các gợi ý học tiếng Nhật hiệu quả

tuan1234567891998

Thành viên mới
Tham gia
20/7/2016
Bài viết
3
Tiếng Nhật vẫn được nhiều người xem là ngôn ngữ khó học nhất trong các tiếng tượng hình ở châu Á. Nhưng thử thách nào cũng sẽ vượt qua được. Và tất nhiên sẽ có những bí quyết học tốt tiếng Nhật dành cho bạn. Chúng ta hãy cùng nhau tìm cách chinh phục thứ ngôn ngữ khó nhằn này nhá1./ Đảm bảo bạn đã có một số lượng kiến thức đầu vào nhất định:

Phương pháp học tiếng nhật trực tuyến hiệu quả

2./ Hãy học với bất cứ thứ gì phù hợp với bạn như sách báo, phim, nói chuyện bằng tiếng Nhật nhưng phải kiểm tra có 2 điều kiện sau:

Thứ nhất: bạn phải hiểu chúng ở một cấp độ nào đó. Có thể không hoàn toàn nhưng phải đủ để theo kịp bạn đang nghe gì, xem gì.
Thứ hai: đó phải là thông tin hữu ích. Các chủ đề quen thuộc, các bài nói về gia đình, sở thích sẽ không giúp bạn cải thiện tiếng Nhật đáng kể. Cũng như việc xem các bộ phim với các từ lóng cũng vô ích.
3./ Hãy học những thứ được sử dụng rộng rãi:

Địa chỉ hoc tiếng nhật online hiệu quả nhất

Học Kanji: Điều này cực kỳ cần thiết cho việc mở rộng vốn từ. Bởi vì Kanji là bộ khung của tiếng Nhật nên học chúng sẽ giúp tăng từ vựng rất nhiều.
Sử dụng một kim từ điển: Để khi bạn thức giấc vào lúc 4h sáng và tự hỏi “Ôi, tại sao tôi lại tốn thời gian để học tiếng Nhật” bạn có thể sử dụng nó để tra từ J
4./ Đọc

Đọc các bài viết dễ, nhưng hãy đọc thật nhiều. Hầu hết kiến thức trong cuộc sống bạn có được là thông qua việc đọc. Việc học tiếng Nhật cũng vậy.
Đọc với furigana ( dòng chữ hiragana được in trên chữ Kanji ) là một cách học tốt.
5./ Tham gia các lớp học:

Cách học từ vựng tiếng nhật hiệu quả

Cách học này khá nhanh và hiệu quả: Tôi đã nghe ai đó phàn nàn rằng học đã tham gia một khóa tiếng Nhật nhưng tất cả những gì họ học được chỉ là 50 từ Kanji. Điều đó có vẻ là lỗi của giáo viên.
Vấn đề là do bạn: Lớp học chỉ cung cấp một lịch trình học, cơ hội để luyện tập và không ai ngăn cản bạn học nhiều thêm nữa.
6./ Đừng bỏ cuộc:

Học tiếng Nhật khá thú vị: đôi khi rất cần thiết khi bạn sống ở Nhật. Nhưng nhiều người sẽ thấy khó khăn khi học Kanji. Nhiều người cố gắng học tiếng Nhật thật chăm chỉ khoảng 1 tới 1 năm rưỡi rồi sau đó mất tập trung, bỏ học một vài ngày, sau đó một vài ngày trở thành một vài tuần, rồi một tháng. Sau đó bạn gặp một người nói rằng họ học tiếng Nhật chỉ mất 9 tháng rồi nghĩ rằng hóa ra mình đang có cách học sai.
Vấn đề là hãy học kiên trì và đều đặn trong một thời gian dài. Hãy cố gắng làm điều đó!
 
Top