách chế biến các món kem hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên không hề sử dụng các phẩm màu, hương liệu phụ gia gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
- Hướng dẫn học viên cách sử dụng ly trang trí, trang trí kem nhìn hấp dẫn, ngon miệng mà đảm bảo vệ sinh.
- Cách định lượng cân đối nguyên vật liệu khi làm kem.
67480_131880503643491_1281575641_n.jpg
9k=


Đội ngũ Giảng viên hàng đầu:

là những Chuyên gia Ẩm thực, Bếp trưởng nhiều năm kinh nghiệm đang làm việc tại các Nhà hàng, khách sạn lớn trong cả nước như Cô Nguyễn Đức Thục Anh (Hiệu trưởng Trường Hướng Nghiệp Á Âu),…
Giá trị bằng cấp: Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có giấy chứng nhận làm kem do trường Hướng Nghiệp Á Âu cấp. Phương pháp học suy luận, sáng tạo, kết hợp giữa học và hành, chú trọng thực hành ( 100% thời lượng học là thực hành). Học xong 10 mùi kem có khả năng sáng tạo, chế biến ra các mùi kem khác cùng thể loại.
Các ưu điểm nổi bậc khác như:

- Học viên được học tất cả những kỹ năng, “bí quyết” làm kem mà không phải ở đâu cũng có thể học được.
- Hỗ trợ, hướng dẫn học viên nơi mua những trang thiết bị, nguyên liệu làm kem chất lượng, giá rẻ…
- Hỗ trợ tư vấn setup cho các bạn có ý định kinh doanh.
- Học phí bao gồm đồng phục, nguyên liệu và chi phí thực hành.
- Lớp học tối đa 10 học viên để đảm bảo chất lượng giảng dạy.
Thời gian học: 5 buổi / lớp, mỗi buổi 180 phút (học 2 loại kem / buổi).
Học phí trọn gói: Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành, đồng phục, giáo trình, lệ phí thi và cấp Chứng chỉ…
Nội dung học:
- Kỹ năng sử dụng các công cụ - dụng cụ để làm kem.
- Kỹ năng pha chế và công thức, định lượng.
- Cách chọn lựa, bảo quản và tồn trữ nguyên vật liệu.
- An toàn vệ sinh thực phẩm…
- Cách chế biến 10 mùi kem từ cơ bản đến nâng cao thông dụng trong các Quán kem, Nhà hàng – Khách sạn hiên nay như:
+ Kem Sầu riêng
+ Kem Dâu tây
+ Kem Dừa
+ Kem Nhãn
+ Kem Khoai môn
+ Kem Trà xanh
+ Kem Sôcôla
+ Kem Cà phê
+ Kem Cognac
+ Kem Mật ong
+ Kem Bạc hà
+ Kem Coca Cola
+ Kem Đậu xanh
+ Kem Cốm
+ Kem Phomai
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top